Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao và ủng hộ đề án Festival “Vì Hòa bình”

Nguyễn Loan – Thanh Châu. |

Ngày 28/12, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân làm việc với BTV Tỉnh ủy Quảng Trị.

Tham gia buổi làm việc có các đồng chí UVTW Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm văn phòng Quốc hội; Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính – Ngân sách, Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội. Về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã báo cáo khái quát một số nội dung về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng-  an ninh và công tác xây dựng Đảng từ sau Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đến nay. Đồng chí Nguyễn Văn Hùng vui mừng cho biết, đến nay tỉnh Quảng Trị đã đạt các tiêu chí của tỉnh có trình độ phát triển trung bình của cả nước. Nhiệm kỳ 2021 -2025, tỉnh Quảng Trị phấn đấu thực hiện mục tiêu trở thành tỉnh khá trong cả nước. Để thực hiện được quyết tâm chính trị này, bên cạnh sự nỗ lực của tỉnh, cần có sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ. Tỉnh Quảng Trị kính mong đồng chí Chủ tịch Quốc hội quan tâm, ủng hộ cho tỉnh thực hiện một số dự án đầu tư có tính chất động lực, nhất là hạ tầng giao thông để tăng cường liên kết, tháo gỡ các điểm nghẽn, tạo sự lan tỏa và thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của tỉnh trong những năm tới. Trong đó, tỉnh đề nghị và mong muốn đồng chí Chủ tịch Quốc hội có ý kiến để Chính phủ, các Bộ, ngành quan tâm, bổ sung, bố trí vốn chuẩn bị đầu tư trong năm 2020 để triển khai xây dựng dự án đầu tư xây dựng công trình đường ven biển tỉnh Quảng Trị đoạn từ ranh giới 2 tỉnh Quảng Bình – Quảng Trị đến Nam cầu Cửa Việt, đoạn tuyến Quốc lộ 15D kết nối cao tộc Cam Lộ - La Sơn đến Quốc lộ 1 và cảng biển nước sâu Mỹ Thủy vào Nghị quyết số 52 của Quốc hội. Ủng hộ đề án Festival “ Vì Hòa bình” và chỉ đạo Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương sớm phê duyệt đề án và tạo điều kiện cho tỉnh Quảng Trị triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Quảng Trị là nơi an nghỉ của hàng vạn các AHLS không chỉ ở 2 NTLS Quốc gia mà còn hàng chục NTLS cấp xã, mong Chủ tịch Quốc hội quan tâm chỉ đạo các bộ, ngành liên quan hỗ trợ một phần kinh phí để tu bổ, nâng cấp các NTLS cấp xã và một suất tiền công khoảng 2,5 triệu đồng/tháng/người để thực hiện chế độ hợp đồng quản trang cho cán bộ làm công tác quản trang ở cấp huyện, cấp xã.
 

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân vui mừng trước những kết quả mà tỉnh Quảng Trị đạt được trong gần 5 năm qua. Là tỉnh có xuất phát điểm thấp, thời tiết khắc nghiệt, quy mô nền kinh tế nhỏ, sức cạnh tranh nền kinh tế còn thấp, hệ thống giao thông kết nối vùng còn hạn chế, nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân có khát vọng vươn lên mạnh mẽ. Chủ tịch Quốc hội ấn tượng với một số thành tựu, chủ trương mà tỉnh đã đề ra và quyết tâm thực hiện như “Ngày thứ 7 tình nguyện vì nông thôn mới, ngày thứ 7 tình nguyện vì dự án động lực”, chủ đề mà tỉnh Quảng Trị lựa chọn thực hiện qua từng năm. Chính vì thế mà trong năm 2019, tỉnh Quảng Trị có mức thu nhập bình quân đầu người cao trong khu vực, chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng hướng, công tác thu hút đầu tư mang lại nhiều kết quả. Nhờ sự tích cực, năng động mà đến nay tỉnh Quảng Trị đã có 52% số xã đạt chuẩn nông thôn, hoàn thành kế hoạch trước 1 năm.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đánh giá cao và ủng hộ đề án Festival “Vì Hòa bình” mà tỉnh Quảng Trị đã xây dựng và trình các bộ, ngành Trung ương. Đây là đề án hay, có tính kết nối các di tích, mang đặc trưng riêng của Quảng Trị.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị phát huy truyền thống anh hùng, tranh thủ các điều kiện, khai thác tốt những tiềm năng lợi thế để phát triển nhanh và vững chắc hơn nữa. Đặc biệt là đã biến khó khăn, thách thức thành lợi thế để phát triển. Để tạo đà bứt phá cho nhiệm kỳ sau, tỉnh phải rà soát lại các mục tiêu, nhiệm vụ của nhiệm kỳ này và bám sát các chủ trương của Quốc hội, Chính phủ và tình hình thực tế của địa phương để xây dựng mục tiêu, kế hoạch nhiệm kỳ tới có tính khả thi cao.

Về những kiến nghị cụ thể của tình Quảng Trị, Chủ tịch Quốc hội hoàn toàn ủng hộ về chủ trương và giao cho Văn phòng Quốc hội, các Ủy ban của Quốc hội tiếp thu, tổng hợp, chuyển cho Chính phủ, các bộ, ngành xem xét.

(Nguồn: QRTV)

TAGS

Quảng Trị: Xây dựng bến cảng 640 tỷ đồng

Trần Chánh |

Ngày 28/12/2019, UBND tỉnh Quảng Trị, Công ty TNHH CFG Quảng Trị đã tổ chức lễ khởi công xây dựng dự án Bến cảng CFG Nam Cửa Việt.

42 trường hợp tinh giảm biên chế ở Quảng Trị trong năm 2020

B.T.V |

Ngày 27/12/2019, UBND tỉnh Quảng Trị ban hành Quyết định số 3649/QĐ-UBND về việc phê duyệt danh sách cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Quảng Trị thực hiện tinh giảm biên chế 6 tháng đầu năm 2020.

Doanh nghiệp Hồng Kông tìm hiểu đầu tư tại Quảng Trị

H.T |

Ngày 27.12.2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Quân Chính tiếp và làm việc với các nhà đầu tư đến từ Hồng Kông (Trung Quốc) do Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Flat (Hồng Kông) Ruan Hongliang làm trưởng đoàn. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Hội thảo về Đề án Festival “ Vì Hoà bình” tại tỉnh Quảng Trị

Mai Trang - Minh Dương |

Ngày 27/12, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức hội thảo lấy ý kiến của các chuyên giá và các cơ quan, nhà quản lý về Đề án Festival “Vì Hoà bình” tại tỉnh Quảng Trị.

20.000 cây hoa hướng dương đang khoe sắc ở thôn An Tiêm

B.T.V |

Ngày 23/12/2019, ông Lê Văn Bảy chủ vườn hoa hướng dương ở thôn An Tiêm- xã Triệu Thành (Triệu Phong, Quảng Trị) cho biết, sau hai ngày chính thức mở cửa, vườn hoa của ông đã thu hút khách nhiều nơi về thưởng lãm.

Công ty Saigonmit khai trương chi nhánh tại Lào

Phan Khang |

Ngày 22/12/2019, Công ty Cổ phần Thiết bị y tế và Kỹ thuật hình ảnh Saigonmit đã tổ chức lễ khai trương văn phòng tại thủ đô Viên Chăn (Lào) và tiến hành ký kết hợp tác với Công ty Phalansap Pharmacy Sole (có trụ sở chính tại Viên Chăn).

Doanh nhân Hồ Xuân Hiếu: "Ý tưởng trồng hoa tạo cảnh quan để thu hút khách du lịch cần được lan tỏa..."

Nhật Mai |

Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tổng công ty Thương mại Quảng Trị Hồ Xuân Hiếu bày tỏ sự vui mừng và ủng hộ rất cao trước việc ra đời Quỹ Phát triển những con đường hoa tỉnh Quảng Trị. 

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Trị Nguyễn Thế Lập: Trồng hoa, tạo cảnh quan sẽ thúc đẩy phát triển du lịch

Nhật Mai |

Ngày 12.12, đồng chí Nguyễn Thế Lập - Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh Quảng Trị đã trao tiền ủng hộ Quỹ Phát triển những con đường hoa tỉnh Quảng Trị.