Tổ chức Tour thử nghiệm kết nối các di tích lịch sử văn hóa

K.K.S |

Ngày 20.12.2019, Trung tâm VHTT - TDTT và Huyện đoàn Triệu Phong (Quảng Trị) thực hiện Tour thử nghiệm “Hành trình kết nối” các di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn huyện với các điểm du lịch trong tỉnh.

Điểm kết nối tiếp theo trong tour du lịch là tham quan nhà lưu niệm Tổng bí thư Lê Duẩn, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà lãnh đạo kiệt xuất của cách mạng Việt Nam. Kết thúc hành trình du lịch, khách tham quan được thưởng thức các món đặc sản địa phương tại chợ Sãi như nem lụi, nem chua, chả ...

Việc tổ chức Tour thử nghiệm các di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn huyện Triệu Phong nối các điểm du lịch trong tỉnh nhằm tuyên truyền, quảng bá, nâng cao nhận thức của cán bộ và nhân dân trong việc cần thường xuyên tìm hiểu, tham quan các di lích lịch sử, văn hóa tâm linh; giáo dục truyền thống cách mạng, khơi dậy lòng yêu nước, lòng tự tôn dân tộc; góp phần giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa, lịch sử của nước Việt Nam.
 
 Tour thử nghiệm các di tích lịch sử văn hóa dâng hương, tham quan tại Nhà lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn. Ảnh: K.S

Theo đó, Tour thử nghiệm xuất phát từ chùa Sắc Tứ Tịnh Quang, đến đây du khách sẽ biết thêm về trung tâm tôn giáo thu hút các phật tử trong và ngoài tỉnh quy tụ về theo tiếng gọi của lòng từ bi, nghĩa thiện; truyền thống tốt đời đẹp đạo của đất và người Quảng Trị. Tổ đình đã được Nhà nước chính thức xếp hạng là Di tích văn hóa - lịch sử cấp Quốc gia hạng A1. Điểm kết nối ngoài huyện là Thành Cổ Quảng Trị, tại địa danh này, khách tham quan Thành Cổ Quảng Trị sẽ hiểu rõ về cuộc tổng tấn công giải phóng Quảng Trị năm 1972, Thành Cổ là nơi được cả thế giới biết đến bởi những chiến công lững lẫy, những tấm gương hi sinh anh dũng trong cuộc chiến đấu bảo vệ thị xã Quảng Trị 81 ngày đêm lịch sử.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Chuẩn bị tổ chức phiên chợ vùng cao Hướng Hoá

Điếu Ngao |

Ngày 20/12/2019, bà Nguyễn Thị Huyền, Trưởng phòng Văn hoá Thông tin huyện Hướng Hoá (Quảng Trị) cho biết, kế hoạch tổ chức Phiên chợ vùng cao Hướng Hoá đã được lãnh đạo huyện phê duyệt.

Ngành nông nghiệp Quảng Trị năm 2019 đạt được những thành tựu quan trọng

Bá Thuần |

Năm 2019, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với sự vào cuộc quyết liệt của hệ thống chính trị, sự hỗ trợ của các cơ quan chuyên ngành từ Trung ương đến địa phương, đặc biệt sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Trị và nỗ lực của toàn ngành nên sản xuất nông nghiệp vẫn đạt được nhiều thành tựu quan trọng.

Mang yêu thương về với cư dân biên giới

Hàn Lê Vân |

6h sáng điện thoại của trưởng đoàn khám sức khỏe tình nguyện gọi trong khi tôi đang cố gắng mang chiếc máy siêu âm xách tay Mindrey DP-10 trên hành lang của trung tâm y tế huyện, giục tôi nhanh lên cho kịp giờ xuất phát.

Clip Lễ hội a za của đồng bào Pa Cô

Gio An - Thanh Tâm |

Đồng bào Pa Cô trên dãy Trường Sơn vui Tết mừng lúa mới, năm mới.