Tồ Va- nơi lưu giữ thời quá vãng

Yên Mã Sơn |

Nằm bên Quốc lộ 9 đoạn qua xã Tân Long (Hướng Hoá, Quảng Trị), quán cà phê với cái tên lạ - Tồ Va có sức hút kỳ lạ với những ai muốn quay về một thời quá vãng.

Quán nằm khiêm tốn bên góc đường, khá nhỏ nhưng chứa đựng không gian cổ kính, những dụng cụ như nhuốm bụi thời gian với cách bài trí rất thẩm mỹ.

Quán của 2 chị em Nhất Phương (SN 1995) và Thanh Tuyền (SN 1998) lập nên với niềm đam mê đặc biệt là hoài cổ, quay về ký ức xưa.

 

Chủ nhân cho biết đã tham khảo nhiều nơi nhưng khi thực hiện thì chủ yếu những ý định thẩm mỹ từ bản thân, mang màu sắc cá nhân chứ không lai tạp.

Với những dụng cụ nhuốm màu thời gian của thập niên 80, 90 gợi cho người thưởng thức cà phê quay về tuổi thơ và không thể không thổn thức.

 

Trong một ngày mùa đông, “Trời không nắng cũng không mưa/ Chỉ hiu hiu rét cho vừa nhớ nhung” (Hồ Zếnh) thì quán Tồ Va là nơi để lữ khách tương tư hay mơ hồ xa xăm về một hình bóng nào đó.

Ở đây, thực khách nhâm nhi ly cà phê và hoài niệm về những tháng ngày đã qua để ký ức mãi “cột chặt” những điều tốt đẹp. Dù ngoài kia không xa, con đường Xuyên Á réo gọi, thúc giục bởi những hồi còi xe.

Tồ Va là một chút hiếm hoi và độc đáo giữa núi đồi Hướng Hoá để những tay lãng tử gửi gắm chút lãng mạn, ngọt ngào dư âm xưa…

Bộ ảnh của Nguyễn Bôn ghi lại không gian đầy ký ức của cà phê Tồ Va:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

TAGS

Chùm ảnh dự thi Cuộc thi “Sáng tác ảnh về Môi trường và Đa dạng sinh học thành phố Đà Nẵng”

Ban Tổ Chức |

Các ảnh dự thi là các ảnh chụp tại các địa điểm nổi tiếng của Đà Nẵng như khu du lịch Bà Nà Hill, chùa Linh Ứng, công viên biển đông, khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà…

Thí sinh HHVN 2020 kéo lưới cùng ngư dân trên bãi biển Vũng Tàu

Hồng Vĩnh - Ngô Tùng |

Trong khuôn khổ các hoạt động vòng Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020, các thí sinh đã tham quan, trải nghiệm văn hóa, du lịch tại Thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).

Bộ ảnh sắc mùa thu tuyệt đẹp trên khắp thế giới

Ngọc Châu |

Cảnh sắc mùa thu tràn ngập trên khắp thế giới hiện lên tuyệt đẹp trong bộ ảnh dưới đây, theo Reuters.

Mưu sinh sau ngày lũ

Yên Mã Sơn |

Lũ ở Hướng Hoá (Quảng Trị) vừa rút nhưng các cầu tràn qua khe suối nước vẫn còn chảy rất xiết, những phận người cần mẫn "kiếm cái ăn" trong rừng như không có giờ ngơi nghỉ...