Kit test, thuốc cảm cúm 'nóng' trở lại do biến thể mới của COVID-19

Việt Anh |

Số ca mắc COVID-19 gia tăng trong những ngày qua khiến thị trường cung ứng các sản phẩm kit test COVID-19 sôi động.

(Ảnh: Việt Anh/Vietnam+)
(Ảnh: Việt Anh/Vietnam+)

Số lượng người nhiễm COVID-19 gia tăng nhanh khiến thị trường cung ứng các sản phẩm phòng dịch bệnh như kit test thử COVID-19, các loại thuốc điều trị triệu chứng cảm cúm, ho sốt... sôi động trở lại trong những ngày gần đây.

Ghi nhận tại nhiều cửa hàng, hiệu thuốc trên địa bàn thành phố Hà Nội, lượng người đến mua các sản phẩm kit test, thuốc kháng sinh... tăng mạnh trong thời gian gần đây. Theo khảo sát, những thiết bị, vật tư y tế được nhiều người tìm mua nhất là các bộ kit test xét nghiệm COVID-19; các loại thuốc kháng sinh cảm cúm; thuốc giảm đau; nước muối sinh lý; các sản phẩm bổ sung vitamin C...

Đáng chú ý, so với năm ngoái - thời điểm giá kit test "đạt đỉnh" với mức từ 70.000 đến 100.000 đồng/bộ, hiện nay giá các bộ kit test được bán tại các hiệu thuốc chỉ còn dao động từ 50.000 đến 60.000 đồng/bộ. Trên các "chợ mạng," giá của loại sản phẩm này còn "mềm" hơn nữa, khi các nhà kho thông báo xả hàng với mức giá chỉ từ 2.500 đến 3.000 đồng/que thử.

Theo khuyến cáo của các bệnh viện và trung tâm y tế, các gia đình tự điều trị bằng thuốc tại nhà, không khám bệnh sẽ có nguy cơ kháng thuốc, khiến việc điều trị khó khăn và dễ gặp biến chứng. Để phòng bệnh, người dân nên tiếp tục thực hiện các biện pháp như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn bằng xà phòng; khi mắc COVID-19 nên nghỉ làm ở nhà để theo dõi, tránh lây lan cho cộng đồng.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

TAGS

Kiểm toán Nhà nước: Đà Nẵng mua nhiều nhất kit test của Việt Á

PV |

Kết quả kiểm toán cho thấy, thành phố Đà Nẵng đã chi 275 tỷ đồng mua kit test của Công ty Việt Á.

Vụ án 'kit test Việt Á': Có bao nhiêu người tay đã 'nhúng chàm'?

Trung Hiếu |

Sau gần nửa năm khởi tố và mở rộng điều tra vụ án xảy ra tại Công ty CP Công nghệ Việt Á và các đơn vị liên quan, đã có 60 người liên quan bị khởi tố, bắt tạm giam, trong đó có nhiều cán bộ cấp cao.

Kiểm toán nhà nước: Cả nước mất 8.000 tỷ mua kit test Covid-19, riêng tiền về Việt Á hơn 2.100 tỷ

Thanh Mai |

Qua kiểm toán tổng hợp tại 9 bộ, cơ quan trung ương và 32 địa phương cho thấy có một vài điểm cần lưu ý.

Sai phạm của các tỉnh liên quan đến vụ kit test Việt Á

Thanh Mai |

Hàng loạt Giám đốc CDC các tỉnh, các quan chức bị khởi tố do liên quan đến việc mua sắm thiết bị xét nghiệm của Việt Á.