Bộ VH-TT-DL nói gì về thông tin yêu cầu dừng chiếu "Đất rừng phương Nam"?

Thanh Mai |

Người phát ngôn Bộ VH-TT-DL cho biết, Bộ không nhận được văn bản nào về việc tạm đình chỉ phát hành bộ phim.


Chiều 18/10, ông Nguyễn Danh Hoàng Việt - Người Phát ngôn Bộ Văn hóa Thể thao&Du lịch (Bộ VH-TT-DL) cho biết không nhận được bất cứ văn bản cũng như thông tin về việc Ban Tuyên giáo Trung ương gửi văn bản yêu cầu Bộ VH-TT-DL tạm đình chỉ phát hành bộ phim Đất rừng phương Nam để duyệt lại như thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội.

Trước đó, một số tài khoản mạng xã hội đăng tải thông tin phim Đất rừng Phương Nam của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng sẽ bị kiểm duyệt và dừng chiếu: "Ban Tuyên giáo Trung ương yêu cầu Bộ VH-TT-DL chỉnh sửa các nội dung dư luận phản ánh về trang phục, câu chuyện, các hội đoàn,… đảm bảo đúng và phù hợp với lịch sử. Dời thời gian chiếu để chỉnh sửa và duyệt lại".

 

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Danh Hoàng Việt - Chánh văn phòng, người phát ngôn của Bộ VH-TT-DL cho biết: "Đó là thông tin thất thiệt, chúng tôi chưa nhận được bất kỳ thông tin nào về việc chỉnh sửa phim Đất rừng Phương Nam lần nữa hay dừng chiếu phim này".

Ông Vi Kiến Thành - Cục trưởng Cục Điện ảnh (Bộ VH-TT-DL) cũng cho biết, những thông tin lan truyền trên mạng là sai sự thật, bịa đặt. Ê-kíp đoàn phim đã chỉnh sửa những thiếu sót, bản phim mới đã được duyệt và ra rạp ngày 16/10". 

Chiều 14-10, đại diện nhà sản xuất đã chủ động đề xuất phương án chỉnh sửa phim, theo đó, sẽ bỏ tên và lời thoại “Thiên Địa hội” và “Nghĩa Hòa đoàn”, thay bằng tên gọi khác không liên quan đến hội nhóm của nước ngoài. Nhà sản xuất phim cho biết phần thoại trong phim sẽ chuyển từ "Nghĩa Hòa đoàn" thành "Nam Hòa đoàn" và "Thiên Địa hội" thành "Chính Nghĩa hội".

Bên cạnh đó, phim cũng điều chỉnh dòng chữ “Bộ phim lấy cảm hứng từ tiểu thuyết Đất rừng phương Nam của nhà văn Đoàn Giỏi” lên đầu phim để làm rõ hơn ý của đoàn phim về sự thay đổi mốc thời gian trong tác phẩm văn học, theo sát hơn bản phim truyền hình. 

Ngày 16/10, đại diện Cục Điện ảnh xác nhận đã nhận được bản sửa của phim Đất rừng phương Nam do nhà sản xuất phim gửi tới. Cục trưởng Cục Điện ảnh cho biết bản sửa đáp ứng được yêu cầu tránh gây hiểu nhầm, gây liên tưởng.

Từ 18h00 ngày 16/10, các rạp phim sẽ chiếu bản chỉnh sửa của Đất rừng phương Nam.

(Nguồn: Phụ nữ mới/ Tổng hợp)

Khánh Hòa xây dựng phim trường, phát triển du lịch qua điện ảnh

Tiên Minh |

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đề nghị tỉnh Khánh Hòa sớm xây dựng, hoàn thiện, triển khai hiệu quả cơ chế chính sách thu hút đầu tư về điện ảnh, du lịch một cách khẩn trương và bền vững.

Đà Nẵng có cơ hội để xuất hiện trên bản đồ làm phim thế giới

Nguyệt Nhi |

Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng (DANAFF) là cơ hội quý giá để Đà Nẵng “khoe” tiềm năng trở thành trường quay của các đoàn phim trong và ngoài nước.

Khai mạc Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng

PV |

Tối 9/5, tại Nhà hát Trưng Vương, thành phố Đà Nẵng, Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao thành phố tổ chức Lễ khai mạc Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ nhất, năm 2023 (DANAFF I).

25 sự thật khán giả ít biết về phim 'Titanic'

Thanh Mai |

Mới đây, tạp chí GQ tổng hợp những câu chuyện hậu trường ít được nhắc đến của bộ phim kinh điển 'Titanic'.