Cách ly thêm 2 người nhà bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng

Tổng hợp |

Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Đà Nẵng phối hợp cùng Trung tâm y tế quận Liên Chiểu đã cách ly con rể và cháu ngoại nam bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19, phun khử khuẩn nhà những người tiếp xúc gần với người đàn ông này.

Ngày 24/7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Đà Nẵng phối hợp cùng Trung tâm y tế quận Liên Chiểu đã đến khu vực bệnh nhân T.V.D sinh sống tại tổ 58, phường Hòa Khánh Bắc (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) để để đưa các trường hợp là F1 đi cách ly theo đúng quy định.

Phun tiêu độc khử trùng tại nhà ông T.V.D và khu dân cư tại phường Hoà Khánh Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng. Ảnh: N.T
Con rể và cháu ngoại 6 tháng tuổi của bệnh nhân T.V.D được đưa đi cách ly. Ảnh: N.T

Bước đầu đã xác định F1 là con rể và cháu ngoại mới 6 tháng tuổi của bệnh nhân. Riêng người con rể đang trong thời gian được nghỉ phép và ở nhà chăm con, ít tiếp xúc với người ngoài. Đối với những trường hợp F2, lực lượng chức năng đã tiếp cận và tuyên truyền việc tự cách ly, theo dõi sức khỏe theo hướng dẫn.

Xe y tế đã có mặt đưa con rể và cháu ngoại của ông D. đến trung tâm y tế quận.

Đồng thời, lực lượng chức năng đã tiến hành xử lý hóa chất tại các điểm mà ông T.V.D đã xuất hiện trong thời gian mang bệnh tại quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Sở Y tế Đà Nẵng cho biết đã lấy mẫu 103 người tiếp xúc gần với ông D., toàn bộ kết quả âm tính Covid-19.

Liên quan đến sức khỏe bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng - Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, cho biết, nam bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 đang trong tình trạng sức khỏe yếu, phải thở bằng máy.

Trước đó, như Tiền Phong đưa tin chiều tối ngày 23/7, ông T.V.D (58 tuổi) đã được chuyển từ Bệnh viện C Đà Nẵng qua Bệnh viện Đà Nẵng để chữa trị và theo dõi sau khi có kết quả xét nghiệm lần 2 dương tính với virus SARS-CoV-2. Đến sáng ngày 24/7, Viện Pasteur Nha Trang tiếp tục thông báo kết quả mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân D. dương tính với virus SARS-CoV-2.

Nam bệnh nhân này được xác định sống chung cùng với vợ và con gái tại phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Ngày 7/7, bệnh nhân đến chăm mẹ ruột  (trú tại phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) tại Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn. Ngày 10/7, mẹ của bệnh nhân chuyển bệnh viện Đà Nẵng để tiếp tục điều trị.

Phun tiêu độc khử trùng tại nhà ông T.V.D và khu dân cư tại phường Hoà Khánh Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng. Ảnh: N.T
Phun tiêu độc khử trùng tại nhà ông T.V.D và khu dân cư tại phường Hoà Khánh Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng. Ảnh: N.T

Ngày 16/7, bệnh nhân có đến tầng 5, khoa Can thiệp Tim mạch- Trung tâm tim mạch (Bệnh viện Đà Nẵng) để chăm sóc mẹ đang điều trị tại đây. Ngày 17/7, bệnh nhân từ Bệnh viện Đà Nẵng trở về nhà. Lúc này bệnh nhân có dấu hiệu sốt, cảm giác hơi mệt. Tối cùng ngày bệnh nhân đến nhà bà con tại đường Nguyễn Lương Bằng, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng để dự tiệc.

Trưa ngày 18/7, bệnh nhân này đi đám cưới tại Trung tâm tiệc cưới và hội nghị For You Place (dường 2/9, phường Hòa Cường, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Ngày 20/7, bệnh nhân sốt, ho, đờm nhiều nên đến khám tại bệnh viện C Đà Nẵng lúc 8 giờ 25 phút. Các bác sĩ nghi bệnh nhân mắc COVID-19. Tại đây bệnh nhân được chẩn đoán viêm phổi do vi trùng và được nhập viện khoa Nội hô hấp.

Kết quả xét nghiệm 3 lần, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân D. đều cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

(Nguồn: Ngày nay)

TAGS

102 người tiếp xúc gần với trường hợp nghi mắc COVID-19 tại Đà Nẵng đều có kết quả âm tính

L.Sơn |

102 người tiếp xúc gần với trường hợp nghi mắc COVID-19 tại Đà Nẵng đều có kết quả âm tính

Quảng Trị: 5 người mắc bệnh bạch hầu dù đã được tiêm ngừa vaccine

Ngọc Vũ |

Dù đã được tiêm vaccine phòng ngừa bệnh bạch hầu nhưng đến nay, ở Quảng Trị vẫn có 5 người bị nhiễm.

Phát hiện 43 thanh niên dương tính với ma túy trong quán Bar

Công Điền |

Đột kích vào Bar Nonstop lúc nửa đêm, Công an TP. Đông Hà phát hiện 43 thanh niên dương tính với ma túy, đặc biệt có 1 tường hợp nữ mới 16 tuổi.

Bệnh nhân mắc bệnh bạch hầu ở Quảng Trị từng được tiêm vắc-xin

Công Điền |

Lãnh đạo Sở Y tế Quảng Trị đưa ra những nhận định đối với trường hợp đầu tiên dương tính với bệnh bạch hầu dù trước đó đã được tiêm vắc-xin phòng ngừa.