Sắp triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

Tây Long |

Ngày 31/3, Ban chỉ đạo chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tỉnh Quảng Trị (BCĐ) ban hành kế hoạch triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, việc tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn dự kiến diễn ra từ tháng 4/2022 tùy theo việc cung ứng vắc xin của Bộ Y tế, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho tỉnh. Đối tượng tiêm chủng là trẻ em độ tuổi từ 5 đến dưới 12 đang theo học tại các trường mẫu giáo, tiểu học và THCS; trẻ trong độ tuổi từ 5 đến dưới 12 đang sống trên địa bàn nhưng không đi học, trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi, trẻ vãng lai.

 

Dự kiến số lượng trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi toàn tỉnh được tiêm vắc xin phòng COVID-19 là 81.665 người. Các em sẽ được tiêm chủng bằng vắc xin phòng COVID-19 được Bộ Y tế phê duyệt cho lứa tuổi từ 5 đến dưới 12. Liều dùng và khoảng cách giữa các mũi tiêm theo hướng dẫn của nhà sản xuất và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

 Việc tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi sẽ được tổ chức tại 9 trung tâm y tế tuyến huyện; 125 trạm y tế các xã, phường, thị trấn trên địa bàn; có thể tổ chức các điểm tiêm lưu động tùy theo điều kiện thực tế và phải đảm bảo an toàn tiêm chủng. Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bệnh viện đa khoa khu vực Triệu Hải, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thành lập ít nhất 1 đội tiêm hỗ trợ cho các địa phương khi có lệnh điều động của BCĐ.

Mục tiêu BCĐ đặt ra là phấn đấu trên 95% trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi được tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19; tiếp nhận, cung ứng kịp thời và triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại các cơ sở tiêm chủng trên địa bàn tỉnh; đảm bảo an toàn tiêm chủng khi sử dụng vắc xin phòng COVID-19…

Để việc tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi diễn ra thuận lợi, an toàn, hiệu quả, BCĐ đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan; quán triệt triển khai các hoạt động cần thiết; yêu cầu thực hiện tốt hoạt động giám sát, báo cáo… Kinh phí để triển khai việc tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi từ nguồn kinh phí trung ương và ngân sách tỉnh.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Trẻ F0 khỏi bệnh bao lâu thì được tiêm vắc xin COVID-19?

Thanh Mai |

Đối với trẻ mắc COVID-19, cũng giống người lớn, nên để sức khỏe phục hồi hoàn toàn mới tiêm vắc xin.

Trẻ em đã mắc Covid-19 có cần tiêm vaccine?

Thanh Mai |

Sau khỏi bệnh khoảng 3-6 tháng, việc tiêm vắc xin Covid-19 cho bé là phù hợp nhất để tạo miễn dịch tốt hơn.

Kiểm tra công tác điều trị F0 và tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19

Quang Hiệp |

Ngày 15/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Hoàng Nam đến kiểm tra công tác điều trị F0 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 ở huyện Triệu Phong.

Hơn 60% phụ huynh đồng ý tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ dưới 12 tuổi

Thanh Mai |

Hơn 415.000 phụ huynh có con dưới 12 tuổi ở 63 tỉnh, thành phố cho thấy 60,6% đồng ý tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ.