Tỏa sáng “Sao tháng Giêng”

Hà Trang |

Luôn đạt thành tích xuất sắc trong học tập và công tác đoàn thanh niên, hội sinh viên, Nguyễn Thị Thanh Hoa, sinh viên năm thứ ba, Khoa Giáo dục Mầm non, Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị là 1 trong 100 sinh viên tiêu biểu cả nước được Hội Sinh viên Việt Nam trao giải thưởng “Sao tháng Giêng” năm 2019. Đây cũng là gương mặt duy nhất của tỉnh Quảng Trị được nhận phần thưởng cao quý này.

Tính tình nhẹ nhàng, cởi mở và nụ cười tươi, Thanh Hoa tạo cho người đối diện cảm giác thân thiện ngay lần đầu gặp mặt. Sinh ra và lớn lên trong gia đình thuần nông ở xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Linh, tuổi thơ của Hoa là những tháng ngày gian khó một buổi đến trường, một buổi ra đồng phụ giúp mẹ làm việc nhà nông. Những năm tháng học phổ thông, Hoa đã mơ ước trở thành giáo viên mầm non, được chăm sóc, dạy dỗ các em thơ những bài học đầu đời, đó là động lực giúp em học tập thật tốt để chinh phục ước mơ. Hoa kể: “Năm 2016, em thi đỗ vào Trường Đại học Sư phạm Huế, Khoa Tâm lí giáo dục. Học được gần một năm, ước mơ trở thành giáo viên mầm non vẫn cứ thôi thúc em quay lại. Thế là em xin phép mẹ được trở về Quảng Trị, nộp hồ sơ theo học tại Khoa Giáo dục Mầm non, Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị. Em luôn tâm niệm, nhà mình nghèo, việc cho con đến trường của mẹ đã là một sự cố gắng nên em phải nỗ lực thật nhiều, cứ nỗ lực thì sẽ đem lại thành quả tốt đẹp”. Với ý chí đó, 3 năm liền, Hoa luôn đạt danh hiệu sinh viên giỏi và liên tục được tuyên dương, khen thưởng, nhận học bổng của nhà trường và học bổng VALLET của Tổ chức Khoa học và Giáo dục gặp gỡ Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập.

Ngoài học tập, Hoa còn thường xuyên tham gia các câu lạc bộ, đội, nhóm của trường, các hoạt động mang tính cộng đồng. Không chỉ nhiều lần tham gia hiến máu tình nguyện, Hoa còn hăng hái góp sức mình trong các hoạt động tiếp sức mùa thi, mùa hè xanh, tổ chức đêm nhạc gây quỹ tặng quà cho trẻ em nghèo nhân dịp trung thu, vận động đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện, tặng quà gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn cùng nhiều chương trình thiện nguyện ý nghĩa khác. Dù đảm nhận hoạt động nào Hoa cũng tạo được sức lan tỏa tới các bạn đoàn viên, thanh niên. Đặc biệt, với bản lĩnh, sự tự tin vốn có, trong các hoạt động của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên nhà trường, Hoa luôn nhận được sự tin tưởng thay mặt cho các bạn sinh viên nói lên tâm tư, nguyện vọng của tuổi trẻ. Bằng thành tích học tập tốt cùng sự năng động, nhiệt tình và tinh thần trách nhiệm cao trong các hoạt động, Nguyễn Thị Thanh Hoa đã nhận được nhiều giấy khen, bằng khen của nhà trường và các cấp, hội và hiện là Ủy viên BCH Hội Sinh viên, uỷ viên BCH đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị.
 
 Nguyễn Thị Thanh Hoa, sinh viên năm thứ ba, Khoa Giáo dục Mầm non, Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị.

Hoa cho biết: “Tham gia tích cực các hoạt động đoàn, hội giúp em trưởng thành hơn, có nhiều cơ hội trải nghiệm, học hỏi kinh nghiệm, kiến thức phục vụ tốt cho việc học tập và công việc sau này. Em phân bổ thời gian học tập và sinh hoạt đoàn, hội hợp lí và sử dụng hiệu quả, không lãng phí. Theo em, nhiệm vụ quan trọng nhất của sinh viên vẫn là việc học nhưng bên cạnh đó vẫn cần trang bị thêm kĩ năng sống. Em tin tưởng vào nỗ lực và thành công của con người xuất phát từ đam mê, nhiệt huyết và ý chí vững vàng, ý thức tự thay đổi bản thân để hướng tới những điều tốt đẹp trong cuộc sống”.

Chia sẻ về cảm xúc là sinh viên duy nhất của tỉnh được nhận giải thưởng “Sao tháng Giêng” năm 2019, Hoa cho biết, đây là phần thưởng cao quý của Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam nhằm tuyên dương, khen thưởng sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước là cán bộ Hội Sinh viên, Đoàn Thanh niên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, trong công tác hội và phong trào sinh viên, công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học. Chính vì vậy, giải thưởng “Sao tháng Giêng” mà em đạt được trong năm học này chính là sự ghi nhận, nguồn cổ vũ, khích lệ để Hoa cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập và thực hiện ước mơ sau này.

Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị Nguyễn Thị Kim Thái cho biết: ““Sao tháng Giêng” Nguyễn Thị Thanh Hoa là một trong những sinh viên tiêu biểu, đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trong thời gian qua. Hoa luôn là “cây phong trào” tiêu biểu của trường, góp phần không nhỏ vào thành tích chung của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên nhà trường”.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Chiến sĩ công an kể phút sinh tử nhường mặt nạ chống độc cho nạn nhân

Quách Du - Xuân Hùng |

Khi tiếp cận hiện trường vụ cháy tòa nhà dầu khí, 2 chiến sĩ công an Thanh Hoá thấy nhiều người bị ngạt khí nên đã nhường mặt nạ chống độc cho các nạn nhân. Sau đó, chính 2 chiến sĩ này bị ngạt khí và may mắn được đồng đội kịp thời ứng cứu

Vì sao Tết Nguyên đán lại dựng cây nêu, treo câu đối đỏ?

Bảo Trang (TH) |

Dựng cây nêu, treo câu đối đỏ ngày tết đã là một truyền thống tốt đẹp của người Việt vào dịp Tết Nguyên đán tự bao đời nay. 

“Gia tài” của Kôn Pruôi

Hoàng Tiến Sỹ |

Buổi chiều nghiêng nắng lên bản Cu Tài 1, xã A Bung, huyện Đakrông (Quảng Trị), không gian tĩnh lặng đến nỗi nghe rõ tiếng mây đang trườn qua núi, ôm lấy bản làng. 

Năm Canh Tý nhớ nhân vật lịch sử cầm tinh con Chuột

BTV |

Nhân dịp đón xuân Canh Tý 2020, Ban biên tập xin trân trọng giới thiệu một số nhân vật lịch sử Việt Nam cầm tinh con Chuột.