Chủ tịch nước gửi thư cho thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu

Chủ tịch Nước Võ Văn Thưởng |

Thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng dịp Tết Trung thu năm 2023:

Nhân dịp Tết Trung thu 2023, ngày 26/9, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã có thư gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng Việt Nam ở trong nước, các cháu trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và các cháu người nước ngoài ở Việt Nam. PNVN xin trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tới dự và trao quà cho các em học sinh nhân dịp Tết Trung thu tại Lễ hội thành Tuyên năm 2023
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tới dự và trao quà cho các em học sinh nhân dịp Tết Trung thu tại Lễ hội thành Tuyên năm 2023

Thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng dịp Tết Trung thu năm 2023:

Các cháu thiếu niên, nhi đồng yêu quý!

Trong không khí Trung thu rộn ràng khắp mọi miền đất nước, tôi thân ái gửi đến các cháu thiếu niên, nhi đồng Việt Nam trong và ngoài nước, các cháu người nước ngoài ở Việt Nam những tình cảm thương yêu, trìu mến nhất!

Trung thu là Tết của thiếu nhi. Mỗi dịp Trung thu, các cháu lại được cùng nhau vui chơi, cùng cha mẹ, ông bà quây quần bên mâm cỗ trông trăng, cùng cảm nhận sâu sắc giá trị tình thân, nuôi dưỡng những cảm xúc hồn nhiên, trong sáng của tuổi thơ.

Trung thu cũng là Tết của yêu thương và chia sẻ, là dịp để người lớn tự nhắc nhở mình phải quan tâm hơn tới trẻ em bằng tình yêu, trách nhiệm và những hành động thiết thực. Đặc biệt là quan tâm các cháu có hoàn cảnh khó khăn, các cháu mồ côi, các cháu ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo... để mọi trẻ em được đón Tết Trung thu đầy đủ và trọn vẹn, được học tập, sáng tạo và vui chơi trong yêu thương của gia đình, cộng đồng.

Tôi rất xúc động và tự hào khi thời gian qua, các cháu có nhiều tiến bộ, làm nhiều việc tốt, hiếu thảo với cha mẹ, ông bà, biết giúp đỡ và sẻ chia với những người kém may mắn hơn mình. Các cháu chăm chỉ, tự giác học hành và ngày càng giỏi giang hơn. Nhiều cháu đạt thành tích cao, trở thành niềm tự hào của gia đình, quê hương, đất nước.

Tôi mong các cháu luôn nuôi dưỡng những ước mơ đẹp, yêu gia đình, lễ phép, biết đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, thi đua làm nghìn việc tốt, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, là cháu ngoan Bác Hồ!

Chúc các cháu đón Tết Trung thu thật vui tươi, an toàn và hạnh phúc!

Thân ái!

(Nguồn: Phụ nữ Mới)

TAGS

Dấu thời gian ở làng nghề làm đồ chơi Trung Thu truyền thống

PV |

Cho dù thời gian biến đổi, đồ chơi ngoại nhập đầy thị trường, những người thợ làng Ông Hảo (Hưng Yên) vẫn cần mẫn với nghề thủ công làm mặt nạ giấy bồi, đầu sư tử, trống ếch... cho Tết Trung Thu.

“Tết Trung thu” trọn tình nghĩa cho trẻ em 3 bản giáp biên giới

Văn Sáu |

Ngày 24/9/2023 tại thị trấn Lao Bảo (Hướng Hoá, Quảng Trị), với mong muốn đem đến niềm vui và tiếng cười cho trẻ em các bản sát biên giới, Đoàn cơ sở Đồn Biên phòng CKQT Lao Bảo phối hợp với Đoàn cơ sở thị trấn Lao Bảo, Chi đoàn Hải quan CKQT Lao Bảo; Chi đoàn Agribank tổ chức chương trình “Đêm rằm Trung thu” trong không khí ấm áp.

Loại bỏ kịp thời các nguy cơ gây tai nạn, thương tích cho trẻ em dịp Tết Trung Thu

PV |

Cục Trẻ em (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) vừa có công văn đề nghị Sở Lao động - Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố chủ trì, phối hợp với cơ quan chức năng, tổ chức có liên quan bảo đảm an toàn cho trẻ em trong dịp Tết Trung Thu năm 2023.

Trao quà trung thu cho 2.700 học sinh vùng Lìa

Lê Trường |

Ngày 3/9, thông tin từ Đồn Biên phòng Thanh, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa phối hợp Nhóm thiện nguyện Hà Nội tổ chức Chương trình “Trung thu cho em” và trao quà cho 2.700 học sinh các trường học trên địa bàn xã Lìa và Xy, huyện Hướng Hóa.