Xuất hiện hàng loạt ca viêm gan bí ẩn ở Anh

Thanh Mai |

Chuyên gia của UKHSA nghi ngờ các em mắc Covid-19 hoặc một loại bệnh nhiễm trùng khác, sau đó tiến triển thành viêm gan.

Anh và Scotland ghi nhận khoảng 70 trường hợp trẻ em dưới 10 tuổi nhiễm bệnh viêm gan bí ẩn. Bác sĩ nhận thấy các em không nhiễm một trong 5 virus viêm gan phổ biến là A, B C, D, E.

Tiến sĩ Meera Chand, Giám đốc lâm sàng và các bệnh nhiễm trùng mới nổi tại Cơ quan An ninh Y tế Anh (UKHSA), cho biết đang thực hiện một loạt cuộc điều tra về nguyên nhân tiềm ẩn gây ra chứng bệnh này.

 

Chuyên gia của UKHSA nghi ngờ các em mắc Covid-19 hoặc một loại bệnh nhiễm trùng khác, sau đó tiến triển thành viêm gan. Hiện chưa ó bằng chứng chỉ ra rằng vaccine Covid-19 liên quan đến các trường hợp trên vì trẻ chưa đủ điều kiện tiêm chủng. 

Theo ông, các bậc phụ huynh nên lưu tâm đến những triệu chứng như vàng da, dễ quan sát nhất ở lòng trắng của mắt và liên hệ với các chuyên gia.

Riêng Scotland ghi nhận 11 trường hợp, nhiều hơn mức trung bình của thời gian này hàng năm. Cơ quan Y tế Công cộng Scotland cho biết các ca viêm gan không có liên hệ với nhau. Theo tiến sĩ Nicholas Phin, người đứng đầu cơ quan này, cuộc điều tra đang ở giai đoạn đầu.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

Hướng Hóa: Bổ sung khẩn cấp 2.550 liều vắc xin phòng bệnh viêm da nổi cục trên đàn trâu, bò

Bích Liên |

UBND huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) vừa quyết định bổ sung khẩn cấp 2.550 liều vắc xin viêm da nổi cục để tiêm phòng cho đàn trâu, bò năm 2021.

Viêm gan ở trẻ em và những điều bạn nên biết

CTV Lương Trâm |

Viêm gan là một căn bệnh làm tổn thương gan, một trong những cơ quan quan trọng nhất trong cơ thể chúng ta. Trẻ em cũng có thể mắc căn bệnh này và các triệu chứng bệnh có thể xuất hiện khác nhau.

Dịch viêm não hôn mê - căn bệnh bí ẩn nhất trong lịch sử y học thế giới

CTV Lê Ngọc |

Bệnh viêm não hôn mê hay dịch bệnh Economo (còn gọi là bệnh ngủ - những người mắc bệnh này muốn ngủ mọi lúc, và thường không thức dậy, hoặc bị tàn phế), được ghi nhận từ thế kỷ 17, là một trong những căn bệnh kỳ lạ và là bí ẩn chưa được giải mã.

Những lưu ý đặc biệt đối với bệnh nhân viêm gan nếu mắc COVID-19

CTV Lương Trâm |

Do COVID-19 có ảnh hưởng xấu đáng kể đến gan, bệnh nhân viêm gan mắc COVID-19 có thể bị biến chứng gan nặng. Vì vậy, người bị viêm gan nên được chăm sóc đặc biệt, nhất là trong đại dịch COVID-19.