3 dấu hiệu cho thấy vợ chồng bạn đang tiến gần đến bờ vực đổ vỡ

Xuân Quỳnh |

Ai cũng mong muốn một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Thế nhưng nếu vợ chồng bạn có những biểu hiện sau, hãy cẩn trọng!

Không còn chia sẻ mọi thứ với nhau 

Một trong những điều quan trọng làm nên một cuộc hôn nhân bền chặt, hạnh phúc chính là chia sẻ, giao tiếp thường xuyên, hàng ngày để ngày càng hiểu nhau hơn. Thế nhưng nếu một ngày vợ chồng tồn tại quá nhiều bí mật, có những chuyện dường như rất khó để có thể nói ra, thậm chí tìm đến bạn bè để xin lời khuyên nhiều hơn, chứng tỏ cuộc hôn nhân đang tồn tại nhiều vấn đề.

 

Nếu bạn vẫn còn tình cảm với đối phương, hãy học cách thổ lộ tình cảm và kết nối với họ. Chỉ đơn giản là một cuộc trò chuyện trong bữa cơm chiều, hay những câu quan tâm dành cho nhau trước khi đi ngủ.

Thường xuyên cãi vã hoặc thường xuyên im lặng 

Nếu vợ chồng thường xuyên cãi vã, không tìm được tiếng nói chung, đây là dấu hiệu chứng tỏ mối quan hệ của hai vợ chồng đang không được mặn nồng. Thậm chí, xuất hiện nhiều rạn nứt, đang đứng trên bờ vực đổ vỡ. Cả hai có thể cãi nhau vì những điều nhỏ nhặt, chuyện mà trước đây chưa từng xảy ra. 

Ngoài ra, nếu vợ chồng thường xuyên im lặng, lảng tránh mâu thuẫn cũng có thể là dấu hiệu cho thấy tình cảm của hai người đang chông chênh. Cả hai chán nhau đến nỗi không còn muốn tìm cách giải quyết vấn đề nữa.

Không rõ ràng về tài chính

Một dấu hiệu cuối cùng cho thấy một cuộc hôn nhân không hạnh phúc chính là mập mờ và phân chia không đồng đều về mặt tài chính. Theo Russell Knight, một luật sư ly hôn ở Chiacago, Mỹ, khi một trong hai người có tài khoản hoặc thói quen chi tiêu mà bạn đời không biết, đó là một dấu hiệu lớn cho thấy hôn nhân của họ đang gặp rắc rối.

(Nguồn: Khoevadep)

TAGS

Top 5 kem chống nắng nâng tông, mịn da cho nàng không thích trang điểm

PV |

Với công thức chứa các hạt ngọc trai siêu mịn, tinh chất chống nắng Sunplay Skin Aqua Tone Up UV SPF50+ PA++++ có khả năng hiệu chỉnh sắc da đồng thời tạo hiệu ứng làn da trong suốt, đa chiều.

5 loại hạt cực tốt cho mẹ bầu giúp thai nhi khỏe mạnh, sinh ra thông minh hơn

Min Min |

Những loại hạt dưới đây giàu omega 3, vitamin, sắt, canxi… rất tốt cho thai nhi của bạn.

Những giọt máu hồng bên bờ Thạch Hãn

Linh Đặng |

Mỗi lần đi qua chiếc cầu bắc qua dòng sông Thạch Hãn hiền hòa, xanh ngăn ngắt, nhìn sâu vào dòng sông trong xanh ấy ta như thấy long lanh màu máu của hàng vạn thanh niên ưu tú của mọi miền tổ quốc đã vì độc lập của tổ quốc hy sinh nơi đây. Có một dòng sông trở thành lịch sử, một dòng sông nghĩa trang huyền thoại, nơi yên nghỉ vĩnh hằng của những lính vệ quốc vĩ đại. Một dòng sông chỉ nhắc đến tên thôi là làm bao con tim người Việt nghẹn ngào...

Tuổi thơ mùa lũ

Ngọc Tỵ |

Quê tôi có dòng sông Hiếu chảy qua, ngày hè là nơi tuổi thơ chúng tôi đắm mình trong làn nước mát lành. Sáng tắm, trưa tắm, chiều tắm và đến chiều tối thì rọi đèn pin bắt những con ếch, con nhái hay những con cá, con tôm… Xa quê gần 20 năm nhưng cứ mỗi mùa mưa đến, ký ức bên dòng sông tuổi thơ lại ùa về với muôn vàn kỷ niệm khó quên.