4 thói quen xấu gây ung thư mà bạn cần bỏ nhanh chóng

Ngọc Huyền |

Hãy bỏ ngay những thói quen dưới đây nếu như bạn khuông muốn bị ung thư.

Vì sao thói quen xấu dễ gây ung thư?

Những thói quen xấu trong cuộc sống hàng ngày dễ khiến con người đảo lộn sinh hoạt, ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí gây ra bệnh tật, nặng nhất là dẫn đến các bệnh nan y như ung thư.

Thói quen xấu gây ung thư bao gồm những thói quen nào?

Không chú ý vệ sinh cá nhân

Đừng nghĩ rằng một số thói quen nhỏ không quan trọng. Thực tế , vi khuẩn và vi rút luôn tồn tại ở những nơi bạn không thể nhìn thấy. Chúng chỉ nằm im chờ ngày bạn lơ là. Khi đi vệ sinh mà không rửa tay, bạn có thể bị nhiễm vi khuẩn E.coli hay bị nhiễm độc aflatoxin nếu như tiếp xúc với thực phẩm ẩm mốc. Vì vậy nếu không chú ý vệ sinh cá nhân kịp thời, bạn sẽ giống như một ổ chứa vi khuẩn di động, và ung thư sẽ đến sớm thôi.

 

Hút thuốc lá và uống rượu dẫn đến ung thư

Hút thuốc lá và uống rượu bia là thói quen không tốt. Thuốc lá và rượu bia đều được đưa vào danh sách những chất gây ung thư mạnh nhất. Uống rượu và hút thuốc lá thường xuyên sẽ làm tổn thương gan, máu và não bộ. Các bệnh này có thể trở thành ung thư.

 

Lười vệ sinh tủ lạnh

Nhiều loại thực phẩm để trong tủ lạnh có thể đã bị mốc lâu ngày nhưng không được vứt đi. Những thực phẩm bị mốc này sẽ phát tán bào tử sang các thực phẩm khác trong tủ lạnh, từ đó làm hỏng các thực phẩm khác. Và chúng ta ăn phải những thứ này rất dễ bị ngộ độc thực phẩm.

 

Nấm mốc trong tủ lạnh đe dọa cơ thể con người và chứa độc tố rất mạnh. Nó có thể gây ung thư. Vì vậy, tốt nhất bạn nên dọn sạch tủ lạnh ngay.

Không tập thể thao

Muốn cơ thể khỏe mạnh, chúng ta cần tập thể dục. Không tập thể dục sẽ khiến chúng ta lười biếng. Cơ thể cũng sẽ không tận hưởng được niềm vui và lợi ích của việc tập thể dục. Hoạt động thể chất chính là vũ khí hiệu quả phòng chống ung thư. Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu tập thể dục. 

 

(Nguồn: sohu)

TAGS

Khẩn trương ban hành quy chuẩn về mức giới hạn Ethylene Oxide trong thực phẩm

PV |

Ngày 12/9, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 6382/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về vụ mì ăn liền Hảo Hảo nhiễm Ethylene Oxide bị thu hồi tại một số nước châu Âu.

Giữ an toàn điện cho trẻ nhỏ trong mùa dịch

Nguyễn Quỳnh |

Để đảm bảo an toàn, các bậc cha mẹ nên lưu ý phòng tránh rủi ro tối đa có thể tránh những tai nạn đáng tiếc cho trẻ trong gia đình.

5 chất dinh dưỡng nên bổ sung khi cơ thể bắt đầu lão hoá

Thanh Ngọc |

Theo Healthline, quá trình lão hóa làm tăng nguy cơ thiếu hụt dinh dưỡng, dẫn đến loãng xương, mất trí nhớ, da dẻ nhăn nheo. Dưới đây 5 chất dinh dưỡng mà bạn nên bổ sung khi cơ thể bắt đầu lão hóa.

Những lợi ích sức khỏe khi tắm vào buổi sáng

Hạ Mây |

Thói quen tắm buổi sáng không chỉ giúp chúng ta cảm thấy sảng khoái để bắt đầu một ngày mới mà còn giúp làm sạch da và loại bỏ nhiều bụi bẩn. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe khi tắm vào buổi sáng.