Bé trai 8 tuổi mù vĩnh viễn vì gói hút ẩm

Kiều Dụ |

Ngay khi vừa được đổ vào trong chai nước, gói hút ẩm phát nổ, bắn vào mắt Khả Khả, khiến cậu bé 8 tuổi đau đớn gào khóc.

Sự việc hy hữu xảy ra ở thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Cậu bé Khả Khả, 8 tuổi, trong lúc cha vắng nhà, mẹ bận nấu nướng đã ngồi ăn vặt một mình. Trong lúc ăn vặt, cậu bé lại phát hiện ra một gói hút ẩm nhỏ. Tò mò, Khả Khả lấy ra ngửi rồi nghịch ngợm, nhét gói hút ẩm vào chai nước uống.

 
Khả Khả bị mù mắt phải chỉ vì nghịch gói hút ẩm.

Không ngờ, ngay khi vừa đổ vào trong chai nước, gói hút ẩm phát nổ, bắn vào mắt Khả Khả, khiến cậu bé đau đớn gào khóc. Nghe thấy tiếng la hét của con trai, mẹ Khả Khả chạy vào thì thấy con nằm lăn lộn trên đất, đau đớn che mắt.

Sợ hãi, mẹ Khả Khả đưa cậu bé đến bệnh viện khám chữa khẩn cấp. Thời điểm đến bệnh viện, bác sĩ phát hiện Khả Khả bị chất lỏng dạng kiềm bào mòn hoàn toàn nhãn cầu bên phải, khiến nhãn cầu dường như bị "tan chảy", không thể nhìn thấy gì, chỉ thấy đau dữ dội.

Dù đã cố hết sức cứu chữa nhưng bác sĩ không thể phục hồi lại thị lực cho Khả Khả. Bé trai bị mù mắt phải hoàn toàn do tổn thương từ gói hút ẩm.

Qua trường hợp này, bác sĩ cũng nhắc nhở mọi người rằng, chất hút ẩm thường được sử dụng trong thực phẩm có thành phần chính là canxi oxit, khi gặp nước sẽ phản ứng hóa học tạo thành canxi hydroxit. Chất lỏng có tính kiềm này rất dễ gây hại cho cơ thể con người.

Các bậc cha mẹ phải cực kỳ chú ý, khi cho trẻ ăn vặt, bắt buộc phải vứt bỏ các túi hút ẩm, chống ẩm và các tác nhân tương tự để tránh những sự cố đau thương như Khả Khả.

(Nguồn: Tri thức & Cuộc sống)

Vaccine của Pfizer an toàn và bảo vệ tốt cho trẻ em từ 5-11 tuổi

Bích Liên |

Theo Pfizer/BioNTech, kết quả cuộc thử nghiệm lâm sàng giai đoạn II/III cho thấy mức phản ứng miễn dịch ở trẻ từ 5-11 tuổi phù hợp với mức đã được quan sát ở độ tuổi 16-25.

Chính phủ đồng ý phê duyệt kinh phí 2.652 tỉ đồng mua vắc xin Pfizer cho trẻ em

Thanh Mai |

Thủ tướng Chính phủ quyết định về kinh phí mua bổ sung 19.998.810 liều vắc xin phòng COVID-19 BNT162 của Pfizer.

Hiệu quả của 6 loại vaccine COVID-19 đối với trẻ em như thế nào?

Diệu Thuần |

Pfizer và Moderna là hai loại vaccine được khuyên dùng cho trẻ em từ 12-15 tuổi. Hiện có rất ít vaccine được thử nghiệm hoặc nghiên cứu cho trẻ dưới 5 tuổi.

Trao 6.487 suất quà tết Trung thu cho trẻ em 6 xã phía Bắc huyện Hướng Hóa

Nguyễn Đình Phục |

Ông Dương Tường, Trưởng Chương trình vùng Hướng Hóa (Quảng Trị) thuộc Dự án Tầm nhìn thế giới cho biết: Để trẻ em có một tết Trung thu vui vẻ, ý nghĩa và an toàn trong bối cảnh COVID – 19 diễn biến phức tạp, Chương trình vùng Hướng Hóa sẽ phối hợp với đơn vị liên quan và các xã trong vùng dự án tổ chức trao 6.487 suất quà cho trẻ em 6 xã phía Bắc huyện Hướng Hóa.