5 lời khuyên mẹ nên tâm sự cùng con gái mỗi ngày

Môc Miên |

Người mẹ nào cũng mong muốn con mình hạnh phúc. Mẹ hãy tâm sự cùng con gái để giúp con mình có hành trang vững chắc khi bước vào đời nhé.

1. Hãy là chính mình

Bạn hãy dạy con cách yêu quý những gì mà tạo hóa ban tặng và thuộc về con. Đừng vì bất cứ điều gì đó mà con phải che giấu đi con người thật của chính mình.

 

Hãy ăn mặc và cư xử đúng con người thật của con. Dù ngày mai khi lớn lên, sẽ có nhiều người không thích cách sống của con. Tuy nhiên, con hãy cứ sống theo cách mà mình muốn. Không ai có quyền вắt con phải sống theo cách của họ. Hãy nhớ rằng, vẻ đẹp của người phụ nữ nằm ở sự tự tin vào chính mình.

2. Nuôi dưỡng sự tử tế

Con hãy cứ mỉm cười với những nhận xét của người khác về mình. Có thể những góp ý của họ sẽ giúp con thay đổi tích cực hơn. Nụ cười của con sẽ khiến lòng con cảm thấy nhẹ nhõm hơn rất nhiều. Và tất nhiên, khi mình đổi xử tốt với người khác, con sẽ luôn nhận được những điều tốt đẹp từ họ.

 

3. Bao dung và tha thứ

Đừng để lòng hận thù cá nhân giữ mãi ở trong lòng, hãy mở lòng và bao dung với lỗi lầm của người khác. Khi con biết tha thứ, tâm hồn con sẽ thanh thản hơn.

 

Cuộc đời ai cũng có sai lầm, chúng ta không thể bắt ai hoàn hảo được, kể cả bản thân ta. Tha thứ cũng là cách để chúng ta có cơ hội nhìn nhận lại bản thân mình, giúp họ nhận ra rằng cuộc đời còn có nhiều điều cần phải làm tốt hơn để không phụ lòng bao dung và sự tha thứ của người khác đối với bạn.

4. Không ngừng trau dồi kiến thức

Người phụ nữ hạnh phúc là một người tự chủ, có ᴄôпg việc để làm, tương lai đáng để mong chờ và có những sở thích, đam mê. Hãy dạy con biết rằng, chỉ có trau dồi kiến thức, không ngừng học tập thì con mới có thể tự chủ. Thế giới tri thức rất rộng lớn nên con hãy từ từ tích lũy.

 

5. Vẻ đẹp từ tâm hồn là vẻ đẹp toàn diện nhất

Vẻ đẹp tâm hồn không phải là thứ trang sức bên ngoài mà chính là yếu tố làm nên nét đẹp chân chính ở mỗi con người. Tâm hồn đẹp chỉ có thể có được ở những người có tấm lòng lương thiện.

Người lương thiện luôn có tâm hồn đồng cảm với người khác và bản thân họ biết sống vì mọi người, không bao giờ vụ lợi và luôn có ý chí vươn lên trong cuộc sống.

Có tâm hồn đẹp con sẽ biết yêu thương bản thân hơn, tạo cảm giác thân thiện và được mọi người xung quanh yêu quý hơn, không chỉ thế, con sẽ nhận được nhiều cơ hội mà mình xứng đáng có được.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

Hướng dẫn sử dụng thuốc cho phụ nữ có thai mắc COVID-19

T.L |

Ngày 28/3/2022, Bộ Y tế ban hành Quyết định 775/QĐ-BYT ban hành hướng dẫn chăm sóc, quản lý tại nhà đối với phụ nữ có thai, bà mẹ cho con bú và trẻ sơ sinh mắc COVID-19. Theo đó, việc sử dụng thuốc đối với phụ nữ có thai và bà mẹ cho con bú được quy định như sau:

Cần bổ sung các loại vitamin nào sau khi mắc COVID-19?

Thanh Mai |

Sau khi mắc COVID-19 nên giữ tinh thần thoải mái, tập thể dục nhẹ nhàng, ăn uống điều độ, có thể ăn thành nhiều bữa, để cơ thể từ từ hồi phục.

Xuất hiện hàng loạt biến chủng nCoV mới

Thanh Mai |

Các chuyên gia y tế tại Anh ước tính XE có khả năng lây truyền cao hơn chủng Omicron gốc 43%.

Trẻ mắc Covid-19 bao lâu sẽ tái nhiễm?

Minh Khang |

Đây là kết quả được một nhóm chuyên gia tại Đại học UTHealth, Mỹ công bố ngày 18/3 trên tạp chí Pediatrics.