Việt Nam là điểm đến ưa thích của du khách quốc tế

Hải Minh |

Ngày 2/3, trong khuôn khổ chuyến thăm Tây Ban Nha, tại trụ sở Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) ở Madrid, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã có cuộc gặp với bà Zoritsa Urosevic, Giám đốc điều hành UNWTO.


Tại buổi gặp, Giám đốc điều hành UNWTO bày tỏ vui mừng đón Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang thăm UNWTO, đánh giá cao sự hợp tác chặt chẽ giữa UNWTO với Việt Nam, bày tỏ ấn tượng về thành tựu trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19, phát triển kinh tế-xã hội năng động và du lịch bền vững của Việt Nam những năm qua; nhấn mạnh đánh giá tích cực của các tổ chức du lịch thế giới về Việt Nam như là điểm đến ưa thích của khách du lịch quốc tế.
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang gặp bà Zoritsa Urosevic, Giám đốc điều hành UNWTO tại trụ sở của tổ chức này ở Madrid - Ảnh: VGP/Hải Minh
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang gặp bà Zoritsa Urosevic, Giám đốc điều hành UNWTO tại trụ sở của tổ chức này ở Madrid - Ảnh: VGP/Hải Minh
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang hoan nghênh vai trò quan trọng của UNWTO và cá nhân Giám đốc điều hành trong thúc đẩy phục hồi du lịch toàn cầu nhằm đóng góp cho phát triển kinh tế-xã hội bền vững, bình đẳng giới, giáo dục, tạo việc làm và phát triển nông thôn.

Phó Thủ tướng cảm ơn sự ủng hộ của Giám đốc điều hành UNWTO thúc đẩy UNWTO hợp tác và hỗ trợ ngành du lịch Việt Nam, đặc biệt trong quy hoạch du lịch, phát triển sản phẩm du lịch, xây dựng văn bản pháp quy và nâng cao năng lực.

Hai bên đã cùng chia sẻ về tác động và ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 tới ngành du lịch toàn cầu, những cơ hội và thách thức đối với du lịch Việt Nam và thế giới trong thời gian tới và cùng thảo luận một số biện pháp nhằm thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam-UNWTO.

Bà Zoritsa Urosevic cho biết, UNWTO cân nhắc khả năng tổ chức một sự kiện quốc tế lớn ở Việt Nam cuối năm 2023 và khẳng định sẽ tiếp ủng hộ và đồng hành cùng Việt Nam trong phục hồi và phát triển ngành du lịch hướng tới phát triển bền vững - Ảnh: VGP/Hải Minh
Bà Zoritsa Urosevic cho biết, UNWTO cân nhắc khả năng tổ chức một sự kiện quốc tế lớn ở Việt Nam cuối năm 2023 và khẳng định sẽ tiếp ủng hộ và đồng hành cùng Việt Nam trong phục hồi và phát triển ngành du lịch hướng tới phát triển bền vững - Ảnh: VGP/Hải Minh
Phó Thủ tướng đề nghị UNWTO đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam, lựa chọn Việt Nam đăng cai một số sự kiện của UNWTO; hỗ trợ kỹ thuật về chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin phát triển hệ sinh thái du lịch thông minh, công tác thống kê, ứng phó với biến đổi khí hậu, định vị và phát triển thương hiệu du lịch quốc gia của Việt Nam.


Phó Thủ tướng cũng đề nghị UNWTO hỗ trợ đào tạo và phát triển nguồn nhân lực du lịch thông qua cấp học bổng tham gia các khóa đào tạo chuyên sâu và cử chuyên gia quốc tế tham dự, chia sẻ kinh nghiệm tại các hội nghị, hội thảo do Việt Nam chủ trì tổ chức.

Giám đốc điều hành UNWTO đánh giá cao sự tham gia tích cực và có trách nhiệm của Việt Nam tại UNWTO; chia sẻ về những khó khăn của ngành du lịch Việt Nam tại châu Á-Thái Bình Dương, khu vực ngành du lịch chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ đại dịch COVID-19.

Bà Zoritsa Urosevic khẳng định, Việt Nam có tiềm năng to lớn để phát triển du lịch, là địa điểm ưu thích của công dân nhiều quốc gia; ghi nhận tích cực các đề xuất của Việt Nam.

Bà Zoritsa Urosevic cho biết, UNWTO cân nhắc khả năng tổ chức một sự kiện quốc tế lớn ở Việt Nam cuối năm 2023 và khẳng định sẽ tiếp ủng hộ và đồng hành cùng Việt Nam trong phục hồi và phát triển ngành du lịch hướng tới phát triển bền vững, như hỗ trợ trong chuyển đổi số, phát triển nguồn nhân lực, nâng cao năng lực quản trị và điều phối phát triển du lịch.

Trước đó, trong chiều 2/3, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã có cuộc tiếp Lãnh sự danh dự vùng Sevilla Pablo Rafael Gomez.

(Nguồn: Báo Điện tử Chính phủ)

TAGS

Nhiều cách làm sáng tạo thu hút du khách đến với Gio An

Tú Linh |

Xã Gio An, huyện Gio Linh (Quảng Trị) có điều kiện tự nhiên, xã hội rất phù hợp để phát triển du lịch, nổi tiếng với di tích lịch sử văn hóa quốc gia hệ thống giếng cổ và ruộng rau liệt… Hiện người dân Gio An đã sáng tạo ra nhiều cách làm du lịch mới, hấp dẫn để thu hút du khách ngày càng nhiều hơn.

24 giờ đáng nhớ của nữ du khách Anh đi xe giường nằm từ Việt Nam sang Lào

PV |

Để tiết kiệm chi phí thay vì bay một tiếng từ Việt Nam sang Lào, Hannah đi xe giường nằm với hành trình kéo dài 24 tiếng. Dẫu có những thời điểm lo lắng, nhưng cô cho rằng đây là trải nghiệm tuyệt và đáng nhớ.

Thái Lan áp phí nhập cảnh đối với du khách nước ngoài từ ngày 1/6

PV |

Truyền thông Thái Lan đưa tin ngày 14/2 dẫn lời Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan ông Phiphat Ratchakitprakarn cho biết, theo đề xuất của Ủy ban Chính sách Du lịch Quốc gia, việc đề xuất thu phí nhập cảnh đối với du khách nước ngoài đã được thông qua tại cuộc họp nội các Thái Lan ngày 14/2 và sẽ có hiệu lực từ ngày 1/6.

Tượng linh vật mèo tại huyện Triệu Phong: Thu hút đông đảo du khách tìm kiếm trên Google maps

Trường Nguyên |

Ngày 5/2, thông tin từ Phòng Văn hóa thông tin huyện Triệu Phong (Quảng Trị) cho biết, nhận thấy tượng linh vật mèo đặt tại Quảng trường trung tâm huyện thu hút đông đảo du khách đến tham quan, chụp hình nên đơn vị đã đưa vị trí đặt tượng lên công cụ Google maps. Từ đó đến nay, lượng người truy cập, tìm kiếm lên đến hàng nghìn lượt mỗi ngày.