Chứng trào ngược dạ dày sẽ trở nên tồi tệ hơn, nếu bạn không bỏ 5 thói quen này

Thúy Hiền |

Cùng tìm hiểu những thói quen nào trong cuộc sông hàng ngày có thể khiến bệnh trầm trọng hơn.

Nếu bạn từng cảm thấy bỏng rát sau bữa ăn, bạn có thể là một trong số hàng triệu người bị chứng ợ nóng hoặc trào ngược dạ dày (trào ngược dạ dày). Tình trạng này có thể được kích hoạt bởi nhiều hành động dường như vô tội mà chúng ta làm hàng ngày và thay đổi một số thói quen của bạn có thể chỉ là những gì bạn cần để giảm bớt vấn đề này.

Mặc quần áo chật

Mặc dù quần áo bó sát có thể khiến bạn trông rất quyến rũ, nhưng mặc chúng quá thường xuyên không phải là lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe. Ngoài việc gây ra các vấn đề về lưu thông máu, quần áo không vừa vặn có thể làm trầm trọng thêm tình trạng trào ngược dạ dày. Bởi vì quần jean bó và thắt lưng đẩy vào bụng, chúng có thể làm cho các triệu chứng khó chịu của chứng ợ nóng thậm chí còn tồi tệ hơn.

 

Bạn đang ngủ say

Mặc dù ngủ không kê cao gối có thể tốt cho cổ và cột sống, nhưng chắc chắn sẽ không có ích gì nếu bạn đang bị trào ngược dạ dày. Các chuyên gia y tế khuyên nên nâng cao đầu giường của bạn lên đến 8 inch, điều này có thể khuyến khích sự chảy xuống lành mạnh của axit dạ dày khi bạn đang ngủ. Bạn có thể sử dụng thêm gối hoặc đơn giản là đặt các khối bên dưới khung giường để đảm bảo đầu được nâng lên.

 

Nằm sau bữa ăn

Nếu bạn cảm thấy muốn đi ngủ sau khi dùng một bữa ăn thịnh soạn, chúng tôi hoàn toàn có thể làm được điều đó. Nhưng nếu bạn bị ợ chua, thói quen này có thể đáng bị phá bỏ. Khi nằm xuống, tất cả thức ăn vừa ăn sẽ đẩy vào van giữa thực quản và dạ dày. Tốt hơn hết nên ngồi thẳng lưng sau bữa ăn và đợi ít nhất 2 đến 3 giờ trước khi đi ngủ.

 

Uống quá nhiều cà phê

Mặc dù cà phê có một số lợi ích cho sức khỏe, và nhiều người không thể tưởng tượng một ngày mà không có một tách cà phê nóng, có thể muốn hạn chế lượng caffein của mình nếu từng bị trào ngược dạ dày. Cà phê có thể làm cho các triệu chứng ợ chua trở nên tồi tệ hơn và nếu bạn nhận thấy mình cảm thấy tồi tệ sau khi uống nó, thì việc cắt giảm dần dần có thể là lựa chọn đúng đắn.

 

Tập luyện quá sức

Không nghi ngờ gì nữa, tích cực là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm để giữ gìn sức khỏe. Nhưng loại hoạt động thể chất bạn chọn có thể khiến bạn cảm thấy tốt hơn hoặc tệ hơn. 

 

Nếu bạn đang bị trào ngược dạ dày, các bài tập có tác động mạnh, chẳng hạn như đạp xe, thể dục hoặc nâng tạ, có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng khó chịu của chứng ợ nóng và đầy hơi.

Nhưng nó không có nghĩa là bạn phải hủy tư cách thành viên phòng tập thể dục của mình, chỉ cần chọn các bài tập thể dục vừa phải và ít tác động, chẳng hạn như yoga hoặc đạp xe cố định.

(Nguồn: Brightside)

5 người nhập viện sau khi ăn Chocolate chứa chất có trong "cỏ Mỹ"

Thanh Mai |

Công an TP Hà Nội tìm thấy chất ADB-BUTINACA có trong Chocolate những bệnh nhân này sử dụng.

Làm gì để tránh nguy cơ đột quỵ trong mùa nắng nóng

Hà My |

Thời tiết nắng nóng, sự bài tiết mồ hôi nhiều nên dễ mất nước và có thể dẫn đến hiện tượng cô đặc máu dễ tăng nguy cơ đột quỵ cấp.

Mối liên hệ giữa thể chất thời thơ ấu và sự minh mẫn khi về già

Minh Tâm |

Theo nghiên cứu, những người có thể chất khỏe mạnh thời thơ ấu có điểm số cao hơn trong các bài kiểm tra trí nhớ khi ở tuổi trung niên, đồng thời có khả năng suy nghĩ nhanh và khả năng tập trung tốt.

Những thời điểm không nên uống cà phê bạn cần phải biết

Minh Khang |

Khi chưa ăn gì, khi nồng độ cholesterol cao, khi đã uống 2 cốc … là những thời điểm bạn không nên dùng cà phê.