Chưa đẹp, chưa được Nhân dân hài lòng thì phải điều chỉnh cho phù hợp

PV |

Ngày 21/4/2022, Chủ tịch UBND TP Đông Hà Hồ Sỹ Trung thông tin thêm một số vấn đề liên quan đến việc trang trí cầu Đại An (nằm trên đường Hùng Vương, thuộc P.5, TP.Đông Hà, Quảng Trị).

Ông Trung cho biết, ông nhận được thông tin từ người dân và một số cơ quan báo chí phản ánh về diện mạo mới của cầu Đại An. Theo đó, có người khen ngợi cầu về đêm nhìn đẹp nhưng nhiều ý kiến cho rằng việc trang trí làm mất mỹ quan của câu cầu ở giữa lòng thành phố.

Ông Hồ Sỹ Trung (người đứng), Chủ tịch UBND TP Đông Hà chủ trì buổi trao đổi nhanh với báo chí
Ông Hồ Sỹ Trung (người đứng), Chủ tịch UBND TP Đông Hà chủ trì buổi trao đổi nhanh với báo chí

Hướng đến kỷ niệm 50 năm giải phóng Đông Hà, thành phố đã tổ chức rất nhiều công trình, phần việc. Trong số này, có dự án trang trí cầu Đại An và đáng tiếc là công trình dù chưa hoàn thành đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều. “Trang trí đẹp để người dân hài lòng mà người dân thấy chưa hài lòng thì phải xem lại. Thành phố luôn cầu thị, lắng nghe để làm đúng, hợp lý” – ông Trung nhấn mạnh.

Ông Hồ Sỹ Trung đã đề nghị Trung tâm Phát triển cụm công nghiệp khuyến công và dịch vụ công ích thành phố Đông Hà rà soát lại năng lực của đơn vị thiết kế và kiểm điểm, nhận trách nhiệm vì thi công khi chưa có giấy phép và thiết kế có ý kiến trái chiều.

Liên quan đến thiết kế của hạng mục trang trí cầu, ông Phan Xuân Hưng – Giám đốc Trung tâm Phát triển cụm công nghiệp khuyến công và dịch vụ công ích thành phố Đông Hà khẳng định, Công ty Cổ phần kiến trúc T’Home “hoàn toàn đủ năng lực” để thiết kế.  

Thiết kế của hạng mục trang trí cầu Đại An được phê duyệt vào tháng 10.2021. Đơn vị tư vấn thiết kế là Công ty Cổ phần kiến trúc T’Home (địa chỉ đường Lê Lợi, thành phố Đông Hà).

Dự kiến, các hạng mục trang trí cầu sẽ hoàn thành trước dịp kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng Đông Hà (28/4/1972-28/4/2022), nhưng thời gian tổ chức lễ kỷ niệm sớm hơn dự kiến, nên chủ đầu tư bị áp lực về tiến độ thi công. Vì vậy, khi chưa được cấp phép, Trung tâm Phát triển cụm công nghiệp khuyến công và dịch vụ công ích thành phố Đông Hà đã vội vàng thi công.

Ngày 21/4, Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Trị cho biết, đã có văn bản gửi Trung tâm Phát triển cụm công nghiệp khuyến công và dịch vụ công ích thành phố Đông Hà - về việc thi công xây dựng công trình trong phạm vi bảo vệ kết cấu hạ tầng trên cầu Đại An (đường Hùng Vương, phường 5, thành phố Đông Hà).

Theo đó, Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Trị yêu cầu đơn vị này tạm dừng thi công và tháo dỡ toàn bộ các cấu kiện đã lắp đặt trên cầu và đường đầu cầu, hoàn trả về hiện trạng ban đầu. Đồng thời, đề nghị Trung tâm Phát triển cụm công nghiệp khuyến công và dịch vụ công ích thành phố Đông Hà báo cáo UBND thành phố Đông Hà điều chỉnh, lựa chọn phương án để đảm bảo tính thẩm mỹ và đảm bảo an toàn kết cấu công trình cầu Đại An.

Chiều ngày 21/4, UBND TP Đông Hà sẽ có buổi làm việc trực tiếp với Sở Giao thông Vận tải và đơn vị có liên quan để thống nhất hướng xử lý, làm sao để thực hiện đúng quy định, tránh lãng phí.

(Nguồn: Tạp chí Cửa Việt)

Nữ cầu thủ 16 tuổi mặc váy đá bóng ở lễ hội Soóng Cọ

Hồng Việt |

Cuộc tranh tài trên sân bóng của các cô gái Sán Chỉ là điểm thu hút nhất trong lễ hội Soóng Cọ ở Bình Liêu (Quảng Ninh).

Triệu Phong: Khởi công công trình cầu Bến Lội

Minh Kha |

Ngày 19/4, UBND huyện Triệu Phong (Quảng Trị) tổ chức lễ khởi công công trình cầu Bến Lội ở xã Triệu Giang. Đây là công trình nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm giải phóng huyện Triệu Phong. Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lê Quang Chiến; Phó Trưởng Đoàn chuyên trách ĐBQH tỉnh Hoàng Đức Thắng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến cùng tham dự lễ khởi công.

Chuyển đổi số, chính quyền số và đô thị thông minh đáp ứng yêu cầu phát triển

Lê Cửu |

Chuyển đổi số, xây dựng chính quyền số và đô thị thông minh là ứng dụng công nghệ thông tin và thành tựu công nghệ của Cách mạng công nghiệp 4.0 vào mọi hoạt động đời sống KT - XH để nâng cao năng lực quản lý điều hành nhà nước, tạo ra môi trường năng động để người dân được hưởng các dịch vụ thông minh. Đây chính xu hướng phát triển, là yêu cầu cấp bách hiện nay.

Nơi đầu cầu liên Á: Thao thức cùng Nguyễn Hoàn

Hoàng Nam Bằng |

Đầu năm 2022, anh Nguyễn Hoàn có niềm vui lớn, đó là được thoả niềm đam mê văn chương của mình khi xuất bản tập sách dày, hơn 610 trang với tựa đề “Nơi đầu cầu liên Á”, Nhà xuất bản Hội Nhà văn. Cuốn sách in đẹp, trang nhã.