Bắt tạm giam cựu nhà báo Mai Phan Lợi để điều tra tội trốn thuế

Nhị Tiến |

Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Mai Phan Lợi để điều tra về tội trốn thuế.

Ngày 2/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam ông Mai Phan Lợi.

Ông Mai Phan Lợi bị khởi tố, tạm giam để điều tra về tội trốn thuế quy định tại Điều 200, BLHS 2015.

Ông Mai Phan Lợi từng là Phó Tổng thư ký tòa soạn, Trưởng văn phòng đại diện báo Pháp luật TP.HCM tại Hà Nội.

Ông Mai Phan Lợi bị cơ quan công an bắt giữ
Ông Mai Phan Lợi bị cơ quan công an bắt giữ

Trước đó, ngày 20/6/2016, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành quyết định 1063 về việc thu hồi thẻ nhà báo đối với ông Mai Phan Lợi, do "xúc phạm nghiêm trọng danh dự của Quân đội Nhân dân Việt Nam, gây tổn thương sâu sắc đến gia đình, đồng đội, người thân, đồng đội của những cán bộ chiến sĩ gặp nạn khi đang làm nhiệm vụ, tổn hại đến uy tín đội ngũ những người làm báo". Ông Mai Phan Lợi đã tạo một thăm dò về máy bay Casa 212 rơi khi làm nhiệm vụ trên Diễn đàn Nhà báo trẻ và có dùng từ tan xác.

Cùng ngày, Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM đã ra quyết định đình chỉ chức vụ của ông Mai Phan Lợi.

(Nguồn: VietNam.Net)

Bắt tạm giam "hot girl" cho vay bốc bát họ với lãi suất 146%/năm

CTV Thái Sơn |

Trang đã cho 15 người vay lãi dưới hình thức bát họ với tổng số tiền là 730 triệu đồng, thu lợi bất chính 127 triệu đồng.

Khát vọng phát triển Quảng Trị: Ngày mai, bắt đầu từ ngày hôm nay

PV |

Nhân kỷ niệm 32 năm Quảng Trị tái lập, đổi mới và phát triển 1/7 (1989-2021), trân trọng giới thiệu bài viết: Khát vọng phát triển Quảng Trị: Ngày mai, bắt đầu từ ngày hôm nay của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đăng Quang về những thành tựu đạt được  và khát vọng vươn lên của mảnh đất, con người Quảng Trị.

Thưởng 20 triệu cho thành tích bắt đối tượng vận chuyển ma túy từ Lào về Việt Nam

Đình Tiến - Minh Khánh |

Ngày 28/6/2021, UBND huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) đã trao thưởng số tiền 20 triệu đồng để động viên lực lượng tham gia Chuyên án QT 421 do Bộ đội Biên phòng Quảng Trị xác lập, đấu tranh, bứt giữ đối tượng Hồ Văn Quy, 1 mắt xích quan trọng trong đường dây mua bán, vận chuyển ma túy từ Lào về Việt Nam.

"Người đàn bà đẹp" khiến 3 nguyên giám đốc sở bị khởi tố, bắt giam là ai?

PV |

Nguyên Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ và nguyên Giám đốc Sở Giáo dục đào tạo Quảng Ninh bị khởi tố, bắt tạm giam đều liên quan đến "một người đàn bà đẹp". Đó là ai?