Cùng CLB xe đạp du xuân trên tuyến hành lang Kinh tế Đông - Tây (EWEC)

Hoài Trang |

Nhằm tạo không khí sối nổi, khơi dậy phong trào thể thao trong dân chúng, đầu năm mới, Câu lạc bộ (CLB) Xe đạp thể thao Lao Bảo (thị trấn Lao Bảo, Hướng Hóa, Quảng Trị) đã đăng cai tổ chức chương trình Du Xuân năm Canh Tý 2020.

 Chương trình Du xuân năm Canh Tý 2020 quy tụ gần 15 CLB và nhóm xe đạp với hơn 100 thành viên trên địa bàn tỉnh Quảng Trị và khu vực miền Trung. Với hành trình Đà Nẵng- Đông Hà- Lao Bảo dài hơn 250 cây số, các CLB xe đạp của các tỉnh miền Trung đã được tham quan, chụp ảnh tại các danh thắng trên địa bàn Quảng Trị như cầu Treo Đakrông (huyện Đakrông), di tích sân bay Tà Cơn, nhà đày Lao Bảo, Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (huyện Hướng Hóa)…

 
 Hành trình đến Lao Bảo

Sau khi giao lưu tại thị trấn biên giới Lao Bảo, đoàn du xuân đã trao tặng 22 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học của 7 trường trên địa bàn huyện Hướng Hóa.

 
 
Check in tại tượng đài Chiến thắng Khe Sanh 
 
 Tham quan sân bay Tà Cơn
 
 Tại di tích Nhà đày Lao Bảo
 
 Dâng hương các anh hùng liệt sỹ tại Nhà đày Lao Bảo

Chuyến du xuân của đoàn xe đạp miền Trung trên tuyến Hành lang Kinh tế Đông - Tây (EWEC) đoạn qua Việt Nam đã tạo ấn tượng tốt đẹp đối với người dân nói chung cũng như những người yêu thể thao, yêu xe đạp nói riêng. Đặc biệt, với sự đồng hành cùng hướng về những hoàn cảnh khó khăn mọi miền đất nước luôn là điểm sáng của những CLB này.

 
 
 
 Check in tại cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, điểm đầu của Hành lang kinh tế Đông - Tây (EWEC) phía Việt Nam
 
 Giao lưu trao cờ lưu niệm tại Lao Bảo
 
 Tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
 
 Món quà ý nghĩa đầu năm từ các CLB xe đạp mang lại cho các em.

TAGS

Lạc bước vào "tiểu Hà Giang" ở đất Quảng Trị

Tiến Nhất |

Trong những ngày đầu xuân, cánh đồng hoa Tam giác mạch tại làng Phú Áng (xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong, Quảng Trị) với diện tích gần 2 ha đã rộn ràng khoe sắc, thu hút hàng trăm lượt khách đến tham quan, trải nghiệm mỗi ngày...

Đường 9 xưa và nay

PV |

Quốc lộ 9 xuất phát từ thành phố Đông Hà (Quảng Trị) kéo dài đến biên giới Lào – Thái do Pháp xây dựng vào đầu thế kỷ XX. 

Miền Viên Thảo, điểm pinic đầu năm mới

Nguyễn Thuỳ |

Những ngày đầu năm mới, vườn hoa Miền Viên Thảo ( Khe Sanh, Hướng Hoá, Quảng Trị) luôn là điểm lựa chọn của du khách để thưởng hoa, chụp ảnh.

Hội thi chẻ đá đầu xuân ở Gio Linh

Trần Tuyền |

Ngày  30.1.2020, UBND xã Gio Hòa (Gio Linh, Quảng Trị) tổ chức hội thi chẻ đá viên mừng Xuân Canh Tý - 2020 với mục đích nâng cao tay nghề của các thợ chẻ đá trong địa phương và quảng bá sản phẩm đá viên Gio Hòa đến với du khách gần xa.