Mông Cổ phát hiện ca bệnh than ở người

PV |

Ngày 24/8, nhà chức trách Mông Cổ thông báo phát hiện 1 ca bệnh than ở người tại tỉnh Tuv, miền Trung nước này.

Trung tâm quốc gia về bệnh lây truyền từ động vật cho biết ca bệnh được xác nhận tại khu vực Mungunmorit bằng xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase. Địa phương này đã bị cách ly vô thời hạn do lo ngại dịch bệnh bùng phát.

 

Bệnh than hay còn có tên gọi khác là bệnh nhiệt than thuộc nhóm các loại bệnh truyền nhiễm do loại vi khuẩn than có tên khoa học là Bacillus anthracis gây ra. Loại vi khuẩn này thường tồn tại trong điều kiện tự nhiên trong đất hoặc ký sinh trên các loại động vật nuôi hoặc động vật hoang dã. Con người bị bệnh than hầu hết do tiếp xúc hoặc ăn thịt gia súc mắc bệnh. Bào tử của vi khuẩn than có thể xâm nhập vào cơ thể con người. Sau khi xâm nhập vào cơ thể, bào tử vi khuẩn hoạt hóa trở thành vi khuẩn gây bệnh, vi khuẩn sinh sôi nảy nở lan ra khắp cơ thể, sinh ra các chất độc và gây ra các biểu hiện bệnh.

(Nguồn: Ngày Nay)

Bia rượu gây dị tật bẩm sinh và mất trí nhớ

PV |

Bằng chứng về tác động của rượu đối với sức khỏe não bộ ở mọi lứa tuổi, từ khi còn là bào thai trong bụng mẹ đến khi “xuống mồ”, ngày càng rõ. Tuy nhiên, vấn đề này vẫn chưa được đưa ra thảo luận một cách nghiêm túc.

Bé gái 1 tuổi mắc ung thư máu quái ác sau khi dùng loại bát "tử thần" này

Phạm Trang |

Loại bát được nhiều phụ huynh ưa chuộng sử dụng cho trẻ nhưng lại mang đến những nguy hiểm không ngờ.

10 năm tìm con trong vô vọng, liên tục sảy thai, sinh non, người phụ nữ vỡ òa bởi câu nói của bác sĩ

Tuấn Minh |

"Vô sinh thứ phát, tiền sử 2 lần sảy thai, 1 lần sinh non, tôi có thể sinh con nữa không?", chị Ngọc tự hỏi bản thân trên hành trình tìm con.

Tưởng mang thai, người phụ nữ không ngờ mình bị u nang buồng trứng nặng 16kg

Tuấn Minh |

Khối u quá lớn khiến người phụ nữ cũng phải vật lộn với việc hít thở, ăn uống.