Đảo Cồn Cỏ thu hút hơn 6.000 lượt khách đến tham quan

Tiến Nhất |

Theo thông tin từ huyện đảo Cồn Cỏ cho biết, từ đầu năm 2019 đến nay đã có hơn 6.100 lượt khách du lịch đến huyện đảo tham quan, lưu trú, tăng 48,2% so với cùng kỳ năm trước, trong đó khách quốc tế chiếm 0,26%.

Tổng doanh thu các hoạt động du lịch trên địa bàn huyện đảo ước đạt hơn 7,3 tỷ đồng, tăng 61,7% so với cùng kỳ năm trước. Năm 2019, tổng vốn đầu tư toàn xã hội cho du lịch tại Cồn Cỏ đạt hơn 1,3 tỷ đồng.

Hiện huyện đảo có 2 nhà khách đảm bảo đón khoảng 160 khách và 3 điểm dịch vụ homestay. Trên địa bàn huyện hiện có 5 hộ gia đình kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải trí đảm bảo phục vụ cho 500 khách với những món ăn đặc trưng của đảo: Hàu, Ốc, Rong nho, Chuối rừng, hải sản…  với các loại hình dịch vụ hỗ trợ du lịch: Cho thuê tàu đi quanh đảo câu cá - lặn ngắm san hô, cho thuê võng, lều bạt, các dịch vụ thể thao tại đảo…
 

Cồn Cỏ hiện có 2 tàu phục vụ đi lại trên biển và du lịch: Tàu Cồn Cỏ Tourist với sức chứa 80 khách, tần suất 1 tuần 4 chuyến; tàu Chính Nghĩa 02 với sức chở 156 khách, tần suất 1 tuần 2 chuyến.

Bên cạnh những kết quả đạt được, theo đánh giá của chính quyền địa phương lượng khách ra đảo dù tăng nhưng điều kiện lưu trú trên địa bàn huyện chưa đáp ứng đủ. Hầu hết trên địa bàn các hộ kinh doanh chỉ có 2 dịch vụ cơ bản là ăn, nghỉ, thiếu các dịch vụ bổ trợ, khu vui chơi giải trí. Nguồn kinh phí đầu tư cho phát triển du lịch còn hạn chế. Việc liên kết hợp tác phát triển du lịch với các vùng, miền trong cả nước và các nước trong khu vực, các doanh nghiệp chưa phát huy hiệu quả…

Với mục tiêu đưa du lịch Cồn Cỏ trở thành ngành kinh tế quan trọng trong tương lai, năm 2020 huyện đảo phấn đấu đạt hơn 7.000 khách du lịch đến tham quan, lưu trú, tổng doanh thu du lịch đạt khoảng 8,5 tỷ đồng. Tổng số cơ sở lưu trú tăng lên khoảng 50 phòng, đảm bảo đón khoảng 200 - 250 lượt khách/ngày.

(Nguồn: Cổng TTĐT Quảng Trị)

TAGS

Câu lạc bộ xe đạp thể thao Lao Bảo ủng hộ trồng 1km hoa dã quỳ

Nguyễn Khiêm |

Ngày 9/11/2019, CLB Xe đạp thể thao Lao Bảo (Thị trấn Lao Bảo, Hướng Hoá, Quảng Trị) đã ủng hộ Quỹ Phát triển những con đường hoa tỉnh Quảng Trị 10 triệu đồng để trồng hoa. 

Khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch đảo Cồn Cỏ

Thu Hạ |

Thực hiện chủ trương, kế hoạch, đề án của tỉnh Quảng Trị về phát triển du lịch huyện đảo Cồn Cỏ đến năm 2015, định hướng đến năm 2020. Thời gian qua, huyện đảo Cồn Cỏ đã tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm phát triển du lịch trên đảo Cồn Cỏ, đặc biệt là du lịch sinh thái biển đảo, du lịch nghỉ dưỡng chất lượng cao, mang sắc thái riêng của hòn đảo tiền tiêu của Tổ quốc. 

Quảng Trị sẽ đầu tư xây dựng Khu du lịch sinh thái Klu và biển Vĩnh Thái

B.T.V |

UBND tỉnh Quảng Trị đã đồng ý chủ trương cho Công ty Cổ phần Toàn Cầu TMS (Hà Nội) tiếp tục nghiên cứu sâu đối với các dự án khai thác Khu du lịch sinh thái suối nước nóng Klu (Đakrông) và Khu sinh thái du lịch biển tại xã Vĩnh Thái (Vĩnh Linh).

Tour du lịch của người Vân Kiều ở Quảng Trị

Quang Hiệp |

Nhiều người rất bất ngờ khi hay tin giải đặc biệt cuộc thi tìm kiếm ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp năm 2019 do Hội LHPN tỉnh tổ chức lại thuộc về một cô gái Vân Kiều.