Nhiều người ý thức được tác hại của chứng 'nghiện' điện thoại di động

PV |

Theo một cuộc khảo sát mới đây tại Trung Quôc do tờ China Youth Daily thực hiện, nhiều người đã ý thức được tác hại của việc sử dụng điện thoại di động liên tục trong thời gian dài và đã bắt đầu chú ý đến việc kiểm soát thời gian sử dụng thiết bị, đặc biệt là smartphone (điện thoại thông minh).

 

Cụ thể, khoảng 80,6% người tham gia khảo sát cho biết họ đang cố gắng hạn chế thời gian sử dụng điện thoại di động. Theo đó, 62,8% đã xóa các ứng dụng không cần thiết, 58% giảm thời gian sử dụng điện thoại di động và 32,6% hướng tới phát triển các nền tảng khác.

 

Trong số những người tham gia khảo sát, chỉ có 23,4% sử dụng điện thoại dưới 3 giờ đồng hồ mỗi ngày, trong khi 88,3% thừa nhận rằng chứng "nghiện" điện thoại di động đã gây ra các vấn đề về sức khỏe của họ. 45% người tham gia khảo sát "lướt" điện thoại di động từ 3-5 giờ mỗi ngày và khoảng 33% sử dụng hơn 5 giờ mỗi ngày.

Wang Kai, nhân viên tại một doanh nghiệp nhà nước cho biết anh sử dụng điện thoại di động ít nhất 4 giờ mỗi ngày để trò chuyện, truy cập các diễn đàn và trang web trực tuyến, đôi khi sử dụng để làm việc. Wang Kai cho rằng đối với anh, cũng như nhiều người khác, điện thoại di động đã trở thành vật "bất ly thân" mỗi khi ra ngoài làm những tiện ích mà nó mang lại.

(Nguồn: Ngày Nay)

Cảnh giác trước các số điện thoại lạ mời chuẩn hóa thông tin thuê bao

PV |

Trước tình trạng xuất hiện nhiều trường hợp người dân nhận được cuộc gọi thông báo từ các số điện thoại lạ mạo danh Cơ quan Quản lý nhà nước hoặc các nhà mạng yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân phục vụ chuẩn hóa thông tin thuê bao nếu sẽ khoá máy, VinaPhone thông báo về tin nhắn, số điện thoại, đường dây nóng chính thức của nhà mạng để khách hàng yên tâm thực hiện theo hướng dẫn, tránh bị đối tượng xấu lợi dụng.

Bộ Công an cảnh báo các thủ đoạn gọi điện thoại, chiếm đoạt tài sản

PV |

Bộ Công an đề nghị người dân không cung cấp thông tin cá nhân, số điện thoại, số chứng minh thư (căn cước công dân), địa chỉ nhà ở, số tài khoản ngân hàng, mã OTP trên điện thoại cá nhân... cho bất kỳ ai không quen biết hoặc khi chưa biết rõ nhân thân, lai lịch.

Làm cách nào để kiểm tra số điện thoại có phải lừa đảo hay không?

An Ly |

Tra cứu số điện thoại lừa đảo qua tổng đài, tra cứu thông tin của đối tượng nghi ngờ lừa đảo trên google, kiểm tra thông tin qua Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia là 3 cách đơn giản để kiểm tra số điện thoại có phải lừa đảo hay không.

Vụ gọi điện thoại lừa đảo: Vì sao các đối tượng lừa đảo có thông tin cá nhân của phụ huynh?

PV |

Liên quan đến hành vi lừa đảo bằng hình thức gọi điện thoại cho phụ huynh thông báo con bị tai nạn phải cấp cứu và đề nghị chuyển tiền tạm ứng viện phí, nhiều phụ huynh lo lắng về việc bảo mật thông tin cá nhân của học sinh trong nhà trường.