Chuyện ghi ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị

Quỳnh Như |

Câu chuyện về nghĩa cử cao đẹp và giàu lòng nhân ái của tập thể Bác sĩ, Điều dưỡng khoa Ngoại Tổng hợp – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã nỗ lực cứu sống bệnh nhân qua cơn nguy kịch, thắp lên niềm tin vào tình người và ý nghĩa tươi đẹp của cuộc sống.

Chị L.T.T.Oanh (Vĩnh Linh, Quảng Trị) là một người phụ nữ bất hạnh.

Cách đây 3 năm, chồng chị bị bệnh hiểm nghèo qua đời, để lại 3 đứa con thơ đang tuổi ăn học. Công việc chính của chị là thu gom phế liệu để trang trải cuộc sống, một mình vất vả mưu sinh.Thế nhưng, tai họa bất ngờ ập đến khi 3 đứa con của chị lần lượt qua đời, để lại cho chị nỗi đau mất mát quá lớn. Trong những phút giây tuyệt vọng, chị đã nghĩ quẫn, may thay có người thân phát hiện đã đem chị đến cấp cứu tại BVĐK tỉnh.

 
 Nhờ sự quan tâm chăm sóc của đội ngũ y bác sỹ, chị Oanh dần khôi phục và lấy lại niềm tin vào cuộc sống. Ảnh: Quỳnh Như

Chị Oanh nhập viện vào lúc 11h45’ ngày 20/9/2019 với vết thương thấu bụng, thủng gan trái, rách thanh mạc mặt trước dạ dày, mất nhiều máu, phải truyền máu kịp thời để cứu sống.

Tình hình nguy cấp, TS-BS Phan Khánh Việt – Phó Trưởng khoa – người đã trực tiếp phẫu thuật cấp cứu cho chị, cùng BS Lê Trung Hiếu, CN Phan Thị Ái Loan, CN  Đinh Thị Lan… khoa Ngoại Tổng hợp chung sức hỗ trợ kinh phí truyền máu cho bệnh nhân.

Với kinh nghiệm dày dặn, chuyên môn cao, các bác sĩ điều dưỡng trong khoa đã cứu sống chị Oanh thoát  khỏi lưỡi hái tử thần.

Trong quá trình nằm viện, trước những khó khăn về tài chính cũng như sự bi quan trước cuộc sống này, chị Oanh đã được toàn thể cán bộ nhân viên và người nhà bệnh nhân trong khoa Ngoại tổng hợp quyên góp với tổng số tiền 2,3 triệu đồng. Đây là số tiền không lớn nhưng hơn hết là tình thương, sự quan tâm chia sẻ của những con người khi đối diện khó khăn. Nó tiếp thêm niềm tin cho chị Oanh có động lực vượt qua bệnh tật, vượt qua số phận vốn khắc nghiệt với mình.

 
Tập thể Bác sĩ, Điều dưỡng khoa Ngoại Tổng hợp – Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị . Ảnh: BVĐK tỉnh Quảng Trị

Trước khi ra viện, chị Oanh đã không nén được xúc động và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến toàn thể nhân viên y tế trong khoa. Chị nói “Tôi thực sự cảm ơn các y bác sĩ, điều dưỡng đã cứu sống tôi. Đặc biệt tôi xin cảm ơn TS-BS Phan Khánh Việt, và Điều dưỡng trưởng Phan Thị Ái Loan đã luôn chăm sóc, động viên tinh thần, tôi cảm thấy cuộc đời này còn ý nghĩa khi có nhiều người tốt xung quanh mình"

 

Khi Phó Chủ tịch tỉnh đi... "bán gạo"

Anh Thơ |

Tại cuộc họp báo công bố 63 nông dân xuất sắc 2019 và trao giải báo chí toàn quốc Tự hào nông dân Việt 2018 - 2019 do Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam và Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt phối hợp tổ chức, ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã giới thiệu gạo sạch quê nhà đến với các tỉnh bạn.

Ra mắt mô hình "Con nuôi đồn biên phòng" tại xã Ba Tầng

Thành Công |

Ngày 4.9 tại Đồn Biên phòng 619 thuộc địa bàn xã Ba Tầng huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị diễn ra lễ ra mắt “ Mô hình con nuôi đồn biên phòng”.

Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị triển khai thành công điều trị u xơ tử cung

B.T.V |

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị đã triển khai thành công điều trị u xơ tử cung bằng phương pháp nút mạch dưới máy X-quang số hóa xóa nền (DSA).

Mai Linh Quảng Trị, 2 lần đỡ đẻ thành công trong xe taxi

P.V |

Lãnh đạo Hãng taxi Mai Linh tại Quảng Trị cho biết, trong năm 2019 này,  nhân viên lái xe của đơn vị đã đỡ đẻ thành công cho 2 sản phụ.