Cà gai leo An Xuân đạt giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng”

Anh Vũ |

Tại Hà Nội, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam vừa tổ chức Lễ trao Giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” năm 2019. Cà gai leo của tỉnh Quảng Trị vinh dự là sản phẩm được công nhận giải thưởng này.  

Cơ sở sản xuất Cà gai leo An Xuân ở xã Cam Tuyền (Cam Lộ, Quảng Trị) chuyên sản xuất cao cà gai leo hỗ trợ điều trị về bệnh gan. Sản phẩm được chiết xuất từ cây cà gai leo được trồng ngay tại cơ sở. Hiện nay, ngoài việc sản xuất cao đóng chai tại chỗ, cơ sở còn liên kết với một công ty dược ở Hà Nội để bào chế dưới dạng cao hòa tan, xirô và dạng viên. Cao cà gai leo An Xuân đạt Giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” là kết quả đáng tự hào cho sản phẩm cao dược liệu của huyện Cam Lộ. Qua đó cho thấy sự phấn đấu không ngừng của cơ sở trong việc xây dựng thương hiệu, nâng cao chất lượng, cải tiến mẫu mã và kết nối thị trường, đưa sản phẩm cao dược liệu của địa phương đến rộng rãi người tiêu dùng trong cả nước.

 
Bà Lê Hồng Nhạn, Chủ cơ sở sản xuất Cà gai leo An Xuân (đứng giữa, hàng đầu) nhận Cúp và Giấy chứng nhận tại lễ trao giải 
"Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2019" là một giải thưởng uy tín thường niên do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam tổ chức với mục đích khuyến khích, tôn vinh các sản phẩm uy tín, chất lượng, hoạt động đúng pháp luật. Giải thưởng còn là cơ hội thuận lợi để giúp doanh nghiệp chuyển tải thông tin đến người tiêu dùng, tôn vinh các sản phẩm thực phẩm chức năng uy tín, chất lượng, an toàn nhờ đổi mới công nghệ và thiết bị, áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến.

Năm 2019, Ban tổ chức đã nhận được hơn 500 sản phẩm tham gia xét giải từ các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài tại Việt Nam, trong đó đã chọn ra được 145 sản phẩm đoạt giải. Việc xét giải được dựa trên 4 tiêu chí về an toàn, chất lượng và hiệu quả sản phẩm; tiêu chuẩn cao trong sản xuất kinh doanh và những đóng góp ý nghĩa cho xã hội và cộng đồng.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

Quảng Trị: Hội thảo Festival "Vì Hòa bình" sẽ diễn ra trong tháng 10

Y.M.S |

UBND tỉnh Quảng Trị vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Hội thảo xây dựng Đề án Festival "Vì Hòa bình".

Quảng Trị: Gần 100 doanh nghiệp, doanh nhân được vinh danh

B.T.V |

Nhân kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam 13/10, UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Hội nghị đối thoại và gặp mặt doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Sắp có thương hiệu Bơ Hướng Hóa

Nguyễn Khang |

UBND huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) vừa cho biết, các cơ quan chuyên môn của huyện đang hoàn thiện thủ tục để đăng ký thương hiệu “Bơ Hướng Hóa” tại Cục sở hữu trí tuệ.

Dã quỳ mơn man chờ cơn rét ngọt

Yên Mã Sơn |

Mùa này hoa dã quỳ đang “xuân thì”. Chỉ chờ cơn rét ngọt lúc chớm đông sẽ bung lụa, khai hoa.