Đầu năm xuất ngoại buộc chỉ tay

Nguyễn Khánh |

Chùa Karol nằm ở cửa khẩu Densavan (Bản Densavan, huyện Sê Pôn, tỉnh Savannakhet, Lào) là một điểm đến của du khách trong những ngày đầu xuân.

 
Nằm sát Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (Hướng Hoá, Quảng Trị), chùa Karol là điểm đến của du khách trong và ngoài tỉnh khi ngang qua Hướng Hoá.
 

Du khách đến đây sẽ được các nhà sư chào đón bằng cách buộc chỉ tay.

 

Tục lệ buộc chỉ tay là một nét văn hóa độc đáo của người Lào, nó thể hiện cho lòng yêu mến, quý khách của người dân Lào đối với bạn bè.

 
Ngoài ra, du khách cũng được thưởng thức những món ăn đậm chất văn hoá Lào như xôi xụm, lạp, thịt bò nướng...
 
 
 
 

Miền Viên Thảo, "homestay" đầu tiên ở phố núi Khe Sanh

YMS |

Không cần đi đâu xa, ngay ở Khe Sanh (Hướng Hoá, Quảng Trị) cũng có một không gian để gặp mặt đầu xuân lý tưởng, đó là nông trang Miền Viên Thảo. 

Nét đẹp các lễ hội ngày Tết ở Hải Lăng

Đạo Thiện |

Đã thành thông lệ, vào những ngày cuối năm cũ và đầu năm mới, vùng quê Hải Lăng (Quảng Trị) lại rộn ràng, tưng bừng với các lễ hội. 

"Kỳ hoa dị thảo" trên đỉnh Sa Mù

Hưng Thơ |

3 năm trở lại, cứ vào dịp giáp Tết Nguyên đán, tôi đều tranh thủ lên Sa Mù ở huyện miền núi Hướng Hóa (Quảng Trị), và lần nào cũng “mắt chữ a”, “mồm chữ o” trước sự đổi khác của nơi này. Trước, đến Sa Mù chỉ được thưởng ngoạn cảnh gió núi, mây đèo với những cảnh đẹp của thiên nhiên, thì nay, ngay trên đỉnh đèo đã xuất hiện nhiều loại cây sang chảnh. 

Đâu là điểm đến của du lịch thế giới năm 2020?

Nguyễn Khiêm |

“Miền Trung đòn gánh cong hai đầu” câu hát của nhạc sỹ An Thuyên đã khiến tôi chiêm nghiệm về đất Quảng Bình nơi người Mẹ xứ Việt đặt đòn gánh lên để… cong vòng hai đầu nỗi nhớ. 

Luang Prabang đạo Phật, làng và phố

Hồ Sỹ Bình |

Vượt quãng đường đèo dốc 350 km từ thủ đô Vientiane khá vất vả mới đến được cố kinh Luang Prabang - một thành phố cổ được Unesco công nhận là Di sản văn hóa thế giới vào năm 1975.  

Cây mai trổ bông vàng ruộm bên Quốc lộ 9

Lê Vinh |

Những ngày giáp tết Canh Tý 2020 này, người đi đường trên QL 9 (đoạn qua thôn Bích Đông, Tân Thành, Hướng Hóa, Quảng Trị) đều trầm trồ, dừng lại xem cây mai trổ bông vàng rực cả một góc trời.

Sa Mù - miền mơ tưởng…

Lê Đức Dục |

Chỉ là những khu nhà kính, những luống hoa lạ, nhưng dường như đâu đó trong tôi đã mơ hồ về một phố núi lung linh trên đỉnh Sa Mù (Hướng Hoá, Quảng Trị).

Món ngon ngày tết

Thanh Lê |

Tết là dịp để mọi người quây quần bên nhau, vì vậy các món ngon ngày tết ngoài giá trị truyền thống còn mang ý nghĩa đầm ấm, sum vầy. Ở nước ta, mỗi vùng, miền có những món ăn ngày tết mang nét đặc trưng khác nhau, tạo nên văn hóa ẩm thực đa dạng.