Thầy giáo vùng cao Quảng Trị được vinh danh tại Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô

Quang Hiệp |

Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Trị cho biết, thầy Phan Trí (sinh năm 1978), công tác tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Hướng Lập, huyện Hướng Hóa vừa vinh dự là 1 trong 58 giáo viên tiêu biểu được vinh danh tại Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2023. Đây là niềm vui lớn đến với người thầy cắm bản đúng vào dịp kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Trước đó, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Bộ GD&ĐT, Ủy ban Dân tộc và Tập đoàn Thiên Long phát động chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2023 nhằm lựa chọn, tôn vinh các giáo viên trẻ tiêu biểu, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp trồng người.

Từ hàng trăm hồ sơ gửi về, ban tổ chức đã họp và chọn ra 58 giáo viên tiêu biểu được tuyên dương, gồm 26 thầy giáo và 32 cô giáo. Trong đó, có 19 giáo viên là người dân tộc thiểu số. Phần lớn thầy cô được chọn đều đang dạy học ở vùng khó; có thâm niên công tác trên 10 năm; đóng góp tích cực cho sự nghiệp trong người... Các thầy, cô giáo là những tấm gương mẫu mực không chỉ cho học sinh mà còn nhiều người noi theo.

Thầy Phan Trí (hàng đầu, thứ 5 từ trái sang) được vinh danh trong chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” - Ảnh: NVCC
Thầy Phan Trí (hàng đầu, thứ 5 từ trái sang) được vinh danh trong chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” - Ảnh: NVCC

Trong danh sách 58 giáo viên được tôn vinh tại chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2023, tỉnh Quảng Trị góp mặt với một đại diện tiêu biểu, đó là thầy giáo Phan Trí. Được lựa chọn tham gia chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” trong hai ngày 16 - 17/11/2023, thầy Trí đã có nhiều trải nghiệm ý nghĩa cùng các giáo viên tiêu biểu khác. Đặc biệt, thầy có dịp thông tin, chia sẻ với lãnh đạo các bộ, ngành, đơn vị liên quan về những khó khăn của giáo viên cắm bản, học sinh tại nơi mình công tác.

Được biết, với những đóng góp của mình, thầy Phan Trí cùng 57 thầy, cô giáo được biểu dương trong chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2023 đã được nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, kỷ niệm chương của Ủy ban Dân tộc và sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng.

“Tôi rất vinh dự, hạnh phúc khi là 1 trong 58 giáo viên được lựa chọn, tôn vinh trong chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô”. Đây là động lực to lớn thôi thúc tôi cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người ở vùng cao”, thầy Trí chia sẻ.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

Xác minh clip thầy giáo Hà Nội ứng xử không chuẩn mực

PV |

Liên quan đến đoạn clip ghi lại cảnh một thầy giáo xưng "mày - tao", xúc phạm học sinh nam ngay tại lớp xuất hiện trên mạng xã hội tối 1/10, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, đã kiểm tra và xác nhận sự việc xảy ra tại Trường Trung học Phổ thông Phan Huy Chú - Thạch Thất (huyện Thạch Thất).

“Giải mã” về một người thầy luôn trao truyền cảm hứng bao dung và nhân ái

Lê Đức Dục |

Trong tập sách hồi ức “50 mùa phượng vĩ” nhân 50 năm thành lập Trường THPT Đông Hà (TP Đông Hà, Quảng Trị) bài viết của thầy Nguyễn Văn Minh có tựa đề giản dị: “Trường Cấp 3 Đông Hà trong tôi”. Dưới bài viết cũng chỉ ghi vỏn vẹn “Nguyễn Văn Minh - học sinh khóa 1978-1981”, cho dù giờ đây, cậu học trò của Trường Cấp 3 Đông Hà ngày ấy đã là Giáo sư, Tiến sĩ, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm (ĐHSP) Hà Nội - ngôi trường được coi là “cỗ máy cái” của giáo dục Việt Nam.

Tạm giữ thầy giáo dạy bơi trong vụ học sinh lớp 9 tử vong ở bể bơi

Thanh Mai |

Công an quận Hà Đông đã khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối với Trần Lâm Thắng (giáo viên môn bơi của Trường Phổ thông Quốc tế Việt Nam).

Thầy giáo mang quân hàm xanh gieo chữ, xóa mù trên đỉnh Trường Sơn

Đình Tiến |

Hàng trăm phụ nữ dân tộc Vân Kiều, Pa Kô lớn tuổi ở 2 xã biên giới Ba Tầng và A Dơi, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) đều gọi anh là thầy. Những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở hai bên biên giới cũng gọi anh bằng hai tiếng: thầy giáo! Người lính biên phòng được người dân gọi hai chữ trân trọng này là Đại úy Hồ Văn Hữu, hiện đang công tác tại Đồn Biên phòng Ba Tầng.