Nghiên cứu mới: Uống 2-3 cốc cà phê mỗi ngày có thể kéo dài tuổi thọ

Thanh Mai |

Nghiên cứu mới cho thấy uống từ 2-3 cốc cà phê mỗi ngày có thể kéo dài tuổi thọ, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Một nghiên cứu mới được đăng trên Tạp chí Phòng ngừa bệnh Tim mạch châu Âu ngày 27/9 cho thấy uống từ hai đến ba cốc cà phê mỗi ngày có thể kéo dài tuổi thọ, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Cụ thể, các chuyên gia phát hiện uống cà phê xay, cà phê hòa tan và cà phê không chứa caffein đều có thể giảm đáng kể tỷ lệ tử vong vì bệnh tim mạch, bao gồm bệnh mạch vành, suy tim và đột quỵ do thiếu máu cục bộ.

 

Những người uống hai đến ba tách cà phê có ít nguy cơ mắc bệnh so với người không có thói quen này. Cà phê xay làm giảm 27% nguy cơ tử vong, cà phê không chứa caffein giảm 14% nguy cơ tử vong và cà phê uống liền giảm 11%. 

Ngoài ra, uống hai đến ba tách cà phê xay mỗi ngày làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch xuống 20%, cà phê uống liền giảm 9% và loại không chứa caffein giảm 6%.

Peter Kistler, Giám đốc Viện Nghiên cứu Tiểu đường và Tim mạch, tại Melbourne (Australia) cho biết bên cạnh caffein, cà phê chứa hơn 100 thành phần hoạt tính sinh học khác có khả năng ngăn ngừa bệnh tim và giảm thiểu nguy cơ tử vong.

Nhiều nghiên cứu trước đây đã chỉ ra lợi ích sức khỏe của cà phê như phòng chống bệnh gan, tiểu đường loại 2, Parkinson, Alzheimer và đau tim, Mayo Clinic và Johns Hopkins Medicine lưu ý. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến nghị uống cà phê ở mức vừa phải, lưu ý một số tác động xấu của cà phê lên cơ thể như lo lắng, bồn chồn, mất ngủ.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

Người dân phố cà phê đường tàu viết đơn xin "kêu cứu'

Thanh Mai |

Nhóm dân cư mong muốn cơ quan chức năng xem xét không xóa bỏ một điểm du lịch.

Phố cà phê đường tàu vắng lặng sau lệnh cấm dừng hoạt động

Hoàng Toàn |

Ngày 15/9, lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm đã rào chắn tại các lối vào cà phê đường tàu, nhằm ngăn chặn du khách, người dân không vào chụp ảnh.

Đồng hành với người dân vùng khó xây dựng thương hiệu cà phê chất lượng cao

Minh Long |

Xuất phát từ tâm nguyện gắn kết mục tiêu phát triển của doanh nghiệp với sự phát triển kinh tế- xã hội (KT-XH) của vùng đồng bào dân tộc thiểu số, những năm qua, Công ty TNHH Pun Coffee ở xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa đã tích cực hỗ trợ đồng bào dân tộc Vân Kiều nơi đây tham (Quảng Trị) gia sản xuất cà phê chất lượng cao, giúp người dân đem lại nguồn thu nhập ổn định. 

Cà phê đặc sản Khe Sanh - Hiện thực và triển vọng

Lê An |

Cà phê đặc sản là sản phẩm cà phê phải đạt được ít nhất 80/100 điểm theo đánh giá của Hiệp hội Cà phê đặc sản Thế giới (SCA) xét trên 10 tiêu chí về chất lượng và hương vị. Hiện thị phần cà phê đặc sản chỉ chiếm khoảng 2% tổng sản lượng cà phê thế giới, nhưng lại có giá trị cao gấp nhiều lần so với sản phẩm cà phê thông thường. Do vậy, phát triển cà phê đặc sản được xem là hướng đi triển vọng, mở ra cơ hội nâng cao hình ảnh cà phê Khe Sanh, đồng thời cải thiện thu nhập cho nông dân.