Chuẩn bị tổ chức phiên chợ vùng cao Hướng Hoá

Điếu Ngao |

Ngày 20/12/2019, bà Nguyễn Thị Huyền, Trưởng phòng Văn hoá Thông tin huyện Hướng Hoá (Quảng Trị) cho biết, kế hoạch tổ chức Phiên chợ vùng cao Hướng Hoá đã được lãnh đạo huyện phê duyệt.

Theo đó, Phiên chợ vùng cao Hướng Hoá sẽ được tổ chức tại Nhà Văn hoá Vân Kiều, Pa Cô huyện Hướng Hoá. Thời gian dự kiến diễn ra trong 2 ngày 2 đêm. Phiên chợ vùng cao Hướng Hoá là nơi sẽ bày bán những sản phẩm đặc trưng của miền núi, các sản phầm đặc trưng của các xã, thị trấn. Ngoài ra, đó là nơi diễn ra, giao lưu hoạt động văn hoá mang bản sắc của các dân tộc sống trên địa bàn huyện.
 
 Đồng bào dân tộc thiểu số buôn bán tại chợ Tân Phước, Lao Bảo. Ảnh: YMS

Theo bà Huyền, hiện tại Phòng Văn hoá Thông tin đang lên kế hoạch đăng ký các gian hàng. Thời gian cụ thể để tổ chức chợ sẽ thông báo sau. Tuy nhiên, để chợ được tổ chức thành công, rất cần sự chung tay của các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp, các hộ kinh doanh và người dân trên địa bàn huyện. Với mong muốn Phiên chợ vùng cao sẽ tổ chức thường kỳ tạo điểm nhấn thu hút khách tham quan, mua sắm. Đồng thời là động lực tạo cơ hội việc làm, bảo tồn những giá trị văn hoá đặc sắc thông qua các sản phầm truyền thống đang bị mai một.

Đây là hoạt động chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020).

TAGS

Giải quyết vấn đề người di cư tự do và kết hôn không giá thú ở biên giới Việt - Lào

Nguyễn Loan – Thanh Châu |

Ngày 19/12, tại thành phố Đông Hà (Quảng Trị) đã diễn ra hội nghị tổng kết thực hiện thỏa thuận giữa Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Chính phủ nước CHDCND Lào về việc giải quyết vấn đề người di cư tự do và kết hôn không giá thú trong vùng biên giới hai nước giữa 3 tỉnh Quảng Trị - Salavan -Savannakhet.

“Khơi nguồn nước sạch” cho 200 hộ dân ở Quảng Trị

Hữu Hòa |

Ngày 19.12, Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Quảng Trị phối hợp với UBND xã Gio Sơn (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) tổ chức lễ khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng công trình nâng cấp hệ thống nước sinh hoạt thôn An Khê.

Vui tết Aza cùng người Pa Cô trên Trường Sơn Đông

Hoạ My |

Ngày 18/12/2019, UBND huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế) đã tổ chức lễ Aza, lễ hội truyền thống, Tết cổ truyền của đồng bào dân tộc Pa Cô. Đây là một trong những nét tinh hoa văn hóa tốt đẹp, độc đáo luôn được gìn giữ, phát huy từ xưa đến giờ.

Chính phủ chỉ đạo một số dự án trọng điểm của tỉnh Quảng Trị

T.L |

Ngày 18.12.2019, Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 434/TB-VPCP về kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị ngày 28.11.2019.

Phiên chợ vùng cao Hướng Hoá, tại sao không?

YMS |

Trên Face Book sáng nay, chủ nhật 01/12/2019, bà Nguyễn Thị Huyền, Trưởng phòng Văn hoá - Thông tin huyện Hướng Hoá (Quảng Trị) đã mạnh dạn nêu lên ý nghĩ cần tổ chức Phiên chợ vùng cao Hướng Hoá đã thu hút sự quan tâm, ủng hộ của những người tâm huyết với quê hương và cộng đồng mạng.