2 học sinh mua pháo lậu, vận chuyển qua biên giới thì bị bắt

Hưng Thơ |

Sau giờ học, 2 học sinh cùng nhau sang Lào mua pháo lậu, trên đường về, khi vận chuyển qua khu vực biên giới thì bị phát hiện.

Ngày 1.12, lãnh đạo Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo cho biết, đơn vị vừa chuyển hồ sơ vụ vận chuyển pháo trái phép cho Công an huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) xử lý.

Cơ quan chức năng thu giữ pháo lậu tang vật của vụ việc. Ảnh: HT.
Cơ quan chức năng thu giữ pháo lậu tang vật của vụ việc. Ảnh: HT.

Trước đó, vào lúc 13h50 ngày 28.11, tại khu vực biên giới thuộc địa phận khóm Ka Tăng (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị), tổ công tác Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo phối hợp với Đội Đặc nhiệm Phòng chống ma túy và tội phạm (Biên phòng Quảng Trị) phát hiện 2 thanh niên đi xe máy có biểu hiện nghi vấn.

Quá trình kiểm tra, phát hiện bên trong bao hàng được 2 thanh niên vận chuyển có 10 hộp nghi pháo lậu với tổng trọng lượng khoảng 14kg.

2 thanh niên khai nhận đang là học sinh, tên là Nguyễn Hoàng Quân (SN 2004) và Hoàng Trọng Vũ (SN 2004, cùng trú tại thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).

Vào lúc 10h30 ngày 28.11, sau giờ học Quân rủ Vũ sang chợ Ka Rôn (Lào) mua pháo về cất giấu để sử dụng vào dịp Tết Nguyên đán. Cả 2 đi xe máy sang chợ, mua 10 hộp pháo với số tiền hơn 2,1 triệu đồng. Khi vận chuyển qua khu vực biên giới thì bị phát hiện.

Được biết, trước đó, vào chiều ngày 23.11, lực lượng Công an xã Tân Long (huyện Hướng Hóa) phối hợp với Đồn Biên phòng Thuận và Đội Trinh sát Đặc nhiệm Biên phòng Quảng Trị phát hiện bà Đoàn Thị Thùy Loan (trú tại thôn Long Phụng, xã Tân Long) vận chuyển 8 hộp pháo với trọng lượng hơn 10kg.

TAGS

Đốt pháo hoa nổ có thể bị xử phạt 5-10 triệu đồng

Thanh Mai |

Nghị định số 137/2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo có hiệu lực từ ngày 11/1/2021, trong đó bao gồm quy định cho phép cơ quan, tổ chức, cá nhân được phép sử dụng pháo hoa trong các dịp lễ, Tết hoặc cưới hỏi, sinh nhật.

Loại pháo hoa nào người dân được sử dụng trong dịp lễ, Tết, sinh nhật?

Vương Trần |

Pháo hoa được sử dụng phải là sản phẩm tạo ra hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, màu sắc trong không gian, không gây ra tiếng nổ.

Từ năm 2021 người dân được đốt pháo hoa trong đám cưới, lễ, sinh nhật

Thanh Mai |

Việc cho phép được sử dụng pháo hoa trong một số trường hợp là hoàn toàn phù hợp với thực tiễn, đáp ứng đời sống tinh thần cho người dân.

Phát hiện vụ vận chuyển trái phép 65kg pháo hoa qua biên giới

Nguyên Lý |

Đỗ Minh Long được một người không quen biết thuê vận chuyển 65kg pháo hoa từ khu vực biên giới sông Sê Pôn ra Quốc lộ 9, đoạn qua huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.