Con đường hoa dã quỳ thu hút khách vào dịp cuối tuần

Yên Mã Sơn |

Tháng 11 ở miền tây Hướng Hoá (Quảng Trị) nắng vàng mật ong và gió se se lạnh. Tháng này hoa dã quỳ bắt đầu nở rộ, vàng ruộm trải dài các cung đường qua phố núi Hướng Phùng.

Những con đường hoa dã quỳ này được khởi xướng, trồng và nhân rộng bởi những người yêu hoa. Sau đó họ thành lập Ban vận động phát triển con đường hoa dã quỳ tại Hướng Phùng để hiện thực hoá ý tưởng này.

 

Tháng 4/2019, những bầu hoa đầu tiên được ươm và trồng xuống các trục đường tại xã Hướng Phùng. Đến nay các cung đường đã phủ đầy hoa vàng, đánh dấu thành quả ban đầu của Ban vân động. Sau một thời, Ban vận động phát triển con đường hoa dã quỳ ở Hướng Phùng đã được thành lập với tên gọi Quỹ phát triển những con đường hoa tỉnh Quảng Trị. Và tháng 9/2019, UBND tỉnh Quảng Trị đã ra Quyết định thành lập Quỹ phát triển những con đường hoa tỉnh Quảng Trị.

 

Với mục tiêu phát triển những con đường hoa khắp các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Quảng Trị. Biến nó thành lợi thế, điểm nhấn thu hút khách du lịch.

 

Nhà báo Lâm Chí Công, Giám đốc Quỹ Phát triển những con đường hoa tỉnh Quảng Trị cho hay: “Thành quả của những con đường hoa dã quỳ tại Hướng Phùng hôm nay là nhờ sự đồng lòng, ủng hộ từ các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.  Tất cả với mong muốn biến những lợi thế về khí hậu thổ nhưỡng của vùng Bắc Hướng Hoá thành lợi thế để phát triển du lịch. Nâng cao cuộc sống cho người dân địa phương. Chúng tôi mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ cộng đồng xã hội để những con đường hoa ở Quảng Trị được khởi tạo và nối dài”.

 

Cuối tuần, phố núi Hướng Phùng luôn là điểm đến ấn tượng cho khách trong và ngoài tỉnh Quảng Trị.

 
 
 
 
 

 

TAGS

Câu lạc bộ xe đạp thể thao Lao Bảo ủng hộ trồng 1km hoa dã quỳ

Nguyễn Khiêm |

Ngày 9/11/2019, CLB Xe đạp thể thao Lao Bảo (Thị trấn Lao Bảo, Hướng Hoá, Quảng Trị) đã ủng hộ Quỹ Phát triển những con đường hoa tỉnh Quảng Trị 10 triệu đồng để trồng hoa. 

Hoa nắng

Lê Tú - Thái Hiền - Ngọc Tú |

Hoa giấy ở thị trấn biên giới Lao Bảo - huyện Hướng Hóa - tỉnh Quảng Trị.

Hướng Hóa - những điểm đến không thể không đến

Tiến Lộc |

Câu chuyện hình ảnh về những điểm đến tuyệt vời tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Vườn hoa cúc thu hút khách ở phố núi Khe Sanh

Q.H |

Không phải ra tận Hà Nội hay tới các tỉnh, thành xa xôi, ngay tại Quảng Trị, người dân vẫn có thể thỏa sức tham quan, chụp hình lưu niệm giữa vườn cúc họa mi đẹp như tranh vẽ. 

Dã quỳ vàng phía núi

Thành Công |

Tạm xa không khí xô bồ thành thị, gác lại những lo toan cơm áo gạo tiền thường nhật. Vượt cung đường hơn 20km từ thị trấn trung tâm huyện Hướng Hóa về nhánh bắc của huyện. Một bức tranh mùa thu dịu dàng với dã quỳ ươm nắng vàng trong miên man bất tận

Dã quỳ bừng sáng, gọi mùa đông đến xứ mộng mơ

Thùy Trang - Hồ Quốc |

Nếu ở phía Bắc có hoa cải, tam giác mạch thì núi rừng Tây Nguyên lại có một mùa hoa Dã quỳ như gọi mùa đông về. 

Con đường hoa dã quỳ sẽ là điểm nhấn cảnh quan trên đường Hồ Chí Minh

P.V |

Ngày 25.10, hưởng ứng cuộc vận động của Quỹ Phát triển những con đường hoa tỉnh Quảng Trị, đồng chí Nguyễn Quân Chính - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã gửi 5.000.000 đồng ủng hộ với mong muốn Quỹ Phát triển những con đường hoa sẽ ngày càng phát triển, góp phần tạo ra cảnh quan tươi đẹp và môi trường xanh - sạch - đẹp trên quê hương Quảng Trị.

Người đẹp và mùa hoa dã quỳ

Lê Ngọc Tú |

Mùa hoa dã quỳ ở Hướng Phùng (Hướng Hóa, Quảng Trị) qua góc máy của Lê Ngọc Tú.