Lộ diện biển số xe ô tô đắt nhất thế giới với giá 15 triệu USD

PV |

Một nhà đấu giá giàu có đã chi số tiền lên đến 15 triệu USD để sở hữu chiếc biển số xe ô tô thuộc dạng "đẹp” tại Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE).

Hãng Bloomberg đưa tin công ty đấu giá Emirates Auction đã mở bán chiếc biển số gồm hai ký tự ngắn gọn “P7” trong cuộc đấu giá từ thiện ngày 8/4.

Biển số “P7” được bán với giá 55 triệu dirham, tương đương 15 triệu USD. Ảnh: Bloomberg
Biển số “P7” được bán với giá 55 triệu dirham, tương đương 15 triệu USD. Ảnh: Bloomberg
Kết quả, trong phiên đấu giá “Những con số cao quý nhất" tại khách sạn Four Seasons, biển số “P7” đã được một nhà đấu giá hào phóng mua lại với giá 15 triệu USD hay 327 tỷ đồng, và trở thành chiếc biển số đắt nhất thế giới, đồng thời phá kỷ lục cũ về biển số đắt nhất tại Dubai trước đó.

Bên cạnh chiếc biển số “độc lạ”, công ty đấu giá Emirates Auction còn bán một số vật phẩm hiếm khác và thu về tổng cộng 27 triệu USD. Theo công ty này, khoản tiền thu được sẽ được chuyển đến quỹ Sáng kiến viện trợ lương thực toàn cầu của Tiểu vương Dubai Mohammed bin Rashid mang tên “Khoản hỗ trợ 1 tỷ bữa ăn”.

“Chúng tôi tự hào thông báo rằng cuộc đấu giá từ thiện ‘Những con số cao quý nhất’ do Emirates Auction tổ chức đã lập kỷ lục thế giới mới và được ghi vào Sách kỷ lục Guinness!”, công ty này viết trên Instagram.

Theo tờ Khaleej Times, giá thầu cho biển số “P7” được bắt đầu ở mức 4 triệu USD vào tối 8/4 và nhanh chóng tăng vọt. Người cuối cùng đã mạnh tay trả 15 triệu USD, song Emirates Auction không tiết lộ danh tính của nhân vật này.

Đây không phải lần đầu tiên những tấm biển số xe lại được bán với giá “trên trời” như vậy ở UAE. Năm 2008, doanh nhân - tỷ phú Saeed Abdul Ghafour Khouri đã trả số tiền khổng lồ 14,3 triệu USD để mua chiếc biển số chỉ có duy nhất số “1”. Biển số này đã giữ kỷ lục đắt nhất thế giới cho đến khi bị chiếc “P7” xô đổ.

(Nguồn: Ngày nay)

TAGS

Đồn Biên phòng Hướng Lập kịp thời chữa cháy xe ô tô

Công Sang |

Khi xảy ra vụ cháy Đồn Biên phòng Hướng Lập đã huy động cán bộ, chiến sĩ  phối hợp với lực lượng công an, dân quân và nhân dân địa phương tổ chức chữa cháy.

Một thanh niên tử vong do va chạm với xe ô tô tải

Trần Tuyền |

Ngày 23/9, Công an huyện Gio Linh (Quảng Trị) cho biết đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông khiến một thanh niên tử vong.

Tạm giữ xe ô tô vận chuyển và 1,5 tấn gỗ hương tía không rõ nguồn gốc

Trần Khôi |

Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa phát hiện phương tiện vận chuyển 1,5 tấn gỗ hương tía không rõ nguồn gốc.

Làm rõ thông tin xe ô tô biển xanh không chịu nộp tiền qua trạm BOT Bắc Hải Vân

Trường Nguyên |

Chi cục Thủy lợi tỉnh Quảng Trị vừa có báo cáo làm rõ thông tin về sự việc phương tiện xe ô tô cơ quan này tham gia giao thông qua trạm thu phí Bắc Hải Vân (tỉnh Thừa Thiên Huế) không chịu nộp tiền phí gây ách tắc giao thông xảy ra vào ngày 29/6/2022.