Một phụ nữ Vân Kiều trả lại tiền cho người đánh mất

Nguyên Đồng |

Chủ tịch UBND xã Vĩnh Ô, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) Trần Văn Tặng cho biết “ Trên địa bàn xã vừa xuất hiện tấm gương phụ nữ người đồng bào dân tộc Vân Kiều tuy hoàn cảnh khó khăn nhưng không tham của rơi, kịp thời trả lại số tiền cho người bị đánh mất”.

 Cụ thể, vào ngày 20.12.2019, chị Hồ Thị Nhất ở bản Xà Nin đã đến UBND xã Vĩnh Ô để làm các thủ tục trả lại của rơi cho người bị đánh mất. Chị Nhất cho biết, trước đó, khi đang trên đường đi làm, chị Nhất nhặt được một chiếc ví. Khi mở ra, trong ví có 12 triệu đồng tiền mặt, giấy tờ xe và chứng minh thư nhân dân mang tên Nguyễn Như Lưỡng ở xã Vĩnh Thủy.
 
 Chị Hồ Thị Nhất đã trực tiếp trao trả chiếc ví có 12 triệu đồng tiền mặt và giấy tờ tùy thân cho anh Nguyễn Như Lưỡng- Ảnh: N.Đ

Cũng như phần lớn hộ dân người đồng bào dân tộc Vân Kiều ở xã Vĩnh Ô, cuộc sống của gia đình chị Nhất còn gặp vô vàn khó khăn, thiếu thốn. Tuy nhiên khi nhặt được số tiền lớn này, chị Nhất không hề đắn đo, suy nghĩ mà ngay lập tức trình báo lên công an xã.

Sau khi kiểm tra, đối chiếu thông tin, công an xã Vĩnh Ô đã thông báo anh Nguyễn Như Lưỡng đến nhận lại chiếc ví do chị Nhất trực tiếp trao trả với đầy đủ tiền và giấy tờ tùy thân. Hành động của chị Hồ Thị Nhất, người phụ nữ đồng bào dân tộc Vân Kiều trở thành tấm gương sáng không tham của rơi rất cần được biểu dương, nhân rộng.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Giải quyết vấn đề người di cư tự do và kết hôn không giá thú ở biên giới Việt - Lào

Nguyễn Loan – Thanh Châu |

Ngày 19/12, tại thành phố Đông Hà (Quảng Trị) đã diễn ra hội nghị tổng kết thực hiện thỏa thuận giữa Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Chính phủ nước CHDCND Lào về việc giải quyết vấn đề người di cư tự do và kết hôn không giá thú trong vùng biên giới hai nước giữa 3 tỉnh Quảng Trị - Salavan -Savannakhet.

“Khơi nguồn nước sạch” cho 200 hộ dân ở Quảng Trị

Hữu Hòa |

Ngày 19.12, Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Quảng Trị phối hợp với UBND xã Gio Sơn (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) tổ chức lễ khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng công trình nâng cấp hệ thống nước sinh hoạt thôn An Khê.

Vui tết Aza cùng người Pa Cô trên Trường Sơn Đông

Hoạ My |

Ngày 18/12/2019, UBND huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế) đã tổ chức lễ Aza, lễ hội truyền thống, Tết cổ truyền của đồng bào dân tộc Pa Cô. Đây là một trong những nét tinh hoa văn hóa tốt đẹp, độc đáo luôn được gìn giữ, phát huy từ xưa đến giờ.

Khởi công công trình Nhà Kiểm soát liên hợp tại Cửa khẩu quốc tế La Lay

Hồng Hà |

Ngày 18/12, Cục Hải quan Quảng Trị tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình Nhà Kiểm soát liên hợp tại Cửa khẩu quốc tế La Lay.