Bộ Y tế đồng ý tiêm vaccine Moderna cho trẻ 6-11 tuổi

Thanh Mai |

Vaccine Moderna đã được các nước thuộc Liên minh châu Âu, Australia và Canada phê duyệt tiêm cho trẻ em.

Chiều 31/3, trả lời VnExpress, đại diện Cục Quản lý Dược cho biết sau khi nghiên cứu các tài liệu khoa học, Hội đồng tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc (Bộ Y tế) đã phê duyệt, mở rộng chỉ định tiêm vaccine Moderna cho trẻ 6-11 tuổi.

Như vậy, vaccine Moderna được tiêm cho trẻ từ 6 tuổi trở lên, không dành cho trẻ 5 tuổi. Liều lượng bằng một nửa người lớn, mỗi liều 0,25 ml chứa 50 mcg vaccine mRNA. Một lọ vaccine chứa tối đa 20 liều tiêm, một liệu trình có hai liều tiêm.

 

Trước đó, Bộ đã xin ý kiến Thủ tướng về việc tiếp nhận 4,7 triệu liều vaccine Pfizer và 9 triệu liều vaccine Moderna cho trẻ em, do Australia viện trợ. Lúc này, chỉ có vaccine Pfizer được cấp phép tiêm cho trẻ (từ 12 tuổi trở lên tiêm mỗi liều 0,3 ml chứa 30 mcg vaccine; từ 5 đến dưới 12 tuổi tiêm mỗi liều 0,2 ml chứa 10 mcg vaccine).

Ngay sau khi mở rộng chỉ định tiêm chủng vaccine Moderna cho trẻ em, Bộ Y tế đã tổ chức tập huấn chuyên môn để triển khai tiêm cho trẻ ở các địa phương. Đại diện Chương trình tiêm chủng mở rộng đang tích cực phối hợp để đưa vaccine về Việt Nam, có thể tiêm chủng ngay trong tuần đầu tháng 4.

Theo kế hoạch, trẻ được tiêm miễn phí, theo hình thức chiến dịch. Các địa phương tổ chức tiêm chủng ở các cơ sở cố định, điểm tiêm lưu động và trường học. Cha mẹ, người giám hộ sẽ ký phiếu đồng ý tiêm chủng cho trẻ.

Tại Việt Nam, vaccine Moderna được Bộ Y tế phê duyệt khẩn cấp vào tháng 6/2021 dành cho người từ 18 tuổi trở lên.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

TAGS

Sắp triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

Tây Long |

Ngày 31/3, Ban chỉ đạo chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tỉnh Quảng Trị (BCĐ) ban hành kế hoạch triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn tỉnh.

Bỏ kiểm tra giấy xét nghiệm và tiêm đủ vắc xin khách đi máy bay từ sáng 22-1

Diệu Thuần |

Từ ngày 21-1 hành khách đi lại bằng hàng không sẽ không yêu cầu giấy chứng nhận tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19, giấy chứng nhận khỏi bệnh, giấy xét nghiệm.

Bộ Y tế đồng ý tiêm mũi thứ 3 của vắc xin Moderna bằng nửa liều cơ bản

Thanh Mai |

Đã tiêm đủ 2 liều cơ bản thì tiêm mũi thứ 3 nửa liều, những người chưa tiêm đủ liều cơ bản thì phải tiêm đủ liều cơ bản.

Thủ tướng yêu cầu tổ chức thực hiện thần tốc hơn nữa chiến dịch tiêm chủng vaccine

Thanh Mai |

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu thần tốc hơn nữa trong việc tổ chức tiêm vaccine và tăng cường điều trị F0 tại nhà.