Trung tâm Dịch vụ và du lịch đảo Cồn Cỏ chính thức đi vào hoạt động

Thế An – Hồng Quân |

Theo tin từ huyện đảo Cồn Cỏ, Trung tâm Dịch vụ và Du lịch đảo Cồn Cỏ được thành lập theo Quyết định của UBND tỉnh ngày 31/3/2020 chính thức đi vào hoạt động từ ngày 22/4.

Cổng chào đảo Cồn Cỏ
Cổng chào đảo Cồn Cỏ

Được thành lập trên cơ sở tổ chức lại Ban Quản lý Cảng cá huyện; Trung tâm Dịch vụ và Du lịch đảo Cồn Cỏ có chức năng cung cấp các dịch vụ công trên địa bàn huyện đảo Cồn Cỏ; cung cấp dịch vụ vận tải hành khách tuyến Cửa Việt - Cồn Cỏ và ngược lại; quản lý, cung cấp khai thác các dịch vụ liên quan đến du lịch trên địa bàn huyện đảo; hướng dẫn du lịch, ăn nghỉ, lưu trú, di chuyển và các dịch vụ khác nhằm phục vụ nhu cầu của khách du lịch và thực hiện một số nhiệm vụ khác do UBND huyện đảo Cồn Cỏ giao.

Cồn Cỏ- Con hổ quyến rũ giữa rừng đại dương
Cồn Cỏ- Con hổ quyến rũ giữa đại dương

TAGS

Trên bàn tiệc, tại sao không là chuối Tân Long?

Yên Mã Sơn |

Ngang qua “kinh đô” chuối Tân Long (Hướng Hoá, Quảng Trị) trong những ngày đầu tháng Tư, dịch COVID- 19 đã làm bớt đi phần nào nhộn nhịp vốn có ở nơi này khi đầu ra ở thị trường Trung Quốc, Thái Lan bị thắt chặt đi lại.

Đánh thức tiềm năng du lịch biển Cửa Tùng

Nguyên Đồng |

Một trong những địa điểm du lịch đẹp và ấn tượng nhất của tỉnh Quảng Trị nói chung, huyện Vĩnh Linh nói riêng là bãi biển Cửa Tùng. 

Cơ bản hoàn thành xây dựng Nhà lưu niệm nhà thơ Chế Lan Viên

Anh Vũ |

Sau một thời gian tích cực triển khai thi công, đến nay công trình Nhà lưu niệm nhà thơ Chế Lan Viên đã cơ bản hoàn thành các hạng mục chính, những hạng mục còn lại như tường rào, sân vườn đang được khẩn trương hoàn thiện đảm bảo khánh thành và đưa vào sử dụng đúng vào dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh của nhà thơ Chế Lan Viên 20/10 (1920-2020).

Ngôi chùa cổ bên dòng Ô Lâu

Nguyễn Việt Hà |

Làng Câu Nhi nằm ở phía Nam của huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Được bao bọc bởi hai con sông: Ô Lâu từ Huế chảy ra và sông Ô Giang từ Vĩnh Định chảy vào, quanh năm tưới tắm bởi phù sa và nguồn nước của các con sông nên đất đai bãi bồi màu mỡ, ruộng đồng tốt tươi. Mảnh đất này đã sinh ra những danh nhân văn hóa lịch sử để lại tiếng thơm lưu danh sử sách. Đặc biệt, nơi đây còn có một ngôi cổ tự với nhiều câu chuyện kỳ thú...