Quyết liệt thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trong giai đoạn mới

Trung Đức – Ngọc Hải |

Sáng nay 3/7, dưới sự chủ trì của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phong và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh đã tổ chức phiên họp thường kỳ để đánh giá tình hình KT – XH tỉnh Quảng Trị tháng 6 và 6 tháng đầu năm 2025. Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng, đại diện Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị trong tỉnh dự phiên họp. Hội nghị được kết nối trực tuyến từ điểm cầu UBND tỉnh đến điểm cầu các xã, phường, đặc khu trên địa bàn tỉnh.

 
 Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phong và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp - Ảnh: TĐ 

Trong tháng 6 và 6 tháng đầu năm 2025, tình hình KT-XH của tỉnh Quảng Trị đã đạt những kết quả tích cực: Kinh tế ổn định và tăng trưởng khá. Tổng sản phẩm (theo giá so sánh) ước đạt khoảng 28.560 tỉ đồng, tăng 7,48% so với cùng kỳ, đứng thứ 23/34 tỉnh, thành cả nước.

Tổng vốn đầu tư toàn xã hội ước thực hiện gần 27.220 tỉ đồng, tăng 12,4% so với cùng kỳ. Thu ngân sách ước thực hiện hơn 6.800 tỉ đồng, tăng 17,6% so với cùng kỳ. Toàn tỉnh đã giải quyết việc làm cho hơn 22.200 lao động.

 
 Các đại biểu dự phiên họp - Ảnh: TĐ

Các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch phong phú, đa dạng được chuẩn bị và tổ chức sôi nổi; môi trường đầu tư từng bước được cải thiện; an sinh xã hội được đảm bảo; đời sống văn hóa và tinh thần của người dân tiếp tục được nâng cao; tình hình chính trị, xã hội ổn định; quốc phòng, an ninh được giữ vững.

Tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong thực tiễn vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Đồng thời, đề xuất các giải pháp để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng còn lại của năm 2025.

 
 Các đại biểu dự phiên họp - Ảnh: TĐ

Phát biểu kết luận phiên họp, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phong ghi nhận, đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm, sự nỗ lực, cố gắng của lãnh đạo và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các sở, ngành, đơn vị, địa phương trong thực hiện nhiệm vụ những ngày đầu sau khi sáp nhập tỉnh.

Đồng thời, nhấn mạnh từ nay đến cuối năm còn rất nhiều việc phải làm, khối lượng công việc lớn, vì vậy, các sở, ngành, đơn vị, địa phương phải khẩn trương ổn định tổ chức bộ máy.

 
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng phát biểu tại phiên họp - Ảnh: TĐ 

Rà soát, bổ sung, hoàn thiện quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng vị trí sau sắp xếp, bảo đảm đúng người, đúng việc, phát huy sở trường, năng lực; thực hiện tốt công tác tư tưởng, ổn định tâm lý trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Sớm ổn định trụ sở làm việc, trung tâm phục vụ hành chính công, hệ thống thông tin, văn thư – lưu trữ và các điều kiện đảm bảo vận hành bộ máy hiệu quả.

 
Giám đốc Sở Nội vụ Lê Thị Thanh phát biểu tại phiên họp - Ảnh: TĐ 

Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong thực thi nhiệm vụ, kiên quyết xử lý các biểu hiện trì trệ, né tránh trách nhiệm sau khi sáp nhập. Giữ vững chất lượng giải quyết công việc, tuyệt đối không để gián đoạn, ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân, doanh nghiệp.

 
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phong phát biểu kết luận phiên họp - Ảnh: TĐ 
 

Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số để nâng cao chất lượng dịch vụ công. Khẩn trương rà soát nhu cầu, thực hiện công tác đảm bảo cơ sở, vật chất cho bộ máy mới và hoạt động của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Chỉ đạo khẩn trương, gấp rút để hoàn thành việc cải tạo, sửa chữa các cơ sở sử dụng làm cơ sở lưu trú (nhà ở công vụ) cho cán bộ, công chức của tỉnh Quảng Trị (cũ) ra làm việc tại Trung tâm hành chính mới.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phong cũng yêu cầu, các sở, ngành, địa phương chủ động, khẩn trương xây dựng kế hoạch cụ thể để tăng tốc triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong những tháng còn lại của năm 2025.

Tuyệt đối không để việc sắp xếp bộ máy làm chậm trễ tiến độ thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Đặc biệt, là việc thực hiện “Bộ tứ trụ cột” của Bộ Chính trị; xây dựng kế hoạch chi tiết để thực hiện Quy hoạch tỉnh giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050; tháo gỡ vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm của tỉnh; giải ngân vốn đầu tư công; hoàn thành các chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát, nhà ở cho người có công và thân nhân liệt sĩ.

Tháng 7 là tháng tri ân các anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng, vì vậy, các địa phương cần chỉnh trang, làm mới các khu nghĩa trang, nhà bia tưởng niệm và tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tri ân thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng một cách chu đáo và ý nghĩa.

Nguồn tin: Báo Quảng trị

HĐND phường Đồng Hới: Thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trong tình hình mới

Hương Trà - Trần Hòa |

Sáng nay 1/7, HĐND phường Đồng Hới tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND phường khóa I, nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là kỳ họp đầu tiên được tổ chức sau khi thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã và xây dựng mô hình chính quyền địa phương hai cấp theo chủ trương của Đảng và Nhà nước và sự lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh. Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy phường Đồng Hới Phạm Thị Hân; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành và địa phương tham dự kỳ họp.

Bảo đảm thực hiện thông suốt, hiệu quả mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

Mai Nhân - Công Hưng |

Ngày 30/6, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp trực tuyến về rà soát tiến độ và kết quả triển khai các nhiệm vụ chuyển đổi số liên thông, đồng bộ để chuẩn bị cho việc thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp thông suốt, hiệu quả, không gián đoạn từ ngày 1/7/2025. Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Phó Trưởng ban Chỉ đạo của Chính phủ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06 Nguyễn Chí Dũng, chủ trì cuộc họp.

Tổ chức WWF tài trợ hơn 114,8 tỉ đồng thực hiện các giải pháp thuận thiên trong lĩnh vực lâm nghiệp và môi trường

Lê An |

UBND tỉnh vừa có quyết định phê duyệt chương trình thực hiện các giải pháp thuận thiên trong lĩnh vực lâm nghiệp và môi trường bao gồm quản lý rừng bền vững và nâng cao chất lượng rừng, đóng góp bảo tồn đa dạng sinh học, thích ứng biến đổi khí hậu và sinh kế cộng đồng ở Quảng Trị do Tổ chức World Wide Fund for Nature (WWF) tài trợ.

Rà soát tình hình, kết quả thực hiện việc sắp xếp các đơn vị hành chính và xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp

Mai Trang - Biên Cương |

Chiều ngày 23/6, tại TP. Đông Hà, UBND tỉnh Quảng Bình phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức cuộc họp để nghe các sở, ngành liên quan báo cáo tình hình, kết quả thực hiện việc sắp xếp các đơn vị hành chính và xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp của tỉnh Quảng Trị (mới). Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Phong; Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Bình Đoàn Ngọc Lâm chủ trì cuộc họp.