Phát hiện loại ma túy mới mang tên “nước vui”

Tây Long |

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo 138 tỉnh Quảng Trị, trên địa bàn vừa xuất hiện loại ma túy mới mang tên “nước vui”. Đây là loại ma túy nguy hiểm, gây ảo giác mạnh, loạn thần.

Được biết, trong 6 tháng đầu năm 2023, Công an tỉnh đã chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ 89 vụ với 147 đối tượng về các hành vi mua bán, vận chuyển, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Trong đó, đáng chú ý là lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh phát hiện, bắt giữ 1 vụ liên quan đến loại ma túy tổng hợp dạng bột, gọi là “nước vui”, lần đầu xuất hiện trên địa bàn.

“Nước vui” là loại ma túy mới, chưa được phát hiện nhiều ở các tỉnh, thành phố trong cả nước. Loại ma túy này thường được đóng thành từng gói bột nhỏ với bao bì bắt mắt. Nhìn bên ngoài, hầu hết mọi người đều không nghĩ đây là ma túy. Không chỉ gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong phát hiện, ngăn chặn, loại ma túy này còn gây ra những tác hại khôn lường. Nếu kẻ xấu cho loại ma túy này vào nước, ngụy trang thành nước giải khát thông thường, người dân rất khó phát hiện.

 

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh ghi nhận có 2 loại ma túy phổ biến là ma túy tổng hợp dạng viên nén hiệu WY và ma túy tổng hợp dạng đá. Việc phát hiện loại ma túy mới mang tên “nước vui” tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo. Bên cạnh sự vào cuộc của lực lượng chức năng, người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, không sử dụng các loại thực phẩm, đồ uống không rõ nguồn gốc xuất xứ để bảo vệ cho sức khỏe, sự an toàn của chính mình.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Tạm giữ 183 ô tô và 2.645 mô tô do lái xe vi phạm nồng độ cồn, chất ma túy

Vân Phong |

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2023, UBND tỉnh đã tập trung chỉ đạo các cơ quan, trong đó có Công an tỉnh thực hiện hiệu quả nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ phát triển KT - XH của địa phương.

Công an Bokeo bắt 2,8 triệu viên ma túy

Tổng hợp |

Ngày 29/6/2023, Công an huyện Tonpherng tỉnh Bokeo phối hợp cùng đơn vị xây dựng cơ sở 918 đã bắt giữ 02 đối tượng vận chuyển 2,8 triệu viên ma túy.

Chung tay vì một xã hội không có ma túy

Lê Minh |

Những năm qua, các tăng, ni, phật tử trên địa bàn TP. Đông Hà (Quảng Trị) tích cực phối hợp với các lực lượng chức năng đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về phòng, chống ma túy đã góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác đấu tranh, phòng ngừa từ xa và đẩy lùi tệ nạn ma túy trong đời sống người dân.

Vĩnh Linh: Phát hiện túi chứa tinh thể màu trắng nghi ma túy trôi dạt vào bờ biển

Nam Phương |

Ngày 23/6, Đại úy Hoàng Ngọc Minh, Trưởng Công an xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận thông tin của người dân về việc phát hiện 1 túi ni lông chứa tinh thể rắn màu trắng, nghi là ma túy trôi dạt vào bờ biển.