Nổ điện thoại, nam bệnh nhân 14 tuổi nát bàn tay trái

PV |

Ngày 5/11, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết vừa tiếp nhận và điều trị cho một cháu trai bị nát bàn tay trái do điện thoại phát nổ.

Trước đó, ngày 4/12, một bệnh nhân nam (14 tuổi, Hải Dương) nhập Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 trong tình trạng nát tay trái do nổ điện thoại.

Qua khai thác, người bệnh cho biết, trong quá trình sử dụng điện thoại, bất ngờ điện thoại phát nổ. Bệnh nhân được người nhà chuyển ngay đến Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

 

Tiến sĩ, bác sĩ Ngô Thái Hưng (Khoa Chấn thương chi trên và vi phẫu thuật, Viện Chấn thương chỉnh hình) cho biết, nam bệnh nhân bị nát bàn tay trái, vết thương dập nát da gan tay, hở lộ khối xương trụ cốt, gãy hở các xương bàn. Đầu các ngón tay nuôi dưỡng kém, dập nát 5 ngón, nát hết phần mềm.

Tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, bệnh nhân được các bác sĩ kịp thời phẫu thuật cấp cứu xử lý vết thương. Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cắt lọc vết thương, chỉnh trục các ngón, găm đinh cố định, khâu định hướng vết thương. Hiện tại, bệnh nhân tỉnh táo, các ngón tay hồng….

Theo bác sĩ Hưng, các dạng tổn thương này thường phức tạp, ngoài các tổn thương dập nát trực tiếp còn các tổn thương do sóng nổ. Do đó, các tổn thương này hay có hoại tử thứ phát sau phẫu thuật. Vì vậy, bệnh nhân cần được theo dõi tiếp.

Tiến sĩ, bác sĩ Ngô Thái Hưng lưu ý, gần đây, nhiều vụ tai nạn xảy ra do nổ điện thoại khi chơi điện tử (game) trong thời gian liên tục hoặc vừa sử dụng vừa đang sạc gây cụt chi, bỏng mặt... Người dân nên cẩn thận trong việc sử dụng điện thoại, không nên chơi điện tử lâu; sử dụng các loại sạc điện thoại đảm bảo chất lượng; tuyệt đối không sử dụng điện thoại khi đang sạc để tránh sự cố.

(Nguồn: Ngày Nay)

10 lý do khiến điện thoại quá nóng và cách khắc phục vấn đề này

Thúy Hiền |

Những điều bạn cần biết phải làm gì và không nên làm gì khi điện thoại thông minh quá nóng.

Thu giữ 42 điện thoại iPhone 14 xách tay

Đ.Khải |

Người đàn ông tại TP.HCM xách theo 42 điện thoại iPhone 14 nhưng không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ số hàng. Lực lượng chức năng đã thu giữ toàn bộ số điện thoại, ước tình trị giá khoảng 1,6 tỷ đồng.

Điện thoại rảnh tay khi lái xe còn nguy hiểm hơn uống rượu

Thủy Phạm |

Công nghệ "điện thoại rảnh tay" bị phát giác trong các nghiên cứu gần đây là còn nguy hiểm hơn cả rượu khi lái xe.

Đà Nẵng: Xảy ra trường hợp thí sinh dùng điện thoại chụp đề thi Toán gửi ra ngoài

PV |

Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng cho biết, ngày 9/7, sau khi nhận được thông tin về việc nghi vấn để lọt đề thi môn Toán tại Hội đồng thi Đà Nẵng, lãnh đạo Hội đồng thi đã làm việc, trao đổi với đại diện Công an thành phố để phối hợp làm rõ vụ việc.