Cách ly 4 người tiếp xúc với người bị SARS-CoV-2: Một người bị đánh tráo

Hưng Thơ |

1 trong 4 người đi cùng chuyến bay với người bị nhiễm SARS-CoV-2 đã đánh tráo người khác để trốn cách ly.

Ngày 8.3, sau khi nhận được thông tin có 4 người đi cùng chuyến với người bị nhiễm SARS-CoV-2 hiện đang lưu trú tại huyện Hướng Hóa (Quảng Trị), cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã nhanh chóng rà soát.

Tối 8.3, tìm thấy Nguyễn Thăng L, Nguyễn Bá S, Nguyễn Minh Đ và Lê Thanh H (cùng quê ở Hà Nội) đi cùng chuyến bay nói trên lưu trú tại một khách sạn ở thị trấn Khe Sanh (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị).

Khoảng 23h40 cùng ngày, có 4 người được xe chuyên dụng đưa về Bệnh viện chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị để cách ly theo dõi.

Tuy nhiên, trong ngày 9.3, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị phát hiện, 4 người được đưa về cách ly không có ông Lê Thanh H, thay vào đó là một người khác không đi cùng chuyến bay với người bị nhiễm SARS-CoV-2. “Khi đọc tên từng người lên xe đưa đi cách ly vào tối 8.3 tại thị trấn Khe Sanh thì đủ 4 người là ông L, S, Đ và H” – thượng tá Hồ Sỹ Nhung – Trưởng Công an huyện Hướng Hoá, xác nhận.

Sau khi phát hiện vụ việc, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã sử dụng các biện pháp, và ông Lê Thanh H đã đến trình diện cùng lái xe. Hiện, ngoài 4 người đã bị cách ly tối 8.3 (1 người bị đánh tráo thay ông Lê Thanh H), ông Lê Thanh H và lái xe đến trình diện đã được cách ly ở Bệnh viện chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị.

Ông Đỗ Văn Hùng – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị xác nhận có việc ông Lê Thanh H đánh tráo người khác để trốn cách ly. Tuy nhiên, sự việc cụ thể thì cơ quan công an sẽ làm rõ.

Đại tá Trần Đức Việt – Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị cũng xác nhận có sự việc ông Lê Thanh H tráo người khác để tránh cách ly.

Như Xanh Ewec đã thông tin, 4 người thuộc 1 công ty điện gió đã lên huyện Hướng Hóa vào ngày 6.3 để làm việc. Trước đó, 4 người này bay từ Hà Nội vào Huế, trên cùng chuyến bay có nữ du khách người Anh dương tính với SARS-CoV-2. 4 người này trở thành người có tiếp xúc gần với bệnh nhân nên được cơ quan chức năng đưa đi cách ly để phòng dịch.

TAGS