Bia có lợi cho đường ruột

PV |

Theo một nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu công nghệ và dịch vụ y tế (CINTESIS), đơn vị nghiên cứu và phát triển phi lợi nhuận ở thành phố Porto của Bồ Đào Nha, uống bia có lợi cho đường ruột và có khả năng ngăn ngừa các bệnh mãn tính.

CINTESIS nêu rõ: "Bia góp phần cải thiện thành phần của hệ vi sinh đường ruột, một yếu tố có liên quan đến việc ngăn ngừa các bệnh mãn tính rất phổ biến như béo phì, tiểu đường và các bệnh tim mạch.

Để có được kết luận trên, các nhà khoa học thuộc CINTESIS đã tiến hành nghiên cứu với sự tham gia của những người đàn ông khỏe mạnh từ 23 đến 58 tuổi uống 330 ml bia mỗi ngày, có hoặc không có cồn, trong bốn tuần.

 

Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng tiêu thụ bia "làm tăng sự đa dạng của hệ vi sinh đường ruột, mà không làm tăng trọng lượng và khối lượng chất béo". Ngoài ra, nghiên cứu chi rõ uống bia "không can thiệp đáng kể vào các dấu ấn sinh học chuyển hóa tim" như glucose, cholesterol và triglyceride.

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng tác dụng có lợi của bia có liên quan đến polyphenol có trong thức uống này, tương tự như đã được chứng minh trong rượu vang đỏ.

(Nguồn: Ngày Nay)

Dinh dưỡng đúng nhờ giải mã gen giúp trẻ đạt chiều cao tối đa

PV |

Thông qua giải mã gen, các bậc cha mẹ có thể biết được chiều cao tiềm năng của trẻ dựa trên các yếu tố di truyền, từ đó có kế hoạch dinh dưỡng cân bằng, hợp lý, góp phần giúp trẻ đạt được chiều cao tối đa.

Cha mẹ cần làm gì để kiểm soát cân nặng ở trẻ béo phì?

Thanh Mai |

Trẻ bị béo phì có thể đối diện với nhiều nguy cơ về sức khỏe như tăng huyết áp và cholesterol trong máu cao, mắc bệnh đái tháo đường...

Người dân cần tiêm đầy đủ các mũi vắc xin để được bảo vệ liên tục

Lâm Thanh |

Hiện nay tình hình COVID-19 cơ bản được kiểm soát khiến nhiều người chủ quan, không thực hiện việc tiêm vắc xin mũi 3 và mũi 4.

Tác dụng phụ ít người biết của việc ăn chuối

Song Long |

Theo các chuyên gia, việc kết hợp chuối vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp tăng cường sức khỏe trong nhiều mặt.