Lãnh đạo Đà Nẵng nói gì về hình ảnh nữ điều dưỡng ngủ trên bìa các-tông?

Thanh Mai |

Theo lãnh đạo Đà Nẵng, hình ảnh nữ điều dưỡng ngủ trên bìa các-tông không phải là hình ảnh đại diện cho cuộc chiến chống dịch Covid-19 ở Đà Nẵng.

Hình ảnh nữ điều dưỡng của Bệnh viện Đà Nẵng nằm ngủ trên bìa các-tông được chia sẻ trong thời gian vừa qua đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Hình ảnh nữ điều dưỡng ngủ trên bìa các-tông gây xúc động.
Hình ảnh nữ điều dưỡng ngủ trên bìa các-tông gây xúc động.

Trong buổi kiểm tra tiến độ xây dựng dã chiến Tiên Sơn, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã nói về hình ảnh này. "Bài viết rất tình cảm, xúc động. Chỗ này là khu vực mình quản lý nên phải lo tốt nhất cho các nhân viên y tế chống dịch, không nên để các nhân viên y tế nằm như thế", Bí thư Nghĩa đề nghị lãnh đạo TP Đà Nẵng.

Ông Lê Trung Chinh, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng bày tỏ sự xúc động khi nhìn thấy hình ảnh nữ điều dưỡng nằm ngủ trên bìa các-tông. Tuy nhiên ông nhấn mạnh, đó không phải là hình ảnh đại diện cho cuộc chiến chống dịch Covid-19 ở Đà Nẵng. 

“Tôi nghĩ có thể nữ nhân viên này đang làm gì đó và mệt quá, nằm nghỉ vậy thôi chứ không đến mức độ đó. Hình ảnh đó không đại diện cho các bệnh viện", ông Chinh cho hay.

Ông Chinh cũng chia sẻ hiện tại các bệnh viện, các nhân viên y tế, bác sĩ... đều rất vất vả, việc nằm nghỉ tại bìa các-tông đó chỉ là một trường hợp cá biệt, có thể do mệt nên nữ điều dưỡng mới tranh thủ chợp mắt. Trong các bệnh viện đều có trang bị đầy đủ bếp, giường và các nhu yếu phẩm. Ngoài ra còn có đồ dùng của người dân cũng như các nhà hảo tâm gửi đến. 

Bệnh viện Đà Nẵng là một trong 3 bệnh viện ở Đà Nẵng bị phong tỏa do liên quan đến các ca mắc Covid-19.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

TAGS

Vì sao COVID-19 gây mất khứu giác?

Bắc Hiệp |

Tạm thời mất khứu giác là một trong những triệu chứng phổ biến nhất khi mắc phải COVID-19, các nhà khoa học đã tìm hiểu ra cơ chế khiến virus SARS-CoV-2 gây ra hiện tượng này.

Tại Quảng Trị, người Mỹ nói "Không có gì quý hơn độc lập tự do"

Lâm Chí Công |

Những ngày cuối tháng 7, cả đất nước chúng ta như chùng xuống trong không khí tưởng niệm, tri ân hàng vạn, triệu anh hùng, liệt sĩ, thương bệnh binh, một phần không nhỏ trong đó là những anh hùng, liệt sĩ chưa biết tên đã để lại máu xương, thanh xuân, sự sống vô giá của mình trên khắp dải đất hình chữ S... để có được đất nước độc lập, tự do như hôm nay. 

Cơ hội để bỏ kỳ thi tốt nghiệp, đỡ tốn “cả ngàn tỉ”

Anh Đào |

Dịch COVID-19 bùng phát trở lại có thể là cơn cớ hợp lý để thực hiện bỏ kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay. Một kỳ thi biết trước sẽ tốn kém cả ngàn tỉ mà tỉ lệ trượt hàng năm chỉ vài %.

Giữ Sapa, bây giờ hoặc không bao giờ

Khánh Vân |

Sapa, Tam Đảo, Bạch Mã, Bà Nà và Đà Lạt vốn có khí hậu ôn hòa, mát lành và khác biệt ở Việt Nam. Chính vì vậy, từ Pháp thuộc, các nơi này đã được người Pháp xây dựng thành các khu nghỉ dưỡng cao cấp như Châu Âu.