66 người được đưa đi cách ly do tiếp xúc với người từ Campuchia về không khai báo y tế

Thanh Mai |

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID- 19 tỉnh Hậu Giang, khi về nước ông T bắt đầu có dấu hiệu mệt mỏi, sốt nhẹ.

Ngày 22/5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID- 19 tỉnh Hậu Giang cho biết qua rà soát có 66 người từng tiếp xúc với ông H.H.T ngụ phường 1, TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang trở về từ Campuchia nhưng chưa kiểm tra y tế.

 

Trong đó 22 người được cách ly tại Trường Khuyết tật tỉnh Hậu Giang, 41 người được cách ly tại Trường cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang, 3 người cách ly tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Hậu Giang.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID- 19 tỉnh Hậu Giang cho bết, ngày 21/5, ông T. về từ Campuchia bằng ghe qua cửa khẩu Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp) về Việt Nam, không qua trạm kiểm soát và không khai báo y tế. Sau đó, ông T bắt xe taxi đến bến xe rồi lên xe khách Phương Trang (biển số 51B- 309.86) về Bến xe Miền Tây. Riêng xe taxi, người này không nhớ tên hãng và số xe. 

Sau khi rơi xe Phương Trang, ông T. bắt xe 16 chỗ (chưa rõ số xe, địa chỉ) đến quán cơm Minh Phát, tỉnh Tiền Giang và đi xe khách giường nằm Hòa Hiệp (biển số 72LD-005.40) về TP Vị Thanh. Trên xe có 2 người xuống Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long, 1 người xuống Bến xe Cần Thơ, 1 người xuống thị trấn Cái Tắc, 4 người xuống Rạch Gòi, 3 người xuống TP Vị Thanh, trong đó có ông T.

Đến TP Vị Thanh, ông T. bắt đầu cảm thấy mệt, sốt nhẹ, ho nên đã đến Trạm Y tế phường 1 để khám. Các y bác sĩ trực tại đây đã phát hiện ông T. chưa khai báo y tế khi về nước, nên đã thông báo cho các cơ quan chức năng. 

Ngành chức năng đã tiến hành các biện pháp điều tra, giám sát dịch tễ. Qua đó xác định 3 người (gồm 2 tài xế xe ôm và chị ông T.) có tiếp xúc gần nên đã được đưa đến cách ly tập trung tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh cùng ông T.

Theo thông báo của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hậu Giang, ông T. có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với COVID- 19. 

(Nguồn: Phụ nữ mới)

TAGS

Bình chọn 43 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Quảng Trị năm 2020

Minh Đức |

Ngày 21/5/2020, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị, Chủ tịch Hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng chủ trì cuộc họp bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu tỉnh lần thứ V- năm 2020.

Công bố dự thảo Quy chế thi tốt nghiệp Trung học phổ thông

Việt Hà |

Quy chế thi tốt nghiệp Trung học phổ thông gồm quy định về chuẩn bị tổ chức thi; đối tượng, điều kiện dự thi, tổ chức đăng ký dự thi, đề thi; coi thi; chấm thi, phúc khảo, xét công nhận tốt nghiệp.

Đà Nẵng phản hồi việc người Trung Quốc đầu tư đất nơi trọng yếu

PV |

Theo đại diện Sở TN&MT thành phố Đà Nẵng, việc sử dụng đất của Công ty Silver Shoes Hoàng Đạt đối diện với sân bay quân sự Nước Mặn là đúng quy định pháp luật.

Bảo hiểm xe máy "đắt hàng như tôm tươi" sau khi CSGT ra quân kiểm tra phương tiện

Thanh Mai |

Nhiều người còn tìm mua bảo hiểm xe máy trên mạng xã hội, thay vì đến công ty bảo hiểm, đại lý phân phối.