Làng hoa An Lạc sẵn sàng phục vụ Tết

Hoài Nhung |

Những ngày này, người trồng hoa An Lạc, phường Đông Giang, TP. Đông Hà (Quảng Trị) đang tập trung nhân lực, phương tiện để chăm sóc hoa phục vụ Tết Nguyên đán 2020.

Với điều kiện thời tiết khá thuận lợi nên các loại hoa tết phát triển tốt theo kế hoạch. Anh Hoàng Hữu Khiêm, Tổ trưởng Tổ hợp tác trồng hoa An Lạc cho biết, tính đến thời điểm hiện nay, tổ hợp tác trồng trên 20.000 chậu hoa cúc, hơn 30.000 chậu hoa hồng, dạ yến thảo, đồng tiền, vạn thọ…

Ngoài ra, còn trồng thêm hoa hướng dương để làm phong phú vườn hoa An Lạc, đồng thời phục vụ nhu cầu đến ngắm hoa đẹp, chất lượng và chụp hình kỉ niệm ngày tết. Với kinh nghiệm trồng hoa, áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất hoa tết theo hướng hữu cơ, an toàn, cùng với điều kiện thời tiết thuận lợi từ khi bắt đầu xuống vụ hoa Tết Nguyên đán 2020 nên các loại hoa tết phát triển rất tốt, cho những bông hoa đẹp, chất lượng.
 

Bên cạnh đó, nhiều người kinh doanh hoa, cây cảnh và người dân yêu thích hoa trong, ngoài tỉnh cũng đã đặt hàng mua hoa An Lạc. Như vậy, khâu đầu ra cho hoa An Lạc cơ bản được giải quyết. Đây là tín hiệu vui đối với người trồng hoa An Lạc.

Với chiều hướng hoa phục vụ tết đang phát triển tốt theo đúng kế hoạch và lịch thời vụ, hi vọng người trồng hoa An Lạc sẽ có một vụ mùa hoa tết thắng lợi, dự kiến tổng doanh thu ước khoảng 5 tỉ đồng.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Người Quảng Trị ăn... ớt

Phạm Xuân Hùng |

Folklore hiện đại kể rằng ở một đô thị lớn nhất nhì trong nước xảy ra vụ tai nạn giao thông khủng khiếp. 

Diện mạo mới ở vùng cao Hướng Hóa

Thanh Hải |

Huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) có 22 xã, thị trấn, trong đó có 16 xã và 9 thôn, bản thuộc diện đầu tư Chương trình 135 về phát triển kinh tế- xã hội các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu, các thôn, bản đặc biệt khó khăn.

Cô giao dạy thể dục đoạt Huy chương bạc toàn năng

Tú Linh |

Sáng nay 29.11.2019, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị cho biết, VĐV Ngô Phương Thảo, giáo viên bộ môn Thể dục-quốc phòng của trường THPT Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh là đại diện duy nhất của lực lượng dân quân tự vệ Quân khu IV đạt Huy chương Bạc toàn năng và giải Ba môn bắn súng tại Hội thao thể dục thể thao quốc phòng năm 2019 do Bộ Quốc phòng vừa tổ chức tại Hà Nội cho các đơn vị trong quân đội và lực lượng dân quân tự vệ trên cả nước.

Đakrông, vùng đất đậm đà bản sắc văn hóa

Trần Tú Linh |

Huyện miền núi biên giới Đakrông (Quảng Trị) là nơi hội tụ của nhiều nền văn hóa từ thời tiền sử, nằm về phía Tây Nam của tỉnh Quảng Trị, là mảnh đất con người lập nghiệp từ rất sớm với những đóng góp to lớn trong tiến trình phát triển vun đắp nền văn hóa của dân tộc Việt Nam.

Khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho công nhân, lao động

Hoàng Tuân |

Ngày 27.11.2019, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công đoàn ngành Y tế và LĐLĐ huyện Gio Linh tổ chức chương trình “Sức khỏe của bạn” - Khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho nữ công nhân viên chức, lao động (CNVC, LĐ) trên địa bàn huyện Gio Linh.

11 chiến sĩ công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã

Thành Nam |

Ngày 27.11.2019, Công an tỉnh Quảng Trị công bố quyết định bổ nhiệm công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã cho 4 xã thuộc Công an huyện Vĩnh Linh.

Phó Bí thư Đảng ủy 20 lần hiến máu

Trần Tuyền |

Đến bây giờ, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ huyện Gio Linh (Quảng Trị) ai cũng biết đến anh Nguyễn Thành Trung (sinh năm 1985), Phó Bí thư Đảng ủy xã Trung Giang. 

Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị Hoàng Đức Thắng nói về vụ án gỗ trắc

B.T.V |

Ngày 25.11, Đại biểu Quốc hội Hoàng Đức Thắng đã có bài phát biểu trước Quốc hội Nước CHXHCNVN, trong đó có đề cập đến vụ án gỗ trắc liên quan đến cử tri tỉnh Quảng Trị.