Những thói quen 2 phút sẽ thay đổi cuộc sống của bạn

Phố Hoài |

Bạn muốn khỏe mạnh hơn, nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu? Vậy hãy thử bắt đầu hướng tới một lối sống lành mạnh bằng cách kết hợp bất kỳ những thói quen 2 phút sau vào thói quen hàng ngày của bạn.

Tập trung vào hơi thở

Khi bạn cảm thấy lo lắng, sự lưu thông của hơi thở sẽ bị gián đoạn. Việc thiết lập lại nhịp thở bình thường sẽ phục hồi năng lượng và sự tập trung của bạn. Vì vậy, hãy thử thực hiện bài thở bụng - một bài tập cơ bản giúp giảm căng thẳng nhanh chóng.

Ngồi hoặc nằm ở một tư thế thoải mái, sau đó đặt tay trái lên bụng ngay rốn và tay phải đặt lên ngực ngay vị trí tim. Hít sâu bằng mũi và để bụng đẩy tay ra ngoài (ngực không được cử động). Khi thở ra hãy cảm nhận bụng xẹp xuống và bàn tay trên bụng hạ thấp xuống ép khí ra ngoài. Lặp lại hơi thở từ 3 đến 10 lần thật chậm và sâu lắng.

 

Nhai chậm hơn

Viêc không nhai kỹ thức ăn có thể dẫn đến tình trạng khó tiêu, đầy bụng và kém hấp thu dinh dưỡng. Theo Bệnh viện Hillcrest, khi nhai càng lâu, thức ăn sẽ tiếp xúc với nước bọt được lâu và nước bọt giúp phân hủy thức ăn để cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn. Ngoài ra, nhai kỹ khi ăn còn giúp giữ cho răng chắc khỏe và ngăn ngừa mảng bám tích tụ.

Nhâm nhi nước chanh ấm

Hãy bắt đầu buổi sáng bằng việc nhâm nhi nước chanh ấm, đây là một cách tuyệt vời để bù nước cho cơ thể và làm dịu cơn khát. Nước chanh ấm có tác dụng giảm viêm, thúc đẩy quá trình hydrat hóa và hỗ trợ tiêu hóa.

Đi chân trần

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Sức khỏe Cộng đồng Môi trường, sự tiếp xúc trực tiếp với các electron trên bề mặt trái đất về cơ bản có thể nạp năng lượng cho cơ thể, giúp cải thiện tâm trạng và giấc ngủ, giảm viêm và đau mãn tính. Vì vậy, hãy đi bộ hoặc đứng chân trần trên mặt đất khoảng 2 phút mỗi ngày để hấp thu năng lượng từ mặt đất, giúp cơ thể khỏe mạnh.

Bày tỏ lòng biết ơn

Hãy ghi lại những gì bạn biết ơn vào nhật ký mỗi ngày. Đồng thời, thử viết những lời khẳng định, những điều tích cực về bản thân và cuộc sống của bạn. Hoặc gửi tin nhắn cho ai đó để nói rằng bạn biết ơn như thế nào khi có người ấy trong đời. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy vui vẻ và lan tỏa được yêu thương, năng lượng tích cực cho những người xung quanh.

(Nguồn: Báo Lao Động)

TAGS

5 biện pháp tự nhiên để giảm huyết áp

CTV Lương Trâm |

Huyết áp cao làm tăng nguy cơ đau tim, suy tim, đột quỵ và cũng có thể dẫn đến bệnh thận, và mù lòa. Dưới đây là 5 cách tự nhiên giúp bạn kiểm soát huyết áp của mình.

10 thói quen buổi sáng giúp bạn thành công hơn

CTV Châu Nhi |

Chỉ cần thay đổi một vài thói quen buổi sáng cũng sẽ giúp bạn có một ngày làm việc hiệu quả và nhiều năng lượng hơn.

Cảnh báo việc người mắc COVID-19 tự dùng máy tạo oxy tại nhà

CTV Châu Nhi |

Oxy là yếu tố quan trọng với các bệnh nhân COVID-19, nhất là người có diễn biến nặng, nguy kịch. Tuy nhiên, việc tự sử dụng máy tạo oxy tại nhà có thể gây nhiều hậu quả khó lường.

Chất béo quan trọng để giữ hệ miễn dịch khỏe mạnh

CTV Đoan Đoan |

Hệ miễn dịch khỏe mạnh là yếu tố tiên quyết để bảo vệ sức khỏe trong tình hình dịch bệnh lây lan phức tạp. Ngoài các loại vitamins, chất béo Omega 3 được xem như chìa khoa để nâng cao hệ miễn dịch.