Thừa Thiên Huế phát triển du lịch trong trạng thái bình thường mới

Lê Hiếu |

Thừa Thiên Huế đang tập trung xây dựng những thương hiệu lớn như Huế - Kinh đô ẩm thực, Huế - kinh đô áo dài… tạo điểm nhấn cho du lịch, phát triển du lịch thông minh...

Ngày 20/3, tại thành phố Huế, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị “Phục hồi, thúc đẩy phát triển du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế trong trạng thái bình thường mới”.

Hội nghị Phát triển du lịch Thừa Thiên Huế trong trạng thái mới.
Hội nghị Phát triển du lịch Thừa Thiên Huế trong trạng thái mới.

Tại hội nghị, các doanh nghiệp dịch vụ du lịch trong và ngoài tỉnh cùng các cơ quan quản lý nhà nước đã trao đổi, đề xuất các cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động trong ngành du lịch; bàn thảo các ý tưởng, giải pháp và định hướng phục hồi du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế trong trạng thái bình thường mới.

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đại dịch Covid-19 khiến các chỉ tiêu tăng trưởng của ngành du lịch tỉnh giảm từ 65-75%. Thừa Thiên Huế xác định du lịch dịch vụ là ngành kinh tế mũi nhọn. Hiện, Thừa Thiên Huế đang tập trung xây dựng những thương hiệu lớn như Huế - Kinh đô ẩm thực, Huế - kinh đô áo dài… tạo điểm nhấn cho du lịch, phát triển du lịch thông minh... Địa phương cũng triển khai nhiều giải pháp để đón đầu tình thế mới thế mới khi du lịch nội địa phát triển trở lại và các sân bay quốc tế để đón khách nước ngoài.

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại hội nghị.
Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại hội nghị.

Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đề nghị tỉnh Thừa Thiên Huế chủ động đẩy mạnh liên kết với các địa phương trong cả nước hình thành triển khai liên minh kích cầu, quảng bá hình ảnh điểm đến, trong đó liên kết Thừa Thiên Huế-Đà Nẵng- Quảng Nam là 3 địa phương nối liền đã là một liên minh rất hiệu quả với khẩu hiệu: 3 địa phương 1 điểm đến.

Ông Nguyễn Trùng Khánh phát biểu tại Hội nghị.
Ông Nguyễn Trùng Khánh phát biểu tại Hội nghị.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cũng đề nghị tỉnh có các biện pháp xem xét hỗ trợ các doanh nghiệp, kêu gọi hợp tác hiệu quả hơn nữa giữa các điểm đến, các doanh nghiệp du lịch và hàng không để hình thành các sảm phẩm mới, các chương trình kích cầu phù hợp với thị trường.

(Nguồn: VOV-Miền Trung)

TAGS

Thừa Thiên Huế: Mỗi đơn vị quân đội trồng một vườn mai vàng Huế

Phúc Đạt |

Ngày 21.3, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lễ phát động phong trào “Mai vàng trước ngõ”.

Thừa Thiên Huế dừng hoạt động các chốt kiểm tra y tế liên ngành

Phúc Đạt |

Ngày 19.3, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Thông báo số 32/TB-BCĐ về một số nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị làm việc với Đại học Huế

Mai Linh - Hoàng Hùng |

Ngày 19/3, đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị làm việc với Ban lãnh đạo Đại học Huế và tập đoàn KFFA về việc đề xuất xây dựng Trung tâm đào tạo Đông Nam Á và khu liên hợp sản xuất thiết bị chữa cháy Hàn Quốc.

Thành lập tủ sách Huế, quảng bá văn hóa vùng đất Cố đô

Tường Vi |

Tủ sách Huế nhằm giới thiệu quảng bá hình ảnh Huế qua sách, phát triển văn hóa đọc, giới thiệu các cuốn sách quý, hình thành bộ quà tặng có ý nghĩa văn hóa của vùng đất Cố đô...