Thông tin doanh nghiệp

"Mai" cán mốc 400 tỷ, Trấn Thành lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử điện ảnh Việt!

Thành Vũ |

Sau 11 ngày ra mắt, phim "Mai" và Trấn Thành đã đạt được nhiều kỷ lục không tưởng.

Hành trình 10 năm đưa món cháo quê vào đất Sài thành

Huệ Lâm |

Tốt nghiệp trường luật và không có bất kỳ kinh nghiệm gì trong lĩnh vực ẩm thực, kinh doanh F&B (loại hình buôn bán ẩm thực và dịch vụ ăn uống), suốt 10 năm qua, anh Nguyễn Thanh Hiếu (sinh năm 1977), quê ở xã Triệu Trung, huyện Triệu Phong, đã tự mình gầy dựng thương hiệu cho một trong những hệ thống bánh canh cá lóc Quảng Trị nổi tiếng nhất Sài thành.

Đặc sản xứ Cùa

Trúc Phương |

Xứ Cùa là tên gọi thân thương mà người dân địa phương vẫn thường dùng để gọi hai xã Cam Chính và Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ (Quảng Trị). 

Làng mứt gừng Mỹ Chánh hối hả vào vụ Tết

Lê An |

Những ngày này, đến làng mứt gừng Mỹ Chánh, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng (Quảng Trị), chúng ta dễ dàng bắt gặp không khí sản xuất sôi động. Người người, nhà nhà tất bật, hối hả làm mứt gừng để kịp cung ứng cho thị trường dịp tết Nguyên đán. Đây cũng là vụ sản xuất chính trong năm để người dân có thêm nguồn thu nhập.

Đoàn công tác tỉnh Quảng Trị tham quan thực địa mỏ than Kaleum, tỉnh Sekong

Lê Trường |

Trong chương trình làm việc tại tỉnh Sekong (Lào) từ ngày 29 - 31/1, hôm nay 29/1, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng; Phó Trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Hoàng Đức Thắng; Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam cùng đoàn công tác tỉnh Quảng Trị đã đến tham quan thực địa mỏ than Kaleum (tại huyện Kaleum, tỉnh Sekong). Phó Tỉnh trưởng tỉnh Sekong Khẳn-ty Sý-lả-vông-sá làm việc với đoàn.

Kích cầu tiêu dùng và quảng bá quà tết từ các sản phẩm OCOP

Bảo Bình |

Bên cạnh những giỏ quà tết với mứt, trà, rượu như truyền thống, sự xuất hiện của các sản phẩm OCOP những năm gần đây đã góp phần làm phong phú thị trường quà tết. 

Nỗ lực đưa sản vật địa phương thành sản phẩm OCOP ở Đakrông

Hải An |

Đến bây giờ, nhiều giống cây trồng, vật nuôi đã được đồng bào dân tộc Pa Kô, Vân Kiều trồng trọt, chăn nuôi từ thuở lập bản, lập làng, từng là sản vật đặc sắc của địa phương như giống chuối lùn, lúa nếp than, giống lợn Vân Pa... đã được huyện Đakrông (Quảng Trị) lựa chọn để nhân rộng, phát triển thành sản phẩm OCOP chủ lực đến năm 2025.

Chung sức để bình ổn thị trường dịp cuối năm

Bảo Bình |

Năm 2002, TP. Hồ Chí Minh là địa phương đầu tiên trong cả nước thực hiện Chương trình bình ổn thị trường với mục tiêu ổn định giá cả các loại hàng hóa, hạn chế tình trạng khan hiếm hàng hóa, biến động giá trong những ngày cận tết Nguyên đán. Đến nay, Chương trình bình ổn thị trường đã tạo được hiệu ứng lan tỏa rộng khắp các địa phương trong cả nước, trở thành công cụ điều tiết giá cả thị trường các mặt hàng thiết yếu và mang lại lợi ích thiết thực cho cả doanh nghiệp, người tiêu dùng, nhất là trong các đợt cao điểm mua sắm cuối năm.

Chương trình Ocop tỉnh Quảng Trị phát triển kinh tế vùng nông thôn

Thanh Hồ - P.V |

Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) đã thổi luồng gió mới cho kinh tế khu vực nông thôn tỉnh Quảng Trị. Nhờ có OCOP mà nhiều mặt hàng, sản phẩm nông sản từ làng xã đã bước ra thị trường với chất lượng đạt tiêu chuẩn, giải quyết được nhu cầu lao động và sử dụng lao động ở các vùng nông thôn.

Triển khai nhiều giải pháp để đưa hàng Việt đến với người tiêu dùng

Thanh Lê |

Với nhiều giải pháp đồng bộ, linh hoạt, sáng tạo và toàn diện, Sở Công thương Quảng Trị đã triển khai cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” một cách hiệu quả. 

Thu nhập cao nhờ nuôi thỏ

Trúc Phương |

Năm 2021, chị Nguyễn Thị Thu (sinh năm 1992), ở thôn Ngô Xá Tây, xã Triệu Trung, huyện Triệu Phong (Quảng Trị) cùng anh trai Nguyễn Quốc Quỳnh (sinh năm 1990) bắt tay xây dựng mô hình nuôi thỏ thương phẩm. Đến nay, mô hình đã và đang cho thấy tính hiệu quả, mang lại thu nhập cho gia đình chị và tạo việc làm cho một số lao động tại địa phương.

Bia Camel tổ chức Hội nghị khách hàng miền Trung 2023

Trần Hà |

Ngày 18/11/2023, tại khách sạn Mường Thanh, TP Đông Hà (Quảng Trị), Công ty Cổ phần Bia quốc tế Camel tổ chức Hội nghị khách hàng miền Trung năm 2023.

Xe máy điện VinFast: Món quà tinh tế cho phái đẹp

Minh Thư |

Không đơn thuần là một phương tiện di chuyển hàng ngày, với phái đẹp, xe máy điện VinFast còn thể hiện vai trò của món phụ kiện thời trang, thể hiện tuyên ngôn về lối sống "sành" đúng điệu: tinh tế và thông thái.

Nắm bắt nhu cầu người lao động để đào tạo nghề

Thủy Ba |

Công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn tại huyện Đakrông những năm qua có nhiều chuyển biến tích cực. Một trong những nguyên nhân dẫn đến kết quả trên là nhờ huyện làm tốt công tác vận động, khảo sát nhu cầu người học để mở các lớp dạy nghề phù hợp với điều kiện KT-XH của địa phương và năng lực của người dân.

Nắm bắt thời cơ mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm

Minh Long |

Ông Nguyễn Hữu Đoài, Giám đốc Công ty TNHH MTV Quốc Đoài Phát (khóm Trung Chín, thị trấn Lao Bảo, Hướng Hoá, Quảng Trị) là một trong những doanh nghiệp ở vùng biên Hướng Hóa nhạy bén, nghiên cứu thị trường để làm ăn phù hợp.

Hỗ trợ thiết thực để phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ

Mai Lâm |

 

Quảng Trị hiện có 3.361 doanh nghiệp nhưng chỉ có 5 doanh nghiệp được công nhận là doanh nghiệp KH&CN (Công ty TNHH Pun Coffee, Công ty TNHH Dược liệu hữu cơ An Xuân, Công ty TNHH Nhiên Thảo, Công ty Cổ phần Tổng công ty Thương mại Quảng Trị, Công ty TNHH DAVICS).

Hàng loạt đại học công bố điểm chuẩn năm 2023

PV |

Chiều 22/8, hàng loạt trường đại học như Ngoại thương, Sư phạm Hà Nội, Nha Trang, Thái Nguyên... đã công bố điểm chuẩn năm học 2023 - 2024.

Hơn 24.000 sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng đang “bơ vơ”

PV |

Từ năm 2020 đến nay, có hơn 44.000 sản phẩm nghỉ dưỡng được cung cấp ra thị trường, nhưng có tới hơn 24.000 sản phẩm “bơ vơ”, đã bàn giao nhưng chưa được đưa vào vận hành, theo khảo sát của BHS Group.

Khởi công Bệnh viện Quốc tế TTH Đông Hà vào cuối năm 2023

Lê Minh |

Ngày 17/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành, địa phương và nhà đầu tư về đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án Bệnh viện Quốc tế TTH Đông Hà.

Nâng tầm cây chuối Quảng Trị

Tiến Nhất |

Ngày 15/8/2023, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng chủ trì buổi làm việc với các ngành chức năng và Công ty TNHH MTV Musa Pacta Group về đề xuất nghiên cứu, khảo sát, hợp tác phát triển các sản phẩm, dịch vụ liên quan đến cây chuối.