Khai trương gian hàng kết nối tiêu thụ nông sản an toàn

Lệ Như |

Hướng tới kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam 14/10 (1930-2022), sáng nay 11/10, tại huyện Hải Lăng, Hội Nông dân huyện phối hợp với Bưu điện huyện Hải Lăng tổ chức khai trương gian hàng kết nối tiêu thụ nông sản an toàn.


Tại buổi khai trương, gian hàng có 20 nhà cung cấp sản phẩm nông sản sạch, an toàn với hơn 30 mặt hàng khác nhau để giới thiệu đến người tiêu dùng. Đây là nơi cung cấp các sản phẩm nông sản của huyện Hải Lăng với mẫu mã đẹp, chất lượng và giá thành hợp lý, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Trong đó có nhiều sản phẩm đã khẳng định được uy tín và thương hiệu như nước mắm Mỹ Thủy, ném vùng cát Hải Lăng, gạo hữu cơ, bánh tét Đại An Khê, rượu Kim Long cùng nhiều sản phẩm có chất lượng khác.

Cắt băng khai trương gian hàng kết nối tiêu thụ nông sản an toàn- Ảnh: L.N
Cắt băng khai trương gian hàng kết nối tiêu thụ nông sản an toàn- Ảnh: L.N

Việc khai trương gian kết nối tiêu thụ nông sản an toàn lần này có ý nghĩa quan trọng với người tiêu dùng tại địa phương, giúp người tiêu dùng có cơ hội để tìm hiểu và sử dụng các sản phẩm nông sản sạch, an toàn, chất lượng cao…

Đồng thời qua đó tạo thêm điều kiện cho người dân mạnh dạn đầu tư phát triển sản xuất, tăng thu nhập và giảm nghèo bền vững. Sau buổi khai trương này, Hội Nông dân huyện và Bưu điện huyện Hải Lăng sẽ tiếp tục phối hợp xây dựng 16 gian hàng tiêu thụ nông sản an toàn tại các xã trên địa bàn.

Thực hiện chủ trương của cấp trên, Hội Nông dân tỉnh và Bưu điện tỉnh đã tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác về hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản, hàng hóa giai đoạn 2022-2025.

Theo đó, Hội Nông dân tỉnh phối hợp kết nối, tiêu thụ nông sản qua sàn giao dịch thương mại điện tử Quảng Trị Posmart và hệ thống bán hàng Bưu điện tỉnh với 135 điểm; triển khai các chương trình truyền thông về chuyển đổi số cho hơn 46 nghìn hội viên.

Được biết, huyện Hải Lăng là địa phương được tỉnh chọn làm điểm để khai trương gian hàng kết nối tiêu thụ nông sản an toàn đại diện cho 9 huyện, thị trong chuỗi kết nối tiêu thụ nông sản an toàn.

Theo kế hoạch, trong tháng 10/2022, toàn tỉnh sẽ có 9 gian hàng kết nối tiêu thụ nông sản an toàn được khai trương tại các huyện, thị.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)                                                                                                

Nông sản Quảng Trị & Thương hiệu Sepon

Thuận An |

Hai năm 2020 và 2021, dịch Covid-19 hoành hành, nhiều doanh nghiệp và người lao động điêu đứng; riêng với Quảng Trị năm 2020 còn thêm lũ lụt và sạt lở đất cũng đã khiến địa phương lao đao, hao người tốn của không ít. Nhưng dù vậy, vẫn có những doanh nghiệp xoay xở tìm lối đi, trong đó tiêu biểu có Công ty cổ phần Tổng công ty thương mại Quảng Trị, với nhiều sản phẩm mang tên gọi dòng sông biên giới Việt - Lào như: resort Sepon, sản phẩm tinh bột sắn xuất khẩu Sepon, gạo sạch Sepon....

Tăng cường quản lý mã số vùng trồng và cơ sở đóng gói nông sản xuất khẩu

Thanh Trúc |

Hiện nay, việc thiết lập và cấp mã số vùng trồng (MSVT), cơ sở đóng gói nông sản là yêu cầu bắt buộc của các thị trường và thông lệ quốc tế nhằm đảm bảo tuân thủ quy định của nước nhập khẩu về kiểm dịch thực vật, an toàn thực phẩm và truy xuất nguồn gốc. Vì vậy, việc tăng cường công tác quản lý MSVT và cơ sở đóng gói nông sản phục vụ xuất khẩu là nhu cầu cấp bách đối với các địa phương, trong đó có tỉnh Quảng Trị.

Chế biến nông sản thời dịch bệnh

Mỹ Hằng |

Thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, kéo dài khiến nhiều ngành nghề kinh doanh chịu tác động tiêu cực, sản xuất tạm dừng hoặc cầm chừng. 

Hơn 1000 xe nông sản ùn ứ tại các cửa khẩu ở Lạng Sơn

Thanh Mai |

Lãnh đạo một doanh nghiệp xuất khẩu cho rằng, tình trạng ùn ứ ở các cửa khẩu sẽ khó cải thiện nếu Trung Quốc vẫn theo đuổi mục tiêu "zero Covid".