WHO: COVID-19 sẽ tồn tại cùng chúng ta

Gia Hân |

Các quan chức WHO cho biết có khả năng con người sẽ "sống chung" với COVID-19 khi virus này biến đổi như virus gây ra đại dịch cúm.

Theo CNBC, các quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, đại dịch COVID-19 có khả năng tồn tại cùng chúng ta khi loại virus này tiếp tục đột biến ở các quốc gia chưa được tiêm chủng và hy vọng tiêu diệt hoàn toàn virus này đang giảm dần.

Tiến sĩ Mike Ryan, giám đốc điều hành của Chương trình Cấp cứu Y tế của Tổ chức Y tế Thế giới cho biết: "Tôi nghĩ COVID-19 sẽ tồn tại cùng chúng ta và sẽ biến đổi giống như virus gây ra đại dịch cúm.”

Ông Mike Ryan, Giám đốc điều hành Chương trình Y tế khẩn cấp của WHO - Ảnh: Reuters
Ông Mike Ryan, Giám đốc điều hành Chương trình Y tế khẩn cấp của WHO - Ảnh: Reuters

Trước đây, các quan chức WHO từng khẳng định, có vaccine phòng COVID-19 không có nghĩa là nhân loại sẽ tiêu diệt được SARS-CoV-2 giống như các loại virus khác.

Một số chuyên gia y tế hàng đầu nước Mỹ như Tiến sĩ Anthony Fauci, Cố vấn y tế của Nhà Trắng và ông Stephane Bancel, Giám đốc điều hành hãng Moderna, đều cảnh báo rằng thế giới sẽ phải sống chung với COVID-19 mãi mãi, giống như việc chúng ta sống chung với bệnh cúm.

“Chúng ta sẽ không bao giờ loại bỏ hoặc xoá sổ được virus này”, ông Ryan nói.

Các quan chức WHO cho biết, nếu thế giới có những bước đi sớm để ngăn chặn sự lây lan của virus, thì tình hình ngày nay có thể đã rất khác.

Maria Van Kerkhove, trưởng nhóm kỹ thuật của WHO về COVID-19, cho biết: “Chúng tôi đã có cơ hội khi bắt đầu đại dịch này. ″Đại dịch này không cần phải tồi tệ đến mức này.”

(Nguồn: Phụ nữ mới)

TAGS

WHO thử nghiệm 3 loại thuốc mới để điều trị COVID-19

Gia Hân |

Một thử nghiệm ở 52 quốc gia sẽ nghiên cứu các loại thuốc chống viêm artesunate, imatinib và infliximab về tiềm năng của chúng trong việc giảm nguy cơ tử vong ở bệnh nhân COVID-19.

WHO cần gấp 7,7 tỷ USD để giúp các quốc gia nghèo đối phó với biến thể Delta

N.A |

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang kêu gọi đóng góp 7,7 tỷ USD để cung cấp hỗ trợ y tế giúp các nước nghèo đối phó biến chủng Delta.

WHO: Đại dịch COVID-19 đang ở giai đoạn “rất nguy hiểm”

Đặng Cường |

Đại dịch Covid-19 đang ở giai đoạn “rất nguy hiểm” với sự xuất hiện của nhiều biến chủng virus SARS-CoV-2 mới có tốc độ lây lan rất nhanh.

WHO: Biến thể Delta lây lan nhanh, gây ra phần lớn số ca mắc COVID-19

Phan An |

Biến thể Delta nguy hiểm ở chỗ những người bị nhiễm có lượng virus rất cao trong cổ họng trong một thời gian ngắn và dễ dàng lây sang người khác trước khi họ nhận ra mình bị nhiễm bệnh.