Hôn nhân không có tình dục có ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng?

Thanh Mai |

Ham muốn tình dục có thể thay đổi theo mùa. Do đó, bạn nên tìm hiểu về thời gian “cao điểm” cũng như “thấp điểm” của bản thân.

Có những cặp đôi khi mới hẹn hò sẽ trải qua những ham muốn thể xác nhưng có những cặp đôi họ lại hoàn toàn ngược lại. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc họ không có tình cảm, họ đề cao sự đồng điệu về tâm hồn. Đến khi kết hôn, hai vợ chồng mới quan hệ tình dục và vui vẻ tận hưởng từng khoảnh khắc bởi họ không coi trọng tình dục.

 

Khi kết hôn và bắt đầu quan hệ tình dục họ mới thấy gắn bó rất nhanh, đồng thời loại bỏ được cảm giác tồi tệ khi không thể đáp ứng được nhu cầu của nửa kia. Điều này cũng không làm mất đi sự lãng mạn giữa họ. 

Tiến sĩ Angela Tan, chuyên gia về tình yêu và các mối quan hệ, khẳng định việc quan hệ tình dục ít là hoàn toàn bình thường. 

“Mỗi người có mức độ ham muốn khác nhau. Điều quan trọng hơn cả là giữa hai người phải trao đổi về nhu cầu này với nhau, đồng thời đảm bảo rằng đối phương hiểu và ủng hộ quyết định của bạn”, bà nói.

Bà cho rằng ham muốn tình dục có thể thay đổi theo mùa, vì vậy bạn nên tìm hiểu về thời gian “cao điểm” cũng như “thấp điểm” của bản thân. Nếu mức độ ham muốn giữa hai người khác nhau, bạn nên “lên lịch” trước để tránh làm đối phương thất vọng.

Đừng cố tranh luận về nhu cầu tình dục vì nó có thể khiến mối quan hệ rạn nứt, thay vào đó hãy tìm đến các chuyên gia tư vấn chuyên nghiệp trước khi mọi chuyện không thể cứu vãn. Cốt lõi của mối quan hệ nằm ở sự thân mật, tâm giao giữa hai người, chứ không phải tình dục.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

TAGS

Lòng nhân ái của vợ chồng Hồ Ri Man

Kăn Sương |

Dù cuộc sống gia đình vẫn còn rất khó khăn nhưng nhiều năm nay vợ chồng ông Hồ Ri Man - bà Hồ Thị Knưm ở Khóm 6, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) vẫn dang rộng vòng tay nhân ái để đón nhận nuôi, chăm sóc 1 người chị dâu già yếu và nuôi 5 người cháu ăn học tử tế. Lòng nhân ái của ông bà được nhiều người dân ở địa phương nể phục và lấy làm gương để noi theo.

3 câu chuyện hậu hôn nhân mà phụ nữ ai cũng sẽ thấu hiểu

Đình Dy |

Sau khi kết hôn, người phụ nữ thường phải đối mặt với những vấn đề dưới đây. Thậm chí, nó có thể hơi phũ phàng.

3 dấu hiệu cho thấy vợ chồng bạn đang tiến gần đến bờ vực đổ vỡ

Xuân Quỳnh |

Ai cũng mong muốn một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Thế nhưng nếu vợ chồng bạn có những biểu hiện sau, hãy cẩn trọng!

Chung tay đẩy lùi nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống ở Hướng Hóa

Ngọc Trang |

Hướng Hóa (Quảng Trị) là huyện miền núi, vùng cao, biên giới, có hơn 50% người dân là đồng bào dân tộc thiểu số, nhận thức về chăm sóc sức khỏe nói chung, chăm sóc sức khỏe sinh sản/kế hoạch hóa gia đình (CSSKSS/KHHGĐ) nói riêng của nhiều người dân vùng khó còn hạn chế nên thực trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống nơi đây vẫn đang tồn tại, đặc biệt là đối với tảo hôn có xu hướng ngày càng tăng lên.