Vẫn còn gần 3 triệu thuê bao di động chưa chuẩn hóa thông tin

PV |

Ngày 22/3, thông tin từ Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông, sau hơn 10 ngày triển khai, hơn 1 triệu chủ thuê bao đã đến chuẩn hóa thông tin sau khi nhận được thông báo của các nhà mạng. Con số này tương đương với 27% trên tổng số gần 4 triệu thuê bao mà các doanh nghiệp đã xác định cần thực hiện chuẩn hóa sau đối soát với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Như vậy, còn gần 3 triệu thuê bao di động chưa thực hiện chuẩn hóa thông tin.

 
 
Trước thực trạng số lượng thuê bao thực hiện chuẩn hóa trong các ngày gần đây có dấu hiệu chững lại, Cục Viễn thông đã có công văn số 1049/CVT-PTHT gửi các doanh nghiệp viễn thông di động tăng cường truyền thông, triển khai các giải pháp đảm bảo tiến độ chuẩn hóa, đảm bảo thông tin thuê bao.

Nhằm bảo đảm quyền lợi của người sử dụng dịch vụ viễn thông và đáp ứng tiến độ đã được đề ra, các doanh nghiệp viễn thông di động được yêu cầu tăng cường trang thiết bị kỹ thuật, nhân lực bảo đảm điều kiện thuận lợi nhất để người sử dụng dịch vụ chuẩn hóa thông tin thuê bao.

Đồng thời, Cục Viễn thông đề nghị các đơn vị chủ động rà soát, phân chia các tập thuê bao, từ đó tổ chức truyền thông, thông báo qua các hình thức phù hợp (qua tin nhắn, điện thoại, các phương tiện thông tin đại chúng…) nhằm thúc đẩy, khuyến khích người sử dụng dịch vụ viễn thông cập nhật thông tin thuê bao theo đúng quy định, bảo đảm tất cả người sử dụng dịch vụ viễn thông đều tiếp nhận được đầy đủ, chính xác thông tin.

Trước đó, ngày 12/3/2023, Cục Viễn thông đã có văn bản đề nghị các doanh nghiệp triển khai các biện pháp bảo đảm đến ngày 31/3/2023, tất cả thuê bao đang hoạt động đều có thông tin thuê bao đúng quy định và trùng khớp với thông tin được đối soát với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Sau thời hạn 31/3, các doanh nghiệp viễn thông sẽ tiến hành chặn 1 chiều, tiến tới chặn 2 chiều với những thuê bao không chuẩn hóa thông tin.

(Nguồn: Ngày nay)

TAGS

Cảnh giác trước các số điện thoại lạ mời chuẩn hóa thông tin thuê bao

PV |

Trước tình trạng xuất hiện nhiều trường hợp người dân nhận được cuộc gọi thông báo từ các số điện thoại lạ mạo danh Cơ quan Quản lý nhà nước hoặc các nhà mạng yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân phục vụ chuẩn hóa thông tin thuê bao nếu sẽ khoá máy, VinaPhone thông báo về tin nhắn, số điện thoại, đường dây nóng chính thức của nhà mạng để khách hàng yên tâm thực hiện theo hướng dẫn, tránh bị đối tượng xấu lợi dụng.

Từ 31/3, thuê bao di động sai thông tin sẽ bị khóa

Thanh Mai |

Các số điện thoại có thông tin chưa chuẩn, chưa trùng với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ nhận được thông báo từ nhà mạng.

Đề xuất phá dỡ 4 trạm thu phát sóng thông tin di động bỏ hoang

Lê Trường |

Liên quan đến vấn đề nhiều trạm thu phát sóng thông tin di động (trạm BTS) của Công ty Cổ phần Viễn thông di động Toàn Cầu (Công ty Gtel Mobile) đã ngừng hoạt động, tiềm ẩn nguy cơ sụp đổ, gây mất an toàn cho người dân, nhưng công ty bỏ mặc không chịu tháo dỡ, Sở Xây dựng vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Quảng Trị đề nghị biện pháp xử lý.

Cậu bé 8 tuổi có IQ cao hơn cả Einstein, phát triển 3 ứng dụng dành cho thiết bị di động

Thanh Mai |

Những thành tựu của Rishi khi còn trẻ như vậy thực sự đáng chú ý và truyền cảm hứng cho trẻ em cũng như người lớn.