Doanh nhân Hồ Xuân Hiếu: "Ý tưởng trồng hoa tạo cảnh quan để thu hút khách du lịch cần được lan tỏa..."

Nhật Mai |

Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tổng công ty Thương mại Quảng Trị Hồ Xuân Hiếu bày tỏ sự vui mừng và ủng hộ rất cao trước việc ra đời Quỹ Phát triển những con đường hoa tỉnh Quảng Trị. 

Ngày 18.12, ông Hồ Xuân Hiếu đã gửi lời chúc mừng đến Quỹ Phát triển những con đường hoa tỉnh Quảng Trị, và mong muốn Quỹ ngày càng lớn mạnh, thực hiện thành công tôn chỉ tập trung nguồn lực xã hội hóa để phát triển cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, văn hóa, văn minh gắn với phát triển du lịch cộng đồng, tạo sinh kế cho người dân ở những vùng có tiềm năng du lịch nhưng đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn. 

"Mùa đông năm nay, con đường hoa dã quỳ ở Hướng Phùng (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) đã thu hút được nhiều người đến ngắm, chụp ảnh. Cùng với đó, các loài hoa xứ lạnh Đà Lạt đã phát triển tốt trên đèo Sa Mù, một số người kinh doanh đã trồng hoa cúc họa mi thành cánh đồng để phục vụ du khách, rồi những con đường hoa giấy ở thị trấn biên giới Lao Bảo nở rực rỡ trong tiết trời hanh khô của vùng đất giáp Lào... đã làm cho vùng đất Hướng Hóa thực sự mang một gương mặt mới - văn minh và hướng thiện, hướng mỹ..." - ông Hồ Xuân Hiếu chia sẻ. 

Vườn cúc họa mi tại “tiểu Đà Lạt” Khe Sanh. Ảnh: FB Bình Thường Thôi
Vườn cúc họa mi tại “tiểu Đà Lạt” Khe Sanh. Ảnh: FB Bình Thường Thôi
 Thay mặt lãnh đạo Công ty cổ phần Tổng công ty Thương mại Quảng Trị ông Hồ Xuân Hiếu đã trao ủng hộ Quỹ phát triển những con đường hoa tỉnh Quảng Trị số tiền 3.000.000 đồng; và cá nhân ông Hiếu ủng hộ 3.000.000 đồng. Nhà báo Lâm Chí Công - Chủ tịch Quỹ Phát triển những con đường hoa tỉnh Quảng Trị vui mừng trước sự quan tâm, ủng hộ của doanh nghiệp Công ty cổ phần Tổng công ty Thương mại Quảng Trị và cá nhân doanh nhân Hồ Xuân Hiếu. "Quỹ Phát triển những con đường hoa tỉnh Quảng Trị và cá nhân tôi xin được tỏ lòng biết ơn sâu sắc với tất cả các tập thể, cá nhân đã ủng hộ tinh thần, vật chất cho Quỹ để công cuộc xây dựng cảnh quan môi trường ngày càng xanh - sạch - đẹp và nhiều hoa tại các điểm du lịch trên quê hương Quảng Trị, góp phần thúc đẩy ngành kinh tế du lịch phát triển lên tầm cao mới, bền vững, xứng đáng với tiềm năng, thế mạnh của một vùng đất địa linh nhân kiệt, giàu truyền thống văn hóa, lịch sử, nhân văn..." - nhà báo Lâm Chí Công, nói. 

Doanh nhân Hồ Xuân Hiếu mong muốn ý tưởng, hành động trồng thật nhiều hoa để tạo cảnh quan ngày càng được lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng xã hội.

 
Giới thiệu đặc sản Quảng Trị tại Công ty cổ phần Tổng công ty Thương mại Quảng Trị. 
  * Ngày 18.12, Công ty cổ phần Thành An (huyện Gio Linh, Quảng Trị) đã chuyển 5.000.000 đồng ủng hộ Quỹ Phát triển những con đường hoa tỉnh Quảng Trị với suy nghĩ khiêm tốn "góp thêm một vài cây giống hoa để gieo trồng, nhân lên những con đường hoa tươi đẹp trên quê hương Quảng Trị thân yêu".

TAGS

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Trị Nguyễn Thế Lập: Trồng hoa, tạo cảnh quan sẽ thúc đẩy phát triển du lịch

Nhật Mai |

Ngày 12.12, đồng chí Nguyễn Thế Lập - Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh Quảng Trị đã trao tiền ủng hộ Quỹ Phát triển những con đường hoa tỉnh Quảng Trị. 

Những con đường hoa sam đẹp nao lòng ở cù lao Bắc Phước

B.T.V |

Người đi đường mỗi lần ghé thăm làng Hà La ở cù lao Bắc Phước (Triệu Phước, Triệu Phong, Quảng Trị) đều trầm trồ về những con đường hoa sam đẹp đến nao lòng.

Vườn hoa mẫu ở vùng khó

Ngọc Trang |

Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) xuất hiện nhiều vườn hoa được đầu tư trồng bài bản không chỉ phục vụ cho các dịp lễ, tết mà còn phục vụ du lịch cộng đồng. 

Mùa đông lên Lao Bảo tìm nắng

Phan Khang |

Trong khi dưới đồng bằng vào độ lập đông, trời đang lún phún mưa phùn, gió bấc thì ở miền biên giới Lao Bảo (Hướng Hoá, Quảng Trị) nắng vàng hươm.